Học phun xăm bao nhiêu tiền, phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Học phun xăm bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều bạn trẻ đi tìm kiếm câu trả lời khi đang cân nhắc học nghề để chọn lựa được trung tâm phù hợp, cả về chất lượng đào tạo lẫn học phí. Để hiểu rõ hơn liệu học nghề phun xăm thẩm mỹ giá bao nhiêu, phụ thuộc vào các yếu tố nào và địa chỉ học nghề cam kết chất lượng với mức học phí tốt, hãy tham khảo ngay trong bài viết này của Mega Academy.

Chi phí học phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

Để tránh bị áp lực về vấn đề tài chính khi đang trong quá trình học nghề, cần xác định ngay từ đầu rằng học phun xăm bao nhiêu tiền không chỉ tính đến học phí mà phải là tổng số tiền bỏ ra đến khi kết thúc khoá học. Điều này đồng nghĩa đáp án của câu hỏi tổng chi phí học phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu muốn chuẩn cần xác định được tất cả các khoản phí có thể phát sinh trong quá trình học nghề. Một số yếu tố chính có thể kể đến:

 • Học phí
 • Dụng cụ, máy móc phục vụ học tập
 • Chi phí thuê mẫu
 • Chi phí đi lại, ăn ở

Khoá học phun xăm bao nhiêu tiền?

Học phí là mức chi phí đầu tiên được nhắc đến khi tìm hiểu về việc học phun xăm bao nhiêu tiền. Đây là khoản tiền chi trả cho việc đào tạo cả về lý thuyết, thực hành cũng như các kỹ năng mềm liên quan. Ngoài ra học phí của khoá học phun xăm còn được tính cả chi phí về môi trường học tập như không gian đào tạo, bàn ghế, trang thiết bị học tập,… Với các trung tâm khác nhau, học phí còn có thể được tính bao gồm đồng phục, giáo trình, máy móc hay thậm chí là chi phí tuyển mẫu. 

Hiện nay học phí học phun xăm thẩm mỹ rất đa dạng, thường dao động ở khoảng:

 • Khoá học phun xăm cơ bản: trên dưới 10 triệu đồng.
 • Khoá học phun xăm nâng cao: khoảng 15.000.000 – 30.000.000 đồng.
 • Khoá học phun xăm chuyên sâu: khoảng 30.000.000 – 50.000.000 đồng.
 • Khoá học cấp tốc đi nước ngoài: khoảng 35.000.000 – 45.000.000 đồng.
Chương trình đào tạo Học phí (đồng)
Khoá học phun xăm cơ bản trên dưới 10 triệu
Khoá học phun xăm nâng cao 15.000.000 – 30.000.000
Khoá học phun xăm chuyên sâu 30.000.000 – 50.000.000
Khoá học cấp tốc đi nước ngoài 35.000.000 – 45.000.000

Bảng giá học phí phun xăm thẩm mỹ (mức giá tham khảo)

Dụng cụ học tập

Hầu hết trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ đều chuẩn bị sẵn đồ dùng, bộ dụng cụ học nghề nhưng học viên không được mang ra khỏi phòng học. Học viên có nhu cầu rèn luyện thêm tại nhà nên mua thêm da giả, mực, máy phun xăm. Học viên có thể mua dụng cụ không quá đắt tiền để phục vụ cải thiện kỹ năng hoặc có thể mua luôn sản phẩm tốt để dùng làm việc sau này. Mức giá cho dụng cụ học nghề phun xăm bao gồm:

 • Da giả: 8.000 – 12.000 đồng.
 • Mực phun xăm: 150.000 – 300.000 đồng.
 • Máy phun xăm: 2.000.000 – 3.000.000 đồng.
Dụng cụ học tập ảnh hưởng đến đáp án tổng học phun xăm bao nhiêu tiền?
Dụng cụ học tập ảnh hưởng đến đáp án tổng học phun xăm bao nhiêu tiền?

Thuê mẫu

Đối với khoá học tác động trực tiếp lên da như phun xăm với ảnh hưởng lâu dài thì mức phí thuê mẫu sẽ cao hơn, thường từ 500.000 đến 3.000.000 đồng tuỳ vào yêu cầu mẫu, tình trạng mẫu (mày môi thật hay đã thực hiện phun xăm trước đó). Phần lớn trung tâm uy tín đều hỗ trợ tuyển mẫu để học viên thực hành phun xăm nhưng cũng có không ít trung tâm yêu cầu học viên tự tìm mẫu cho các kì kiểm tra, đánh giá năng lực. Vậy nên hãy hỏi thật kỹ về vấn đề này trước khi đăng ký học nghề để hạn chế khoản phí phát sinh cũng như để chủ động dự tính được tổng học phun xăm bao nhiêu tiền. 

Thuê mẫu thực hành cũng cần tính vào chi phí học phun xăm thẩm mỹ
Thuê mẫu thực hành cũng cần tính vào chi phí học phun xăm thẩm mỹ

Chi phí ăn ở đi lại

Tổng chi phí dành cho học phun xăm còn phải kể đến vấn đề đi lại và ăn uống. Nếu bạn chọn học nghề tại cơ sở gần nhà thì sẽ giảm bớt được khoản phát sinh này. Nhiều bạn trẻ lựa chọn trung tâm dạy nghề phun xăm uy tín tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh để yên tâm hơn về chất lượng đào tạo cũng như hướng đến cơ hội tìm hiểu việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy mức chi phí để đi học xa nhà, bao gồm chỗ ở, tiền sinh học, di chuyển, ăn uống sẽ ở khoảng 5.000.000 – 7.000.000 đồng. Ngoài học phí thì vấn đề ăn ở là khoản tiền ảnh hưởng nhiều đến việc cần chuẩn bị học phun xăm bao nhiêu tiền là phù hợp.

Một số trung tâm có hỗ trợ kí túc xá miễn phí hoặc với mức phí rẻ dành cho học viên, đây cũng là vấn đề cần cân nhắc trước khi quyết định địa chỉ học nghề phun xăm.

Yếu tố tác động đến giá khóa học phun xăm thẩm mỹ

Trong tất cả các khoản ảnh hưởng việc việc học nghề phun xăm thẩm mỹ giá bao nhiêu, bao gồm tất cả các khoản chi phí có thể phát sinh thì học phí là yếu tố quan trọng. Khoá học phun xăm bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

Uy tín thương hiệu

Mức độ uy tín của trung tâm dạy nghề phun xăm cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học phun xăm bao nhiêu tiền. Những trung tâm nổi bật với khóa học phun xăm chuyên nghiệp như Seoul, Mega Academy, Royal hay Timona tạo dựng chỗ đứng cho mình với những cam kết và thực tế chất lượng của hàng chục ngàn nhân sự giỏi được đào tạo thành công mỗi năm. Vậy nên các học viên mua ở đây chính là sự an tâm, niềm tin tưởng để gửi gắm tương lai cũng như giảm bớt rủi ro, lo lắng khi học nghề. 

Chương trình đào tạo

Nội dung chương trình đào tạo, những kiến thức mà học viên sẽ được trang bị ảnh hưởng lớn đến học phí phun xăm thẩm mỹ. Các khoá học cơ bản, chú trọng kiến thức nền tảng, kỹ năng cơ bản như xăm môi, phun môi thông thường sẽ rẻ hơn so với khoá học nâng cao, đi sâu vào thực hành và rèn luyện những kỹ năng yêu cầu độ khó cao hơn như phun mày ombre siêu vi chạm khối, điêu khắc chân mày phong thuỷ, công nghệ kéo sợi siêu thực hay phun mí mở tròng,…

Bên cạnh đó, khoá học cấp tốc đi nước ngoài có học phí cao khi có thời gian học ngắn hơn mà vẫn đảm bảo có đủ kiến thức và kỹ năng để làm nghề phun xăm tại các nước như Mỹ, Anh,…

Đội ngũ chuyên viên giảng dạy

Học phí phun xăm thẩm mỹ của một trung tâm cũng sẽ liên quan đến đội ngũ giáo viên trực tiếp đào tạo. Học viên muốn được đào tạo tại những trung tâm có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, từ 5-10 năm kinh nghiệm và có uy tín nhất định trong ngành thì chắc chắn phải bỏ ra số tiền học cao hơn so với những địa chỉ dạy nghề mà giáo viên 2-3 năm kinh nghiệm. 

Số lượng học viên của mỗi lớp học

Một lớp có bao nhiêu học viên cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá học phun xăm thẩm mỹ. Việc lớp có 30 học viên có học phí rẻ hơn so với lớp 10 hay chỉ 1 học viên là điều hiển nhiên. Lớp quá đông, giảng viên sẽ khó theo sát để đảm bảo tất cả học viên theo kịp kiến thức cũng như kịp thời chỉnh sửa các lỗi kỹ thuật dù nhỏ nhất. Để đảm bảo hiệu quả học nghề phun xăm, một lớp học nên dưới 20 người hoặc đào tạo 1:1. 

Trang thiết bị, cơ sở vật chất học tập

Học phun xăm bao nhiêu tiền không chỉ được tính về lượng kiến thức và kỹ năng được đào tạo mà còn bao gồm những yếu tố liên quan đến môi trường học nghề. Một cơ sở có không gian học khang trang, rộng rãi với đầy đủ bàn ghế, quạt/điều hoà, máy chiếu cùng máy móc, dụng cụ phun xăm hiện đại chắc chắn học phí sẽ cao hơn những cơ sở đào tạo nhỏ, chỗ ngồi học không quá thoải mái, thường xuyên ồn ào hay nóng bức. Những yếu tố này tuy nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hứng thú và khả năng tiếp thu kiến thức.  

Yếu tố tác động đến giá khóa học phun xăm thẩm mỹ có cơ sở vật chất
Cơ sở vật chất học tập là yếu tố tác động đến giá khóa học phun xăm thẩm mỹ

Các yếu tố khác

Vấn đề học phun xăm bao nhiêu tiền tại mỗi trung tâm có sự khác biệt còn tuỳ vào mức độ cam kết và hỗ trợ dành cho học viên. Mức giá học nghề sẽ cao hơn khi một trung tâm có:

 • Phát đầy đủ đồng phục và giáo trình
 • Cam kết 100% học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Cấp chứng chỉ nghề có giá trị toàn quốc 

Những lưu ý khi tham khảo giá học phun xăm thẩm mỹ

Từ những chia sẻ trên của Mega Academy có thể thấy học phun xăm bao nhiêu tiền không chỉ tính riêng học phí mà còn cần xem xét các yếu tố khác. Vậy nên, để có thể ước lượng chính xác nhận khoản tiền cần bỏ ra để học nghề phun xăm, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tham khảo mức giá của nhiều trung tâm khác nhau để xác định mức tầm giá dao động.
 • Tìm hiểu rõ học phí phun xăm thẩm mỹ của từng cơ sở bao gồm những gì, hỏi rõ còn khoản nào phải tự chi trả sau đó không.
 • Trung tâm có tính dùng học tập và kí túc xá (nếu có) trong học phí. Nếu chưa tính thì cần đóng thêm bao nhiêu.
 • Mẫu thật trung tâm hay học viên tìm. Nếu trung tâm hỗ trợ thì toàn bộ hay số lượng/mức phí bao nhiêu.
 • Nếu học xong mà chưa tự tin tốt nghiệp thì trung tâm có đào tạo lại không, mức phí phát sinh cho vấn đề này là bao nhiêu.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ muốn hiệu quả thì việc chọn lựa cơ sở đào tạo là vô cùng quan trọng khi phù hợp cả về cam kết đào tạo cùng mức học phí. Xác định đăng ký học nghề đồng nghĩa với các bạn sẽ phải tốn tổng chi phí lớn, điều này gây áp lực khi không phải bạn nào cũng có điều kiện tài chính.

Địa chỉ học phun xăm uy tín, học phí phù hợp

Thấu hiểu được lo lắng cũng như mong muốn tạo điều kiện để các bạn có cơ hội theo đuổi đam mê, học viên Mega Academy được ra nhiều hỗ trợ như:

 • Chính sách trả góp học phí 0%.
 • Nhiều chương trình ưu đãi, giảm học phí cho học viên theo từng giai đoạn.
 • Bao trọn đồ nghề học tập, bao gồm cả da giảm, mực và máy phun xăm,…
 • Hỗ trợ tuyển mẫu liên tục trong suốt quá trình học nghề.
 • Giảm bớt chi phí ăn ở, đi lại khi có nhiều chi nhánh trên cả nước.
 • Miễn phí đào tạo lại nếu học viên chưa tự tin ra nghề.
Chất lượng đào tạo là yếu tố ảnh hưởng đến học phí phun xăm thẩm mỹ
Kết quả thực hành phun môi của học viên tại Mega khi học phun xăm học phí ưu đãi

Không những hỗ trợ liên quan đến học phí, học viên Mega Academy cũng không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo với những cam kết như:

 • Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hơn 10 năm kinh nghiệm.
 • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, giáo trình nội bộ cập nhật thường xuyên.
 • Môi trường học chuyên nghiệp, rộng rãi, đầy đủ.
 • Phòng thực hành chuẩn 5 sao.
 • Đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp với tổng thu nhập trên 15.000.000 đồng.
 • Hỗ trợ miễn phí từ setup, vận hành, quản lý tiệm phun xăm nếu có ý định kinh doanh riêng.

Với tất cả nỗ lực của mình, Mega Academy tự hào trở thành một trong những học viện đào tạo phun xăm uy tín, nhận được nhiều sự tin yêu của học viên trên khắp cả nước.

Kết luận

Trên đây là thông tin liên quan đến việc học phun xăm bao nhiêu tiền, bao gồm học phí học phun xăm thẩm mỹ cùng các chi phí có thể phát sinh trong quá trình học nghề. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn trẻ đang cân nhắc học phun xăm có được cái nhìn tổng quan để tự mình đánh giá và lựa chọn được địa chỉ học nghề phù hợp với mong muốn và điều kiện của bản thân. Nếu bạn tìm kiếm trung tâm có mức học phí phù hợp, lại cùng học viên chia sẻ gánh nặng tài chính thì Mega Academy tự hò làm được điều đó. Hãy liên hệ ngay qua hotline 1900 8136 để được tư vấn chi tiết.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận