Khóa học gội đầu dưỡng sinh chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín 

Khóa học gội đầu dưỡng sinh hiện là một trong trong những lớp học thu hút sự quan tâm của học viên nhất tại Việt Nam. Điều này nhờ vào cuộc sống bận rộn nhiều áp lực dẫn đến nhu cầu gội đầu thư giãn ngày càng tăng cao. Trong khi đó, nguồn nhân lực, đặc biệt là kỹ thuật viên gội đầu dưỡng sinh chuyên nghiệp lại rất khan hiếm. Điều này mở ra cơ hội việc làm đầy tiềm năng trong tương lai. Vậy khóa học này gồm những gì, học phí bao nhiêu và nên học ở đâu? Hãy cùng Mega Academy giải đáp mọi thắc mắc ngay bây giờ!

Khóa học gội đầu dưỡng sinh là gì?

Khóa học gội đầu dưỡng sinh là lớp đào tạo dành cho những người muốn tìm hiểu và trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp về kỹ thuật gội đầu và các phương pháp dưỡng sinh liên quan. Trong khóa học này, học viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản cho đến những kỹ thuật chuyên sâu liên quan đến phương pháp massage đầu, bấm huyệt cùng cách kết hợp thảo dược. Mục đích để cải thiện tình trạng tóc và da đầu cũng như giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Gội đầu dưỡng sinh hướng đến sự thư giãn và cải thiện tình trạng tóc
Gội đầu dưỡng sinh hướng đến sự thư giãn và cải thiện tình trạng tóc

Gội đầu dưỡng sinh có tiềm năng không?

So với thế giới thì ngành nghề này còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên ngay từ khi bắt đầu xuất hiện, dịch vụ này đã nhận được sự quan tâm rất lớn.Trong nhiều năm tới, phương pháp gội đầu thư giãn này hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn rất nhiều. 

Dễ mở dịch vụ

Gội đầu dưỡng sinh hoàn toàn có thể được kết hợp trong mô hình nail, salon tóc, massage body hay cơ sở chăm sóc da. Vậy nên lựa chọn kinh doanh dịch vụ này không đòi hỏi quá nhiều chi phí mà lại có thể giúp tiệm mở rộng dịch vụ và gia tăng thu nhập. 

Xu hướng thị trường

Một điều thú vị là xã hội càng hiện đại thì xu hướng ưa chuộng phương pháp chăm sóc và thư giãn theo hướng truyền thống với các thảo dược từ thiên nhiên đang ngày càng tăng. Trong đó gội đầu dưỡng sinh là một dịch vụ điển hình. Bên cạnh đó, áp lực của con người gia tăng, dẫn theo nhu cầu thực hiện các liệu trình thư giãn ngày càng nhiều, và gội đầu dưỡng sinh là một phần trong đó. Chính vì vậy, có thể thấy rằng tiềm năng phát triển của dịch vụ này rất lớn. Khi đó, quyết định theo học kỹ thuật gội đầu dưỡng sinh đảm bảo sự ổn định cho hiện tại và tương lai.

Vậy nên, có thể khẳng định bằng dịch vụ gội đầu thư giãn bằng thảo dược này tại Việt Nam còn tiềm năng phát triển rất lớn. Từ đó mở ra xu hướng kinh doanh và học nghề định hướng theo dịch vụ này.

Khóa học gội đầu dưỡng sinh chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín 
Khóa học gội đầu dưỡng sinh chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín

Vì sao nên học nghề gội đầu dưỡng sinh?

Vậy lý do để quyết định học gội đầu dưỡng sinh gồm có những gì? Hãy cùng điểm qua một số điểm quan trọng:

Cơ hội việc làm cao

Chính bởi dịch vụ này chưa quá mức phổ biến tại nước ta dẫn đến nguồn nhân lực chuyên môn cao cho ngành này còn hạn chế. Vậy nên quyết định trở thành kỹ thuật viên gội đầu dưỡng sinh chuyên sâu tại thời điểm này là đúng đắn. Nhờ vậy không chỉ đảm bảo thu nhập và khả năng việc làm sau tốt nghiệp mà còn giúp học viên có nhiều sự lựa chọn nơi làm việc.

Nhẹ nhàng và an toàn cho kỹ thuật viên

Kỹ thuật gội đầu dưỡng sinh không mất sức, cũng như nguyên liệu sử dụng cũng không độc hại nên đảm bảo an toàn sức khỏe cho kỹ thuật viên cũng như khách hàng. Vậy nên mọi người có thể yên tâm theo nghề lâu dài mà không lo ngại vấn đề sức khoẻ sau này.

Không kén đối tượng học viên

Không giống như một số lĩnh vực thẩm mỹ đặc thù, gội đầu dưỡng sinh không đặt ra quá nhiều cầu cầu dành cho kỹ thuật viên. Nhờ vậy mà không phân biệt độ tuổi, giới tính hay khắt khe về vấn đề ngoại hình,.. nghề này có thể phù hợp với nhiều đối tượng.

Thời gian học nghề ngắn

Một trong những lý do khiến việc học nghề gội đầu dưỡng sinh được nhiều người quan tâm chính là thời gian học nhanh. Thường một khóa học chỉ khoảng 15 đến 30 ngày là học viên đã nắm được kiến thức và tay nghề vững. Điều này hoàn toàn phù hợp với những người bận rộn hoặc mong muốn học nhanh ra nghề nhằm sớm kiếm việc làm.

Khoá học gội đầu dưỡng sinh với thời gian học nghề tương đối ngắn, tiết kiệm thời gian
Khoá học gội đầu dưỡng sinh với thời gian học nghề tương đối ngắn, tiết kiệm thời gian

Học phí tương đối thấp

Nhìn chung thì khoá học gội đầu dưỡng sinh có mức học phí thấp hơn so với các dịch vụ khác như phun xăm thẩm mỹ hay chăm sóc da,… Vậy nên với những cá nhân không quá dư dả cũng có thể đăng ký một khóa học này. Cùng với đó, một số cơ sở đào tạo, tiêu biểu như học viện Mega Academy có chính sách trả góp theo nhiều đợt nên sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính.

Nội dung chương trình đào tạo gội đầu dưỡng sinh

Điều cần quan tâm của một khóa đào tạo chính là những nội dung sẽ được tiếp cận trong quá trình học. Hãy cùng tham khảo lộ trình học chuẩn tại cơ sở đào tạo: 

  • Kiến thức về da đầu và tóc: cấu tạo và đặc điểm của da đầu, tóc, nang tóc cùng vấn đề rụng tóc ở cả nam và nữ.
  • Các vấn đề và bệnh lý thường gặp: tình trạng nhờn rít, gàu, viêm nhiễm hay mụn mủ đau rát,…
  • Gội đầu dưỡng sinh – định nghĩa và công dụng 
  • Kiến thức về bấm huyệt: từ định nghĩa, công dụng cho đến vị trí và các kỹ thuật.
  • Các thảo dược trong gội đầu: đi từ nguồn gốc, công dụng cho đến cách pha chế.
  • Thực hành: bắt đầu từ việc quan sát hướng dẫn – luyện trên manocanh – thực hành trên người thật để rèn luyện tay nghề. Mọi quá trình đều có sự giám sát và hướng dẫn từ chuyên gia.

Vì sao nên học gội đầu dưỡng sinh tại Mega Academy?

Học viện Mega Academy được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu Việt Nam. Các khoá học tại Mega luôn được tạo điều kiện để học viên có thể tiếp thu tri thức một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh việc mỗi lớp học chỉ nhận một lượng nhất định để có thể kèm sát học viên, Mega Academy còn xây dựng những lợi thế khác để xứng đáng trở thành học viện hàng đầu.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Giảng viên của học viện đều là những chuyên gia không chỉ trong lĩnh vực gội đầu dưỡng sinh, mà còn với những kiến thức liên quan. Với kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm dày dặn, từng buổi học sẽ là mang đến cho học viên sự thấu hiểu hơn về nghề. Bên cạnh đó, họ đều là những người biết dẫn dắt để học viên dễ hiểu, cảm thấy hứng thú và đam mê học nghề. 

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Phòng học của Mega Academy được tách biệt rõ ràng giữa học lý thuyết và thực hành. Từng không gian sẽ được setup và chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết để tối đa hoá hiệu suất giảng dạy. 

Một điểm rất quan trọng đối với các lớp dạy nghề chính là trang thiết bị làm nghề. Học viện luôn đảm bảo có đầy đủ những sản phẩm cần thiết để học viên trực tiếp trải nghiệm và rèn luyện tay nghề. Tiếp đó, Mega luôn đầu tư máy móc hiện đại để đảm bảo học viên có thể tiếp thu kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay.

Khoá học gội đầu dưỡng sinh với sự chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu
Khoá học gội đầu dưỡng sinh với sự chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu

Tập trung thực hành

Một trong những cam kết của học viện chính là học viên sau tốt nghiệp không chỉ vững kiến thức mà còn phải cứng tay nghề. Vậy nên Mega Academy chú trọng nhiều đến thực hành trên đa mẫu để rèn luyện kỹ năng. Không chỉ đối với gội đầu dưỡng sinh mà toàn bộ khoá học tại Mega đều có thời gian thực hành chiếm khoảng 80%. Thực hành nhiều, trải nghiệm trên đa mẫu cùng sự kèm cặp của giảng viên chính là cách để cải thiện kỹ năng hiệu quả tại Mega.

Cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị toàn quốc 

Không chỉ nhận được kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, giá trị lớn mà học viên nhận được chính là chứng chỉ. Mega sẽ cấp giấy chứng nhận có giá trị toàn quốc để học viên sử dụng khi xin việc hoặc mở tiệm kinh doanh riêng tại bất cứ tỉnh thành nào.

Không phát sinh chi phí

Mega Academy luôn đề cao sự minh bạch và rõ ràng trong vấn đề tài chính. Vì thế học viện chỉ phải chi trả mức học phí được đưa ra ngay từ đầu và sẽ không phát sinh thêm trong quá trình học. Đặc biệt, trong trường hợp học viên sau chưa đủ thành thạo thì học viện sẽ đào tạo lại mà không phát sinh khoản phí nào. Mục tiêu để củng cố chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo quyền lợi học viên cũng như giữ vững cam kết và uy tín của học viện.

Hỗ trợ sau tốt nghiệp

Học viên của Mega sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình sau khi kết thúc khoá học. Đối với cá nhân muốn trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Mega sẽ giới thiệu việc làm. Ngoài ra sẽ chia sẻ, tư vấn cách thức setup, vận hành,… đối với định hướng kinh doanh riêng.

Học viên sau tốt nghiệp đảm bảo vững kiến thức, cứng tay nghề gội đầu dưỡng sinh
Học viên sau tốt nghiệp đảm bảo vững kiến thức, cứng tay nghề gội đầu dưỡng sinh

Giải đáp thắc mắc đối với khoá gội đầu dưỡng sinh

Học gội đầu dưỡng sinh trong bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, khoá học này tương đối ngắn. Tùy từng nơi đào tạo mà thời gian có thể khác nhau, nhưng nằm trong khoảng 10 – 15 buổi, tức là chỉ dưới 1 tháng. 

Nhìn chung thì sự nhanh gọn này ngoài việc gội đầu dưỡng sinh không nặng kiến thức cũng không quá nhiều kỹ năng như các dịch vụ khác thì còn bởi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ cơ sở đào tạo, tập trung vào đúng trọng tâm. Vì thế, học viên hoàn toàn có thể nắm vững những kiến thức quan trọng nhất trong thời gian ngắn.

Học phí khóa học gội đầu dưỡng sinh 

Chương trình đào tạo gội đầu dưỡng sinh bao nhiêu tiền? Nhìn chung mức học phí chỉ khoảng 5 đến 10 triệu, tương đối thấp so với các khoá học khác. Và thực tế, mức phí không cao nhưng học viên của Mega Academy sẽ được cam kết vững kiến thức, cứng tay nghề sau khi tốt nghiệp. 

Đây chỉ là khoảng giá tham khảo, học phí cụ thể sẽ phù thuộc vào từng giai đoạn cũng như các chương trình ưu đãi đi kèm. Do đó, để có được mức học phí tốt nhất, hãy theo dõi website hoặc liên hệ Mega Academy để được hỗ trợ.

Một điểm đáng chú ý nữa khiến mức học phí gội đầu dưỡng sinh trở nên hấp dẫn là có thể được đào tạo lại miễn phí nếu chưa đạt yêu cầu. Điều này được cam kết bởi học viện Mega, nhằm mang đến sự an tâm cho học viên cũng như khẳng định uy tín cơ sở đào tạo. Chính vì vậy, có thể nhận định, với chi phí dưới 10 triệu đồng cho sự cam kết về giá trị nhận được thì khoá học gội đầu dưỡng sinh tại Mega là vô cùng xứng đáng để theo học.

Học gội đầu dưỡng sinh có khó không?

Nhìn chung thì mỗi ngành nghề sẽ có đặc điểm cũng như khó khăn của riêng mình. Đối với gội đầu dưỡng sinh, quá trình học khó hay dễ sẽ phù thuộc nhiều vào học viên cũng như thời gian học và trải nghiệm thực tế. Bởi lẽ cơ sở đào tạo ngay từ đầu đã để học viên nắm vững các kiến thức liên quan, từ vấn đề về da đầu, tóc cho đến thảo dược hay lý thuyết về các kỹ thuật. Sau đó khi được chỉ dạy và tự mình rèn luyện kỹ năng trên các mẫu khác nhau sẽ giúp học viên hiểu sâu và áp dụng được những kiến thức trước đó. Sau đó nhờ vào sự thực hành thường xuyên sẽ giúp mỗi người tự điều chỉnh và nâng cao tay nghề.

Học gội đầu dưỡng sinh không hề khó nếu có đủ sự nỗ lực và chăm chỉ
Học gội đầu dưỡng sinh không hề khó nếu có đủ sự nỗ lực và chăm chỉ

Học nghề gội đầu dưỡng sinh có yêu cầu bằng cấp hay không?

Trong yêu cầu đối đủ điều kiện đăng ký khóa đào tạo gội đầu dưỡng sinh của Mega Academy không đề cập đến vấn đề bằng cấp. Chỉ cần bạn đủ tuổi học nghề theo quy định, có đam mê và chủ động sắp xếp việc học là có thể trở thành học viên của Mega. Và đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ kết thúc học cấp 2, cấp 3 đăng ký học để định hướng tương lai.

Làm thế nào để học tốt khóa học?

Nhìn chung học viện Mega sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như trang thiết bị, đồ dùng liên quan đến khóa học. Vậy, học tốt hay không sẽ phụ thuộc vào sự chăm chỉ và khả năng lắng nghe, quan sát của từng người. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và tận tâm sẽ chỉ dạy một cách bài bản, nếu học viên có thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trên lớp học. Tiếp đến, để tốt nghiệp khoá học thì cần phải thực hành nhiều, thường xuyên để quen tay.

Lưu ý khi học gội đầu dưỡng sinh

Chương trình đào tạo tại Mega đã được thiết lập theo cách bước chuẩn để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, vào thực tế, mỗi spa sẽ có sự khác biệt nhất định trong quy trình thực hiện. Dễ thấy như có mục tiêu chăm sóc và cải thiện tình trạng của tóc thì sẽ có cách thực hiện khác với quy trình đặt trọng tâm việc thư giãn, đả thông kinh mạch. 

Vậy nên khi tham gia lớp đào tạo gội đầu dưỡng sinh cần nắm rõ kiến thức và kỹ năng về massage bấm huyệt và cách kết hợp thảo dược. Sự tiếp thu tri thức một cách toàn diện và không những rèn luyện nâng cao tay nghề chính là cách đảm bảo tương lai tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của Mega Academy về khóa học gội đầu dưỡng sinh, từ tiềm năng phát triển, cơ hội việc làm cho đến nội dung học, mức phí hay những câu hỏi liên quan. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn về ngành nghề này. Hãy liên hệ với học viện Mega để được tư vấn chi tiết hơn về khóa học cũng như nhận ưu đãi hấp dẫn cho lớp đào tạo này.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận