Khoá học massage body chất lượng, cam kết vững tay nghề

Khoá học massage body đang được quan tâm bởi tiềm năng công việc ở hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều khóa học nên việc có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân cũng không phải điều dễ dàng. Vậy hãy tham khảo kiến thức toàn diện về chương trình đào tạo massage trước khi quyết định học nghề. Trong bài viết này, cùng Mega Academy tham khảo xu hướng phát triển, cơ sở học nghề chất lượng và những thắc mắc liên quan đến học nghề massage toàn thân.

Khoá học massage body là gì?

Khoá học massage body là chương trình học dành cho những người muốn học cách thực hiện massage trên cơ thể con người theo nền tảng kiến thức và kỹ thuật chuẩn và mới nhất. Đây được nhận định là phiên bản nâng cấp của khoá đào tạo xoa bóp truyền thống khi hướng đến thư giãn và chăm sóc sức khỏe thông qua việc áp dụng lực và kỹ thuật massage lên các bộ phận. Kết hợp với đó là chăm sóc da, thải độc bằng cách sử dụng trang thiết bị tiên tiến. 

Lớp học massage toàn thân có thể được tổ chức tại các trường đào tạo chuyên nghiệp hoặc do các chuyên gia trong lĩnh vực. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực massage, hoặc có thể áp dụng kiến thức này cho mục đích tự chăm sóc sức khỏe, làm việc tự do, mở tiệm kinh doanh hoặc theo hướng đào tạo.

Tổng quan ngành massage body

Xu hướng nghề massage toàn thân tại Việt Nam

Lĩnh vực mát xa toàn thân đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu với nhiều tên gọi khác nhau. Nhìn chung, dịch vụ này tương đối phù hợp với thói quen và nhu cầu của người Việt. Hiện nay nghề massage cũng đang trong giai đoạn phát triển mạnh với nhu cầu ngày càng tăng của người Việt để thư giãn và cải thiện tình trạng sức khoẻ. Vậy nên, cơ hội việc làm trong hiện tại và tương lai của nghề này còn tương đối hấp dẫn.

Bên cạnh nguồn nhân lực cho ít, thu nhập hấp dẫn cũng là một điểm cộng lớn khiến càng nhiều người quyết định học học nghề này. Môi trường làm việc được đánh giá chuyên nghiệp và an toàn cho sức khỏe. Vì thế, massage body có được xu hướng phát triển tương đối bền vững trong tương lai. Điều này hứa hẹn sự ổn định và vững chắc đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghề.

Khoá học massage body chất lượng, cam kết vững tay nghề
Khoá học massage body chất lượng, cam kết vững tay nghề

Tiềm năng phát triển trong ngành

Có thể nói rằng, quyết định chọn massage toàn thân, bạn có thể linh động lựa chọn định hướng công việc trong tương lai. Hiện nay, nghề này không chỉ nhận được quan tâm tại các thành phố lớn, mà đang có được lượng khách lớn tại nông thôn. Bên cạnh đó, học massage bạn có thể lựa chọn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại spa hay tự mình làm chủ. Tất nhiên mỗi vị trí bạn đều có thể áp dụng được kiến thức và kỹ năng được đào tạo để làm thật tốt công việc của mình. 

Nhu cầu tham gia đào tạo massage body hiện nay

Sau khi đã chứng minh được tiềm năng của ngành nghề ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai, có thể chắc chắn massage sẽ thu hút lượng nhân lực học nghề đông đảo. Mặc dù nguồn lực đang hạn chế, nhưng yêu cầu chất lượng kỹ thuật viên lại rất cao, do dịch vụ này làm trực tiếp trên con người. Vì thế, nhu cầu tham gia các chương trình đào tạo massage toàn thân chuyên nghiệp cũng dần tăng cao. 

Điều được quan tâm không chỉ là cơ sở giảng dạy kiến thức, đạt chuẩn về kỹ năng mà còn phải cung cấp điều kiện học tập hiệu quả. Có thể nói, bên cạnh nhu cầu thì yêu cầu đối với trung tâm đào tạo cũng được xem xét kỹ lưỡng.

Mega Academy – Học viện đào tạo massage body chuyên nghiệp

Hiện nay có nhiều địa chỉ đào tạo nghề massage toàn thân tại TP Hồ Chí Minh cũng như toàn quốc nói chung. Mỗi khóa học sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thực tế của từng đối tượng học viên. Trong đó, học viện Mega Academy được biết đến là một trong những trung tâm dạy nghề hàng đầu tại Việt Nam khi mỗi năm đào tạo thành công hàng ngàn kỹ thuật viên chất lượng cao.

Chương trình đào tạo chất lượng cao

Một điều học viên có thể yên tâm khi lựa chọn Mega Academy chính là chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế. Các kiến thức được truyền đạt đều được sắp xếp, phân bổ logic và dễ hiểu. Cùng với đó là thời gian thực hành chiếm đến 80% giúp học viên có thể nâng cao tay nghề hiệu quả theo suốt quá trình học. Từ đó, chỉ cần tham gia lớp đào tạo của Mega, học viên sẽ có được nền tảng kiến thức chuẩn, đầy đủ và kỹ thuật hàng đầu về gội đầu dưỡng sinh.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tận tâm

Thêm một điều đầy tự hào của học viện Mega chính là đội ngũ giảng viên có chuyên môn, đủ tận tình trong từng buổi học. Một lớp khoá học massage body của Mega được sắp xếp không quá đông để giảng viên có thể dễ dàng kiểm soát và chỉ dạy. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, điều quý giá được tích lũy là kinh nghiệm làm nghề cũng được truyền đạt đến học viên theo cách dễ hiểu. 

Đối với những học viên tiếp thu chậm hơn, giảng viên hoàn toàn hỗ trợ giảng thêm ngoài giờ để các bạn có thể theo kịp tiến độ. Ngoài ra, Mega cam kết đào tạo lại miễn phí đối với những bạn chưa đủ tự tin tốt nghiệp.

Khoá học massage body chuyên nghiệp và được giảng viên chỉ dạy tận tình
Khoá học massage body chuyên nghiệp và được giảng viên chỉ dạy tận tình

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Điều mà học viện hướng đến chính là chất lượng giảng dạy, vì thế luôn đầu tư vào phòng học, đồ dùng và máy móc để quá trình này đạt hiệu quả. Mega Academy tách biệt lớp lý thuyết và phòng thực hành, với việc sắp xếp thiết bị học tập phù hợp. Cùng với đó, trang thiết bị được sử dụng luôn đầy đủ và được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính mới trong ngành.

Mức học phí phù hợp

Với nhiều cá nhân mong muốn tìm kiếm địa chỉ học nghề thì học phí chính là một trong những yếu tố quan trọng để cân nhắc. Đối với Mega, học viên không cần quá đắn đo về vấn đề tài chính khi khoá học massage body chỉ nằm ở khoảng 5 đến 15 triệu đồng, tuỳ vào cấp độ. Cùng với đó, học viện thường có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để chia sẻ bớt áp lực về mặt tài chính.

Chứng chỉ có giá trị toàn quốc

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận được chứng chỉ có giá trị toàn quốc. Đây sẽ là minh chứng để các bạn dễ dàng hơn trong quá trình chọn lựa nơi làm việc cũng như thương lượng mức thu nhập tại bất cứ tỉnh thành nào. Bên cạnh đó, nếu bạn định hướng mở tiệm spa nhỏ, chứng chỉ này cũng sẽ giúp tăng độ uy tín và khẳng định một phần chất lượng dịch vụ. Từ đó góp phần thu hút sự chú ý cũng như tạo dựng niềm tin nơi khách hàng.

Quyền lợi của học viên khi đăng ký học tại Mega Academy

Bên cạnh những cam kết về mặt chất lượng ở trên, trở thành học viên của Mega còn có nhiều lợi ích khác. Trong đó có thể kể đến:

 • Được cung cấp đầy đủ đồng phục, giáo trình và đồ dùng – nguyên vật liệu trong suốt quá trình học.
 • Được cam kết khi là học viên của một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe.
 • Được hỗ trợ để thực hành thật nhiều trên người thật.
 • Được tham gia các chương trình ngoại khóa, các buổi trao đổi để gắn kết mối quan hệ, nâng cao kiến thức cũng như cải thiện kỹ năng mềm.
 • Nhận được sự hỗ trợ, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.

Lớp học massage body gồm những nội dung gì?

Massage body không chỉ bao gồm việc thư giãn mà còn là những phương pháp chăm sóc, cải thiện tình trạng da. Sau đây là một số nội dung trong chương trình đào tạo:

 • Chăm sóc da toàn thân: Tìm hiểu về các loại da phổ biến cũng như cách chăm sóc phù hợp với từng loại ra riêng biệt. Phân tích những vấn đề thường gặp trên da, áp dụng các thức chăm sóc riêng với động tác massage thích hợp.
 • Khám da bằng mắt thường và bằng máy móc: Học cách sử dụng máy móc để phân tích, đánh giá, xác định đúng tình trạng da đang gặp phải.
 • Tẩy tế bào chết: Phương pháp phù hợp với từng vùng da. Tiếp đến là sử dụng lực phù hợp, cùng với cách chăm sóc da trước và sau khi tẩy tế bào chết.
 • Công thức tắm dưỡng body và tắm trắng body: Cách kết hợp các nguyên liệu phù hợp để đem đến hiệu quả chăm sóc tốt nhất với từng kiểu da và tình trạng cụ thể.
 • Kết hợp tắm trắng với phi thuyền hồng ngoại: Phần này sẽ tìm hiểu thứ tự các bước thực hiện, những kiểu da có thể áp dụng và tần suất sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Lớp đào tạo massage body bao gồm việc sử dụng, kết hợp các sản phẩm phù hợp
Lớp đào tạo massage body bao gồm việc sử dụng, kết hợp các sản phẩm phù hợp

Lớp học massage kéo dài trong thời gian bao lâu?

Mỗi chương trình đào tạo massage toàn thân thường kéo dài trong khoảng 2 đến 3 tháng tuỳ vào nhiều yếu tố. Dễ thấy như lớp học 6 buổi trong tuần sẽ nhanh kết thúc hơn khi một tuần chỉ có lịch học 2 – 3 buổi. Cùng với đó, tùy thuộc vào nội dung khóa học là thời gian có thể được rút ngắn hơn nữa. Tuy vậy, vì thực hành massage khá mất sức nên hạn chế lịch học quá dồn dập để duy trì sự tập trung cũng như sức khỏe.

Khoá học massage toàn thân thích hợp với ai?

Nhờ vào giáo trình và lộ trình học được sắp xếp nhiều cấp độ, từ cơ bản nâng cao nên khóa học này thích hợp với nhiều đối tượng và mục đích khác nhau. Trong đó, một số đối tượng chính của lớp đào tạo này có thể kể đến:

 • Những bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực cải thiện sức khỏe, chăm sóc cơ thể nhưng cần có sức khoẻ tương đối tốt.
 • Những người đã lập gia đình, mẹ bỉm đang muốn tìm kiếm công việc phù hợp, lại ít áp lực về thời gian.
 • Kỹ thuật viên massage body có nhu cầu củng cố kiến thức và tiếp cận những kiến thức, kỹ thuật và công nghệ mới.
 • Chủ tiệm spa có nhu cầu mở rộng dịch vụ

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến học massage body

Gội đầu dưỡng sinh có bao gồm học massage body không?

Cùng được biết là massage thư giãn nhưng trong gội đầu dưỡng sinh và massage body lại là hai hình thức khác nhau. Đối với gội đầu dưỡng sinh chủ yếu massage nhẹ nhàng vùng cổ vai gáy, da mặt và vùng đầu. Trong khi đó bài massage sẽ nặng hơn, mang tính chuyên môn và yêu cầu nhiều kĩ thuật hơn hẳn, vùng tác động là toàn thân như tay, chân, lưng, cổ, vai, gáy,… Do đó, nếu bạn định hướng thành thạo tất cả các bài massage thì nên lựa chọn 2 khóa học. Bởi lẽ gội đầu dưỡng sinh sẽ có thời gian học ngắn cũng như chi phí thấp hơn rất nhiều so với các khoá học khác.

Học massage body bao nhiêu tiền?

Chương trình đào tạo massage toàn thân hiện nay có học phí ở khoảng từ 5 đến 15 triệu đồng, phụ thuộc vào cấp độ, nơi đào tạo và thời gian học,… Nhìn chung thì mức chi phí bỏ ra để tham gia lớp học không quá cao, tương đối phù hợp với khả năng tài chính người Việt. Cùng với đó, mức học phí có thể được giảm bớt nhờ vào chương trình ưu đãi tại thời điểm đăng ký. Vì thế, hãy liên hệ học viện Mega để có thể nhận được chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Khoá học Massage body với mức học phí không quá cao và thời gian học nghề ngắn
Khoá học Massage body với mức học phí không quá cao và thời gian học nghề ngắn

Học massage body có khó không?

Đáp án của câu hỏi “Học massage body có khó không?” là Không khó! (Nếu bạn được đào tạo bài bản và đủ nghị lực với nghề). Bất cứ ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng, và tất nhiên, massage toàn thân cũng vậy. Áp lực lớn nhất của nghề này chính là thể lực, vì massage đòi hỏi chuyên viên cần dùng nhiều sức để tác động. Còn về mặt kỹ thuật massage sẽ được đào tạo bài bản từ cơ bản đến chuyên sâu. Vậy nên vấn đề chuyên môn sẽ được củng cố và nâng cấp lên từng ngày. 

Vì thế, khoá học massage body không quá phức tạp khi chỉ cần sự chăm chú lắng nghe, chuyên tâm thực hành. Mục đích để nhớ bài, hiểu rõ lộ trình các bước cũng như điểm cần chú ý khi thực hiện.

Những yêu cầu khi học massage body

Mặc dù đây là nghề không quá khó để học, khi ngay từ đầu đã có sẵn bài massage, từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, để trở thành chuyên viên massage chuyên nghiệp, bạn cùng cần phải lưu ý một số yêu cầu, khó khăn sau để sẵn sàng đối mặt và vượt qua:

Đảm bảo về đôi tay và sức khỏe

Đối với nghề này thì đôi bàn tay giữ vai trò vô cùng quan trọng. Đối với massage body, mặc dù cũng có những động tác nhẹ nhàng, nhưng tất cả vẫn cần dùng đến sức lực tương đối lớn. Tiêu biểu như động tác đấm chặt, day miết hay xoa vuốt.

Tiếp đến, để làm tốt nghề này cũng yêu cầu phải đứng tương đối nhiều, có thể hơn 6 tiếng mỗi ngày. Cùng với đó là tác động lực nhiều nên cần đảm bảo có sức khoẻ tương đối tốt. Vì thế những bạn sức yếu, thường xuyên đau ốm thì nên cân nhắc kỹ.

Yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận

Vì mát xa toàn thân là nghề thực hiện trên con người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tinh thần người trải nghiệm nên cần hết sức cẩn thận. Thực tế, từng bước thực hiện, khách hàng đều có thể cảm nhận rõ ràng. Vì thế, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nhân viên chuyên nghiệp phải có được sự chu đáo, tỉ mỉ trong khi hành nghề. Lưu ý rằng từng động tác, lực trên tay cũng như từng huyệt tác động đều cần phải thật chính xác. 

Sự cẩn thận, tỉ mỉ là điều cần thiết khi học nghề
Sự cẩn thận, tỉ mỉ là điều cần thiết khi học nghề

Giữ được năng lượng mỗi ngày

Đây có lẽ là một thách thức đối với người làm nghề massage khi quá trình thực hiện tốn nhiều sức nhưng đòi hỏi luôn giữ được năng lượng tích cực. Đó là sự khác biệt rất lớn giữa việc thực hiện dịch vụ với sự tươi vui trên gương mặt hay nỗi mệt mỏi, chán chường. Khách hàng đến trải nghiệm là để giải phóng sự uể oải và mệt mỏi đang tích tụ. Vậy nên đừng để khách hàng thêm phần áp lực ngay cả khi đang đi thư giãn. 

Không ngừng rèn luyện, nâng cao tay nghề 

Massage là một nghề chú trọng vào kỹ năng, vậy nên việc thực hành thường xuyên là điều bắt buộc. Đặc biệt hãy gia tăng cơ hội thực hành trên người thật để nhận được những phải hồi thực tế, để từ từ điều chỉnh lực tay cũng như vị trí các huyệt. Tiếp đó, chính nhờ luyện tập thường xuyên sẽ giúp bàn tay trở nên quen thuộc và điêu luyện. Và sự thạo nghề này cũng sẽ được khách hàng cảm nhận rõ ràng khi trải nghiệm dịch vụ.
Trên đây là những thông tin cần thiết về khoá học massage body, từ tiềm năng nghề nghiệp, địa chỉ đào tạo uy tín đến những thắc mắc xung quanh học nghề. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về ngành nghề trước khi quyết định nơi đào tạo. Nếu đang tìm kiếm nơi học nghề cam kết chất lượng đào tạo, đảm bảo vững kiến thức và cứng tay nghề thì hãy liên hệ Mega Academy để được tư vấn. Đặc biệt, chúng tôi đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khóa học này.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận