Học phun xăm bao nhiêu tiền? Học phun xăm bao lâu ra nghề?

Hiện nay, ngành nghề phun xăm đang trải qua sự phát triển và trở nên phổ biến. Vì thế ngày càng nhiều trung tâm đào tạo học nghề mọc lên và nhiều người có định hướng muốn học nghề phun xăm. Vậy học phun xăm bao nhiêu tiền? Và học phun xăm bao lâu ra nghề? Qua bài viết dưới đây, Mega Academy sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và cung cấp những thông tin liên quan về học phun xăm.

Học phun xăm bao nhiêu tiền?

Khi bắt đầu học một ngành nghề nào đó thì chắc hẳn ai cũng sẽ tìm hiểu về chi phí để xem bản thân có đủ khả năng để học hay không. Chi phí học phun xăm thẩm mỹ tùy thuộc rất nhiều vào yếu tố như khoá học cơ bản hay nâng cao, địa chỉ đào tạo,… Do đó, dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp về vấn đề học phí phun xăm.

Khoá học phun xăm bao nhiêu tiền?

Giá học phun xăm thẩm mỹ có thể khác nhau tùy thuộc vào lớp học và cơ sở đào tạo mà bạn chọn. Các khóa học phun xăm có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào mức độ chuyên sâu và thời lượng của khóa học. Dưới đây là chi tiết một số khoá học được nhiều người đăng ký hiện nay:

  • Khoá học phun xăm/điêu khắc thẩm mỹ cơ bản: học phí từ 8 – 10 triệu đồng
  • Giá học phun xăm/điêu khắc nâng cao: 15 – 20 triệu đồng
  • Khóa học chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao: 30 – 40 triệu đồng
  • Khoá học cho người đi nước ngoài: 35 – 40 triệu đồng

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học phun xăm

Học phí phun xăm bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Trước khi đăng ký học bạn nên tìm hiểu kỹ càng để tránh phát sinh quá nhiều chi phí.

Dụng cụ học tập

Có một số trung tâm sẽ cung cấp miễn phí dụng cụ học tập cho bạn nhưng một số nơi không có thì bạn phải tự mua. Tuy nhiên, dù có cung cấp hay không bạn phải nên mua để tự luyện tập thêm ở nhà. Vì nếu dụng cụ cơ sở cấp, bạn không được tự ý mang ra khỏi phòng thực hành. Do đó, bạn sẽ cần mua các dụng cụ như máy phun xăm, mực xăm, kim phun xăm và các vật dụng khác để thực hành. Chi phí cho các vật liệu và dụng cụ này có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí học phun xăm. Ví dụ: Một bộ dụng cụ học tập chất lượng cao có thể có giá từ 10.000.000 đồng, cao hơn so với một bộ dụng cụ cơ bản chỉ khoảng 5.000.000 đồng.

Chi phí đi lại và ăn ở

Nếu bạn phải đi xa để tham gia khóa học, chi phí đi lại và ăn ở cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí. Điều này bao gồm cả vé tàu xe/máy bay, phí khách sạn/phòng trọ và chi phí ăn uống. Ví dụ: Nếu bạn phải đi từ thành phố này sang thành phố khác để tham gia khóa học, chi phí đi lại và ăn ở sẽ rơi vào khoảng tầm 4.000.000đ/tháng. Đây sẽ là chi phí cố định cho việc sinh hoạt hàng tháng, khóa học kéo dài là do cơ sở đào tạo, sự tập trung học và chất lượng giảng dạy. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng này nếu nhanh chóng ra nghề và nên đăng ký những trung tâm có hỗ trợ ký túc xá.

Thuê mẫu để thực hành

Trong quá trình học, bạn cần mô hình hoặc mẫu thật thực hành phun xăm để có thể quen tay và nâng cao kỹ năng. Vì đa số các trung tâm đào tạo thường có chương trình dạy là 80% thực hành, do đó việc thuê mẫu là điều cần thiết. 

Mẫu thật sẽ do trung tâm tìm kiếm, nhưng chi phí chi trả cho mẫu thì sẽ tuỳ vào cam kết ban đầu, có thể được chi trả bởi trung tâm đào tạo hoặc do học viên tự thanh toán, không có hỗ trợ từ phía trường học. Do đó nếu bạn muốn tay nghề thuần thục và có thể ra trường nhanh thì bạn phải thường xuyên thực hành để rút ra được nhiều kinh nghiệm thực tế. Chi phí này là bắt buộc, nó có thể tăng giảm tùy vào mục đích thực hành. 

Học phun xăm bao lâu ra nghề? Lộ trình học ra sao? 

Học phun xăm bao lâu ra nghề?

Học phun xăm bao lâu ra nghề? Thường thì các khoá học cơ bản chỉ từ 3 đến 6 tháng các bạn có thể ra nghề và làm được ngay. Còn các khóa nâng cao sẽ kéo dài đến 8 tháng hoặc 1 năm. Thời gian cần để học phun xăm và có tay nghề giỏi sẽ thay đổi tùy theo trường học hoặc khóa học cụ thể mà bạn chọn, khả năng học hỏi của bạn và tình hình thị trường công việc tại địa phương. Dưới đây là lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao thông thường:

Khoá học cơ bản

Đây là khóa học dành cho người mới bắt đầu và tập trung vào các kiến thức cơ bản về kỹ thuật, thiết bị, vật liệu và an toàn. Học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máy phun xăm, chọn màu sắc và vẽ các hình ảnh cơ bản. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng ở mức độ này, bạn sẽ khó có thể xác định được kiểu dáng phun xăm phù hợp với từng khuôn mặt cụ thể cũng như chưa nắm được những kỹ thuật quan trọng trong ngành. Khoá học cơ bản này thường học trong 1 đến 3 tháng.

Học phun xăm bao lâu ra nghề?
Học phun xăm bao lâu ra nghề?

Đọc thêm:

Khoá học nâng cao

Sau khi hoàn thành khóa học cơ bản, bạn có thể chọn khóa học nâng cao để học các kỹ thuật phức tạp hơn. Thời gian đào tạo trong khóa học nâng cao có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng. 

Đối với khóa học này bạn sẽ được học các nội dung nâng cao hơn. Ví dụ trong phun xăm mày thì sẽ được học các kỹ thuật phun sợi, phun ombre, phun sợi mày tự nhiên và nhiều kỹ thuật khác. Còn với phun xăm môi, thì bạn sẽ học kỹ thuật về phun môi collagen, phối màu theo yêu cầu của khách hàng. Khóa học này giúp bạn nắm vững tất cả các kỹ thuật phức tạp và mở rộng khả năng sáng tạo trong việc phun xăm của bạn.

Khóa học bổ trợ

Ngoài các khoá học chính về phun xăm, bạn cũng có thể cân nhắc tham gia thêm khóa học bổ trợ để nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Khóa học bổ trợ mở ra là để truyền dạy thêm một số tips và kiến thức mới cho học viên, dạy cách bỏ lỗi phun xăm, cách làm phai màu mực, làm giảm thâm môi, tạo nét môi. Thời gian khóa học diễn ra cũng từ 1 đến 3 tháng tuỳ theo năng lực của học viên.

Những yếu tố quyết định thời gian học nghề

Học phun xăm thẩm mỹ mất thời gian bao lâu còn phải phụ thuộc vào bản thân người học, chất lượng nơi đào tạo cùng một số lý do khác. Dưới đây là một số yếu tố có thể tác động đến thời gian học phun xăm của học viên:

Thái độ học viên

Thái độ và cam kết của học viên đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thời gian học và tốc độ tiếp thu kiến thức. Học viên có thái độ tích cực, kiên nhẫn và sẵn sàng học hỏi thường hoàn thành khóa học nhanh hơn. Họ sẽ tận dụng mọi cơ hội học hỏi và tự học thêm để nâng cao kỹ năng. Tuy nhiên nếu thiếu kiên nhẫn, không nỗ lực, không có đam mê thì thời gian học sẽ bị kéo dài, thậm chí là phải học lại để cải thiện được kiến thức và kỹ năng mỗi ngày.

Khóa học lựa chọn

Loại khóa học bạn chọn có một tác động lớn đến thời gian học nghề. Một số khóa học yêu cầu ít thời gian, nhưng có thể không cung cấp đủ kiến thức hoặc chứng chỉ để bạn có thể tham gia vào ngành nghề. Ngược lại, các chương trình đào tạo kỹ thuật cao cấp và chuyên sâu thậm chí có thể kéo dài đến vài năm. Sự lựa chọn này phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tham gia khoá học cấp tốc. Thời gian học chỉ tương đương ½ các khóa học thông thường, bạn sẽ nhanh chóng có thể tìm kiếm nơi làm việc. Tuy nhiên việc học cấp tốc có thể yêu cầu học viên cần đầu tư thời gian và nỗ lực học tập cao hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Chất lượng nơi bạn học

Chất lượng của trường hoặc tổ chức đào tạo có tác động đáng kể đến thời gian học và kiến thức bạn học được. Nếu nơi bạn học đào tạo uy tín, có giáo viên có kinh nghiệm và tâm huyết, cung cấp đầy đủ nội dung, dành nhiều thời gian thực hành thường sẽ giúp học viên tiến bộ nhanh hơn. Còn nơi đào tạo kém chất lượng có thể kéo dài thời gian học và không đảm bảo sự thành công. Vì vậy trước khi đóng học phí, bạn có thể yêu cầu nơi đào tạo cho bạn học thử một buổi để đánh giá chất lượng và sự phù hợp với bản thân.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề

Tiêu chuẩn đánh giá học viên đạt điều kiện

Tiêu chuẩn đánh giá học viên đạt điều kiện thường được thiết lập bởi trường hoặc tổ chức đào tạo dựa trên mục tiêu cụ thể của khóa học hoặc chương trình đào tạo. Dưới đây là một số tiêu chuẩn chung để xem đánh giá một học viên có đạt điều kiện hay không:

Kỹ thuật xăm

Kỹ thuật xăm là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một học viên trong lĩnh vực phun xăm. Họ cần có khả năng sử dụng máy phun xăm và các công cụ phun xăm một cách chính xác và an toàn. Điều này bao gồm khả năng kiểm soát độ sâu và áp lực, tạo ra các đường viền và màu sắc chính xác và thực hiện các kỹ thuật phun xăm đúng cách.

Năng lực chọn màu và kiểu dáng

Một học viên phun xăm cần phải hiểu về lý thuyết màu sắc và khả năng chọn hay phối màu phù hợp cho từng gương mặt của khách hàng. Để đạt tiêu chuẩn, học viên cũng cần có tài năng trong việc thiết kế và kiểu dáng phun xăm để tạo ra các thành phẩm đẹp và tự nhiên.

Chăm chỉ và kiên nhẫn

Trong lĩnh vực phun xăm, tinh thần chăm chỉ và kiên nhẫn là yếu tố quan trọng để đạt được kỹ thuật cao cấp. Học viên phải dành nhiều thời gian và công sức để luyện tập và hoàn thiện kỹ năng phun xăm. Họ cũng cần rèn luyện sự kiên nhẫn cũng như linh hoạt để xử lý các tình huống có thể phát sinh.  

Tiêu chuẩn ngành nghề 

Tiêu chuẩn và quy định trong ngành phun xăm thường được thiết lập để đảm bảo an toàn và chất lượng cho cả học viên lẫn khách hàng. Học viên cần phải hiểu rõ và có ý thức tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn và quy trình làm việc để đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu của ngành và có thể làm việc chuyên nghiệp trong các spa, thẩm mỹ viện

Cách rút ngắn thời gian học nghề

Học phun xăm bao lâu ra nghề phụ thuộc vào cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan nhưng cá nhân học viên vẫn có thể chủ động để tác động đến thời gian học. Dưới đây là một số cách rút gọn thời gian học nghề mà vẫn đảm bảo chất lượng:

Luyện tập đều đặn

Luyện tập là một phần quan trọng của quá trình học nghề, đặc biệt là đối với phun xăm thẩm mỹ. Không nên tập trung quá nhiều vào lý thuyết mà hãy thực hành thường xuyên giúp bạn cải thiện kỹ năng nhanh cũng như hiểu sâu hơn về tri thức được học. Bằng cách luyện tập đều đặn, bạn có thể nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng trong các lĩnh vực yêu cầu sự khéo léo như nghệ thuật phun xăm. Nếu bạn có thái độ tích cực, chủ động trong học phun xăm thì bạn sẽ rút gọn được rất nhiều thời gian.

Cầu thị và chăm chỉ

Để rút ngắn thời gian học nghề, bạn nên tập trung vào việc học tập và thực hành một cách nghiêm túc. Hãy tìm hiểu về kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề nghiệp và học tập thật chăm chỉ để đạt được mục tiêu của bạn. Hãy luôn luôn cập nhật các xu hướng làm đẹp phổ biến hiện nay để trau dồi hiểu biết của bản thân. Đừng lãng phí thời gian vào các hoạt động không liên quan, không nghi ngờ thầy cô hướng dẫn và học trong trạng thái tâm lý ổn định, không lo lắng, luôn cầu tiến.

Tham khảo từ nhiều nguồn

Để nhanh chóng học nghề, hãy tận dụng các nguồn tài liệu và học liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tham khảo sách giáo trình, video hướng dẫn trực tuyến, các tài liệu đào tạo trực tiếp từ chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Sử dụng các nguồn này để học thêm và bổ sung kiến thức.

Cách rút ngắn thời gian học nghề
Cách rút ngắn thời gian học nghề

Kết luận

Nếu bạn thật sự đang muốn học nghề phun xăm thì bạn có thể tham khảo các khóa học tại các trung tâm uy tín và Mega Academy là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tham gia chương trình đào tạo tại Học viện Mega bạn sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị, giảng viên nhiệt tình, thời gian thực hành khoảng 80%, rèn luyện trên nhiều mẫu từ mẫu giấy đến mẫu thật. Với những ưu điểm trên sẽ làm cho thời gian học và tay nghề của bạn được đảm bảo. Đặc biệt, khi học tại Mega tất cả các học viên đều có mức thu nhập cao, ổn định và cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Mong rằng những kiến thức mà Mega Academy chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn học phun xăm bao lâu ra nghề và những kiến thức quan trọng liên quan đến lĩnh vực này. Đừng quên liên lạc ngay cho chúng tôi để được nhận ưu đãi cho khóa học!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận