Khoá học nail chuyên nghiệp và cam kết chất lượng đào tạo

Các khoá học nail đang được mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu học nghề nhằm trở thành chuyên viên nail chuyên môn cao. Tuy nhiên hay cân nhắc thật kỹ nhiều điểm để lựa chọn được lớp học phù hợp dành cho mình. Ngay bây giờ, hãy cùng Mega Academy tìm hiểu tiềm năng và lý do nghề nail được ưa chuộng, nội dung khóa học, địa chỉ đào tạo uy tín và những thắc mắc liên quan đến học nghề nail.

Tiềm năng phát triển nghề nail

Hiện nay, nail được đánh giá là một trong những ngành nghề sở hữu lượng khách hàng đông đảo và ổn định. Đây còn được xem là lĩnh vực hứa hẹn sự phát triển nghề nghiệp rất tiềm năng, cả ở Việt Nam cũng như nước ngoài.  

Cơ hội nghề nghiệp trong nước

Theo khảo sát thì trong 10 bạn được hỏi sẽ có đến 8 bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ làm nail 2 lần mỗi tháng. Với 2 bạn còn lại có nhu cầu nhưng với tần suất ít hơn. Con số này có thể thấy rằng cửa hàng nail trong nước ta luôn có lượng khách ổn định trong từng thời điểm. Đặc biệt nhu cầu còn tăng cao, gấp 2 đến 3 lần tại những dịp lễ lớn.

Với nhu cầu làm đẹp móng lớn như vậy, có thể thấy các tiệm nail lớn nhỏ liên tục được mở ra. Và thực tế, sự phổ biến này không chỉ dễ thấy ở các thành phố lớn mà tại nông thôn, tiệm nail nhỏ xuất hiện ngày một nhiều.

Nhu cầu dịch vụ cao cũng kéo theo cơ hội nghề nghiệp đầy tiềm năng. Chính vì thế, lựa chọn học nghề làm móng cũng được đánh giá là phù hợp với xu hướng, mang đến sự ổn định trong tương lai.

Khoá học nail chuyên nghiệp và cam kết chất lượng đào tạo
Khoá học nail chuyên nghiệp và cam kết chất lượng đào tạo

Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại nước ngoài

Từ nhiều năm nay đã luôn có nhận định nghề nail ở nước ngoài, đặc biệt là các nước phương Tây mang lại thu nhập rất tốt. Điều này bởi nhu cầu ở đó cao hơn rất nhiều lần so với Việt Nam. Cùng với đó, trong khi giá 1 bộ nail tại Việt Nam là khoảng 100.000 – 300.000 VNĐ thì tại nước ngoài sẽ cao hơn nhiều. 

Đó là cơ hội về thu nhập khả quan. Tiếp đó, nhân lực làm nail tại các nước phương Tây lại chủ yếu là người châu Á, đặc biệt là người Việt. Điều này mở ra tiềm năng và sự đảm bảo cơ hội việc làm tương đối chắc chắn. 

Lý do giới trẻ yêu thích học nghề nail chuyên nghiệp

Có thể thấy nhu cầu của ngành nail cao, trong khi nguồn nhân lực hiện tại chưa đáp ứng đủ, từ đó mang đến sự đảm bảo khi chọn nghề nail. Bên cạnh đó, còn nhiều lý do khiến giới trẻ ngày càng ưu tiên lựa chọn học nail để ổn định tương lai. Trong đó có thể kể đến một số điểm chính sau đây:

 • Nghề có thể làm lâu dài: Thực tế cho thấy người làm nghề nail có thể hành nghề đến khi 50 tuổi. Từ đó mang lại sự ổn định về lâu dài cho bản thân.
 • Lộ trình thăng tiến hấp dẫn: Từ một kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp, bạn chỉ mất một vài năm để củng cố kiến thức cũng như cải thiện kỹ năng. Sau đó tự tin để tiến lên nhiều vị trái khác như quản lý hay chủ tiệm. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng qua đào tạo nghề để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng.
 • Vốn mở tiệm tương đối thấp, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều bạn trẻ. 

Tuy nghề nail sở hữu nhiều ưu điểm, tiềm năng khiến mọi người yêu thích nhưng cũng không thể phủ nhận công việc này cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cũng như khó khăn, thách thức khi làm nghề. Điều quan trọng là ngay từ đầu bạn cần biết và sẵn sàng tinh thần để đối mặt với mọi thử thách, giữ vững niềm tin với nghề để có thể gắn bó lâu dài.

Khoá học nail chuyên nghiệp gồm những gì?

Hiện tại học viện Mega có các cấp độ khác nhau dành cho khóa học nghề làm nail, cụ thể là khoá học nail cơ bản và nâng cao. Học nail nâng cao sẽ là sự nâng cấp, bao gồm nhiều kỹ thuật và yêu cầu độ khó cao hơn so với khoá học cơ bản. Vậy khoá học nail nâng cao gồm những gì? Hãy cùng tham khảo nội dung đào tạo trong chương trình đào tạo này: 

Nội dung khoá học nail từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mục đích của từng người
Nội dung khoá học nail từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mục đích của từng người
 • Sửa móng, nhặt da
 • Sơn tròn khoé
 • Kỹ thuật French đầu móng
 • Dũa Form móng (Vuông, tròn, nhọn, thang, oval)
 • Sử dụng máy mài, cọ (Cọ râu, cọ nét, cọ bản, bút chấm bi)
 • Up móng, nối móng, tháo móng (vuông, tròn, nhọn, thang)
 • Nối móng (vuông, tròn, nhọn, thang)
 • Vẽ móng nghệ thuật 2D, 3D, 6D
 • Phối màu (omber đa màu)
 • Kỹ thuật ẩn xà cừ, ẩn hoa khô và ẩn nhũ
 • Kỹ thuật tráng gương, tạo mắt mèo
 • Phủ nhũ đầu móng
 • Nhúng bột, đắp bột
 • Đắp Gel trên form giấy
 • Gắn đá bền chặt và thiết kế đa hình khối đá
 • Vẽ hoa 5 cánh, tập đắp cánh, ghép cánh
 • Kỹ thuật đi hoa nổi, hoa 5 cánh, 6 cánh
 • Kỹ thuật đi Cánh tròn, cánh nhọn
 • Đắp hoa nổi trên móng (Hoa hồng, hoa fantasy)
 • Fill móng cũ, làm móng mới
 • Chà gót dưỡng chân
 • Massage kết hợp bấm huyệt chân
 • Chăm sóc móng sau yếu
 • Đắp dưỡng móng chắc khỏe

Tùy vào mục tiêu để chọn lựa khoá học phù hợp. Trên đây là nội dung nâng cao nhằm hướng tới trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đa nhiệm trong nghề. Vậy học nail cơ bản gồm những gì? Đối với khoá này sẽ ít kỹ thuật hơn, chủ yếu về nhặt da, sơn sửa, up – nối và trang trí móng.

Vì sao nên chọn khoá học nail tại Mega Academy?

Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo với những chương trình đào tạo nail khác nhau. Tuy vậy lớp học tại Mega Academy vẫn luôn được đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu vì những lý do sau:

Cơ sở vật chất hiện đại

Môi trường học tập Mega luôn được nâng cấp để đảm bảo sự hiện đại, rộng rãi và thoáng mát. Tách biệt giữa phòng học lý thuyết và không gian thực hành nhằm giúp nâng cao hiệu quả học tập. Đặc biệt, phòng thực hành của Mega sẽ được setup và chuẩn bị trang thiết bị mang tính thực tiễn cao. Nhờ đó học viên có thể hình dung rõ hơn công việc và môi trường làm việc của mình sau này. 

Đội ngũ giảng viên hàng đầu

Đội ngũ giảng dạy của Mega đều là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm về chuyên môn nghề cũng như giảng dạy. Vì thế, học viên sẽ nhận được phương pháp dạy hiệu quả, tận tâm, tận tình gần như cầm tay chỉ việc. Cùng với đó là những chia sẻ về nghề, về cách ứng xử và giải quyết các vấn đề có thể phát sinh. Từ đó học viên sẽ hiểu rõ hơn về nghề nail, cũng như sẵn sàng tâm thế làm nghề ngay từ sớm.

Đội ngũ giảng viên tận tâm, tận tình trong từng buổi học
Đội ngũ giảng viên tận tâm, tận tình trong từng buổi học

Chương trình học thực tiễn

Một điều mà Mega luôn tâm niệm chính là học viên khi tốt nghiệp phải có thể tự tin làm nghề. Vì vậy, không chỉ nail chuyên nghiệp mà toàn bộ khoá học thẩm mỹ tại Mega Academy đều có chương trình học được thiết kế đi từ kiến thức nền tảng đến thực hành chiếm hơn 80%, nhằm củng cố kiến thức cũng như nâng cao tay nghề. 

Chứng chỉ có giá trị 

Sau khi kết thúc kỳ thi và đủ điều kiện để tốt nghiệp, học viên sẽ nhận được chứng chỉ của học viện Mega. Đây được xem là giấy tờ chứng minh học viên đã có đủ kiến thức cũng như tay nghề để bắt đầu làm việc. Chứng chỉ này có giá trị toàn quốc nên bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc hoặc bắt đầu mở tiệm kinh doanh ở bất cứ tỉnh thành nào.

Quyền lợi của học viên khi đăng ký khoá học tại Mega

Bên cạnh những điều kiện hấp dẫn trong môi trường học tập, trở thành học viên tại Mega Academy còn có rất nhiều quyền lợi. Có thể kể đến:

 • Học phí có thể được chia nhiều đợt thanh toán hoặc đăng ký trả góp 0% để giảm bớt gánh nặng tài chính.
 • Nhận các ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký khoá học.
 • Hỗ trợ bảo lưu học phí hoặc chương trình học khi có sự đồng ý của BGĐ.
 • Cơ hội tiếp xúc, thử sức với các cuộc thi liên quan trên toàn quốc.
 • Tham gia các hoạt động ngoại khoá, tăng kinh nghiệm hành nghề cũng như ứng xử.

Một điểm cộng nữa của Mega Academy chính là học viện mở chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu học nghề mà lại tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại cho các bạn trẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học nail chuyên nghiệp tại địa phương thì có thể tham khảo các chi nhánh hiện có của học viện Mega để tìm được chi nhánh học nghề làm đẹp thuận tiện nhất.

Những câu hỏi thường gặp về khóa học nail 

Học nail có khó không?

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi liệu khoá học nail có khó không? Đáp án của học viện thẩm mỹ Mega Academy chính là học nail hoàn toàn không khó nếu bạn định hướng cũng như làm đúng ngay từ đầu. Chỉ cần bạn biết được yêu cầu của ngành và nỗ lực cải thiện, nâng cao tay nghề thì đó không phải vấn đề lớn.

Cái khó khi theo nghề nail chính là vẽ móng. Bởi vì cả móng tay và móng chân đều khá nhỏ, đòi hỏi cần hết sức tập trung và khéo léo để hoàn thiện trang trí một cách ấn tượng.

Một điều khó khăn khác của nghề chính là yêu cầu cao về sự cẩn thận. Khi cắt da cần chú ý để không cắt trúng phần thịt của khác. Lúc sơn, vẽ hay gắn chi tiết cũng phải cẩn thận để tránh việc phải xóa hay gỡ đi làm lại. Như vậy vừa tốn thời gian lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể.

Khoá học nail bao nhiêu tiền?

Mức học phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cũng như lựa chọn cơ bản hay nâng cao. Vậy khóa học nail cơ bản bao nhiêu tiền? Hiện nay chi phí đào tạo nghề nail thường dao động khoảng từ 5 triệu đến 30 triệu đồng. 

Theo chia sẻ từ nhiều người đi trước, để nâng cao kỹ năng và định hướng lâu dài trong nghề, ngay từ đầu bạn nên theo học khóa đào tạo đầy đủ và chuyên nghiệp nhất. Mục đích để tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu chi phí học tập. Cùng với đó là có được nền tảng và kỹ năng toàn diện của nghề, sau đó chỉ cần rèn luyện tay nghề trong quá trình làm việc.

Khung học phí là mức chuẩn, nhưng chi phí cuối cùng sẽ còn tùy thuộc vào những ưu đãi có được. Hãy liên hệ với Mega Academy để được tư vấn cũng như nhận thông tin về các chương trình ưu đãi trong thời điểm này.

Học nghề nail mất bao lâu?

Học nail bao lâu ra nghề? Một khoá học nail thường sẽ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 tháng. Mức thời gian này dành cho lịch học theo ca, mỗi ca khoảng 4 tiếng và học 5 đến 6 ngày trong tuần. Cũng có những khóa học làm móng cấp tốc, chỉ khoảng 2 tuần dành cho người bận rộn. Tuy nhiên khi đó sẽ yêu cầu nhiều hơn về nỗ lực cũng như sự tập trung của học viên khi kiến thức tương đối nặng.

Khoá học nail tương đối ngắn nên tiết kiệm thời gian cho việc học nghề
Khoá học nail tương đối ngắn nên tiết kiệm thời gian cho việc học nghề

Học nail có cần hoa tay không?

Thường khi quan tâm đến nghề làm móng thì nhiều người vẫn đắn đo liệu tham gia khoá học nail có cần phải có hoa tay không? Câu trả lời là không nhất định phải có.

Hoa tay được xem là một dấu hiệu cho sự khéo tay, khả năng vẽ đẹp của mỗi người. Thực tế, nghề làm móng có đến 50% là vẽ, trang trí móng, còn lại dành cho xử lý móng, cắt da,… Vậy nên nghề này sẽ lợi thế hơn khi có hoa tay. 

Tuy vậy, đây không phải là điều kiện bắt buộc. Cũng như người không hoa tay cũng không nhất định sẽ vẽ xấu, mọi người không cần quá chú ý về vấn đề này khi học nghề nail.

Học nail yêu cầu năng khiếu gì đặc biệt không?

Nail gồm có nhiều kỹ thuật như sơn, vẽ, đắp bột, đắp gel hay đính đá,… Trong đó mảng vẽ  sẽ cần chút năng khiếu về vẽ, đặc biệt đối với những mẫu độ khó cao. 

Vậy vẽ xấu có nên có học nail được không? Câu trả lời là Được! Đồng ý rằng bạn có thể gặp khó khăn hơn mọi người ngay khi bắt đầu, nhưng chỉ cần nỗ lực, cố gắng hơn để luyện tập thì dù trước đó vẽ không đẹp, nhược điểm này cũng sẽ được cải thiện theo thời gian. 

Cần gì để học nail hiệu quả?

Một trong những ưu điểm của khóa học nghề nail chính là thời gian học tương đối ngắn. Tuy nhiên, đây cũng có thể trở thành thách thức đối với nhiều người để nắm chắc kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng. Vậy để có được kết quả tốt sau khi kết thúc khoá học làm móng thì cần gì?

Có nền tảng kiến thức vững chắc

Chỉ cần không bị lan man và thiếu logic, việc tiếp thu của học viên cũng sẽ được cải thiện. Vậy, cách để nhanh chóng nắm được kiến thức không gì khác ngoài viện có được giáo trình đầy đủ với hệ thống tri thức rõ ràng, rành mạch. Đây cũng là một trong những điểm mà Mega chú tâm hoàn thành khi xây dựng khóa học nail. 

Trang bị dụng cụ đầy đủ

Việc chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết khi làm nghề sẽ giúp tiết kiệm được thời gian. Trong lớp thực hành, học viên sẽ được trải nghiệm thực tế, rèn luyện tay nghề thường xuyên với thiết bị để nâng cấp kỹ năng của mình.

Trang bị đầy đủ dụng cụ làm nail là điều cần thiết khi học nghề
Trang bị đầy đủ dụng cụ làm nail là điều cần thiết khi học nghề

Luyện tập thường xuyên

Điều quan trọng của học nghề chính là kỹ thuật, học trang trí móng cũng không ngoại lệ. Vì thế khóa học nail của Mega nói riêng cũng như hầu hết các lớp đào tạo nail nói chung đều có thời gian thực hành lên đến hơn 80%. Vì thế dù thời gian học ngắn nhưng tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp thường tương đối cứng nếu đủ chăm chỉ và nỗ lực.

Trên đây là những thông tin cần biết về khoá học nail cũng như những thắc mắc liên quan đến học nghề này. Từ đó có thể thấy rằng đây là nghề tiềm năng và phù hợp với nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở đào tạo uy tín, cam kết chất lượng với nhiều ưu đãi thì liên hệ ngay với học viện Mega để được hỗ trợ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận