Mở spa cần bao nhiêu tiền? Bao gồm những loại chi phí nào?

Mở spa làm đẹp là một trong những xu hướng kinh doanh được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Lĩnh vực này được đánh giá cao trong việc mang khả năng sinh lời nhanh chóng. Vậy mở spa cần bao nhiêu tiền? Và bao gồm những chi phí cụ thể nào? Trong bài viết này, hãy cùng Mega Academy tìm hiểu về số tiền vốn cần có để mở một spa.

Tổng quan về quy mô spa hiện nay

Tùy vào khả năng tài chính và hướng đi của bản thân mà bạn có thể lựa chọn quy mô spa phù hợp như lớn hay nhỏ, cao cấp hay bình dân. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường thì spa có quy mô nhỏ/mini đang có sự phát triển mạnh mẽ và được nhiều người ưa chuộng. 

Số tiền đầu tư ít và khả năng thu hồi vốn nhanh là ưu điểm lớn nhất của loại hình spa mini. Chỉ cần mua sắm từ 1 – 4 giường chuyên dụng cùng các trang thiết bị đơn giản và một địa điểm có diện tích vừa phải là bạn đã có thể mở một tiệm spa nhỏ để kinh doanh.

Mở spa cần bao nhiêu tiền? 

Việc mở spa cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm mở spa, thiết kế, trang thiết bị, máy móc, nhân viên,… cũng như mong muốn của chủ đầu tư.

Với một spa mini đầy đủ các dịch vụ và thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ cần từ 300 – 500 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn mở một spa mini tại nhà với một số dịch vụ cố định như chăm sóc da, massage, phun xăm thì bạn chỉ cần khoảng 100 – 300 triệu đồng. Còn nếu bạn chỉ muốn cung cấp một dịch vụ như chăm sóc da thì chi phí mở spa có thể dao động từ 80 – 150 triệu đồng.

Trong trường hợp bạn muốn mở một spa phun xăm thì chi phí thường dao động từ 200 – 300 triệu đồng, tùy thuộc vào mức độ đầu tư. Spa phun xăm thường đòi hỏi các thiết bị đặc biệt như hệ thống đèn chiếu sáng, máy soi da, máy phun xăm, máy xóa xăm và các kỹ thuật phun xăm tiên tiến, điều này có thể đòi hỏi thêm một khoản chi phí đáng kể.

Ngoài ra, chi phí mở tiệm spa cũng phụ thuộc vào số lượng giường spa bạn muốn sử dụng. Ví dụ, chi phí mở spa với 2 giường có thể dao động từ 80 – 150 triệu đồng, trong khi chi phí mở spa với 3 – 6 giường có thể lên đến 150 – 250 triệu đồng.

Việc mở spa cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào hướng đi của chủ đầu tư
Việc mở spa cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào hướng đi của chủ đầu tư

>>> Xem thêm: Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh khoảng bao nhiêu?

Vốn mở spa cần những chi phí nào?

Sau khi đã biết mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền thì bạn có thể tham khảo các chi phí cần thiết để mở một spa dưới đây.

Chi phí học khóa học quản lý spa

Học một khóa quản lý spa chuyên nghiệp là bước quan trọng trong việc đầu tư cho tương lai của cửa tiệm. Khóa học này cung cấp kiến thức quan trọng giúp bạn hiểu cách điều hành spa một cách hiệu quả.

Trong quá trình học, bạn sẽ được trang bị kiến thức về cách quản lý kinh doanh và setup spa. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được các kỹ năng mềm liên quan đến chiến dịch truyền thông và chiến lược kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn tự xác định hướng phát triển kinh doanh của spa trong tương lai, giúp cửa tiệm hoạt động ổn định và đạt được lợi nhuận cao hơn.

Chi phí khóa học sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo và thời gian học. Phí học cho khóa quản lý spa dao động từ 10 – 30 triệu đồng, tùy thuộc vào cơ sở bạn chọn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn khóa học quản lý spa chuyên nghiệp tại Mega Academy, cơ sở đào tạo thẩm mỹ hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Chi phí cho quy mô của spa

Để mở một spa mini với các dịch vụ làm đẹp cơ bản, bạn cần khoảng 100 triệu đồng. Đối với một spa lớn hơn với nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu, bạn sẽ cần đầu tư khoảng 200 triệu đồng.

Đặc biệt, nếu bạn muốn mở một spa lớn và hướng đến khách hàng phân khúc cao cấp với 6-8 giường và giường VIP thì số tiền đầu tư sẽ lên đến khoảng 500 triệu đồng.

Chi phí thiết kế, mua sắm trang thiết bị cho spa

Chi phí thiết kế và mua trang thiết bị cho spa bao gồm:

 • Quầy lễ tân và thu ngân.
 • Bàn ghế sofa cho khách.
 • Tủ đựng đồ.
 • Hệ thống điện nước, điều hòa và wifi.
 • Máy móc và thiết bị cần thiết cho quá trình làm đẹp.
 • Mỹ phẩm, phụ kiện và vật dụng làm đẹp.
 • Khăn chuyên dụng.
 • Rèm ngăn cách.
 • Giường spa.
 • Đồ trang trí và các mục khác.

Chi phí cho quá trình thiết kế và trang bị các vật dụng này thường dao động trong khoảng từ 100 – 300 triệu đồng.

Chi phí thiết kế, mua trang thiết bị cho spa thường dao động trong từ 100 - 300 triệu đồng
Chi phí thiết kế, mua trang thiết bị cho spa thường dao động trong từ 100 – 300 triệu đồng

Chi phí cho các kênh truyền thông

Một trong những chi phí mở spa mà bạn cần tính toán thêm là ngân sách cho quảng bá trên các kênh truyền thông. Trong thời đại số hóa, để cạnh tranh hiệu quả, việc đầu tư vào các kênh quảng bá là điều rất cần thiết. Hiện nay, có khoảng 40 triệu người Việt Nam sử dụng internet để tra cứu và cập nhật thông tin hàng ngày. Vì vậy, việc xây dựng một trang web và fanpage cho spa là cách tăng cơ hội cạnh tranh.

Chỉ với hơn 5 triệu đồng, bạn có thể sở hữu một trang web được thiết kế một cách chuyên nghiệp.

Các chi phí sinh hoạt khác của spa 

Các chi phí sinh hoạt khác của spa của spa bao gồm:

 • Chi phí điện và nước.
 • Lương cho nhân viên làm việc trong spa.
 • Chi phí thuê mặt bằng hàng tháng.
 • Khấu hao máy móc và trang thiết bị cho phòng spa.
 • Các khoản chi phí khác mà có thể phát sinh hàng tháng.

Các loại chi phí này có thể dao động từ 20 – 200 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào quy mô cụ thể của spa. 

Ngân sách dự trù

Bạn cần khoảng 10 – 30 triệu đồng cho nguồn vốn dự phòng. Điều này rất quan trọng vì có thể xảy ra những vấn đề bất ngờ và có thể bạn số tiền này để xử lý.

Ngoài ra, việc duy trì một khoản tiền này hàng tháng cũng khá quan trọng để đảm bảo tính linh hoạt trong việc kinh doanh.

Thông tin hữu ích dành cho bạn khi đang cân nhắc mở spa:

Mở spa cần chuẩn bị những gì? Kinh nghiệm mở spa thành công

Muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Kinh nghiệm kinh doanh spa thành công từ các chuyên gia

Điểm tên các sai lầm mở spa ở quê mà bạn cần tránh

Cách tiết kiệm chi phí khi mở spa

Để tiết kiệm chi phí mở 1 tiệm spa, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

Sử dụng mặt bằng tại nhà

Thay vì phải mua hoặc thuê một mặt bằng riêng, có thể bạn nên xem xét việc tận dụng không gian trong chính ngôi nhà của mình để mở spa. Điều này không chỉ có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền thuê mặt bằng đáng kể hàng tháng mà còn giúp tránh việc phải tốn tiền và thời gian cho việc di chuyển giữa nơi ở và nơi làm việc.

Chưa kể, sử dụng nhà làm địa điểm kinh doanh spa còn giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo. Những người hàng xóm xung quanh có thể trở thành khách hàng thân thiết với spa của bạn.

Tự trang trí, setup spa

Nếu có mắt thẩm mỹ, bạn có thể tự trang trí cho spa của mình. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mà bạn sẽ phải trả cho việc thuê người thiết kế và thợ thi công. Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách setup spa chuyên nghiệp để tối ưu hiệu quả và tránh phát sinh những chi phí không cần thiết. 

Bạn có thể tự trang trí, setup spa để tiết kiệm chi phí
Bạn có thể tự trang trí, setup spa để tiết kiệm chi phí

Sử dụng thiết bị “second – hand”

Thực tế, có nhiều thiết bị và máy móc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn hoạt động tốt, thậm chí là rất mới. Bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm này trên các trang web bán hàng hoặc từ các spa khác. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm đến một nửa chi phí để mua thiết bị khi mở spa. Tuy nhiên, việc này yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm để đánh giá và lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt.

Mua lại các spa khác

Khi mua lại một spa đang hoạt động để kinh doanh, bạn có thể tiết kiệm một lượng chi phí đáng kể bởi vì spa này đã được trang bị đầy đủ thiết bị và vật dụng cần thiết. Giá cả khi sang nhượng thường chỉ bằng 1/2 hoặc thậm chí là 1/3 so với việc mở một spa hoàn toàn mới.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Trong giai đoạn đầu kinh doanh, bạn có thể tập trung vào phân khúc khách hàng xung quanh vị trí spa. Chỉ chuẩn bị các vật dụng cần thiết như menu dịch vụ, bảng giá và bảng hiệu là đủ. Sau khi kinh doanh ổn định trong một thời gian, bạn có thể bắt đầu xây dựng và quảng cáo fanpage cùng với trang web để mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh hơn.

Như vậy, thắc mắc mở spa cần bao nhiêu tiền đã được Mega Academy giải đáp chi tiết trong bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho quá trình mở spa. Kinh doanh tiệm làm đẹp tiềm năng nhưng cần sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Học viện thẩm mỹ Mega Academy hy vọng có thể đồng hành cùng bạn trong hành trình củng cố kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng quản lý cũng nhưng kinh nghiệm vận hành chuyên nghiệp.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận