[GIẢI ĐÁP] Đăng ký học spa có cần bằng cấp không? 

Học spa có cần bằng cấp không là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm khi không phải ai muốn học nghề spa đều có bằng cấp 2, cấp 3. Vậy đối với các trung tâm đào tạo spa uy tín, học nghề spa có cần bằng cấp 3 không và đâu là cơ sở đơn giản hoá thủ tục đăng ký học mà vẫn cam kết chất lượng đào tạo hàng đầu? Hãy tìm kiếm lời giải cho các thắc mắc trên ngay trong bài viết này của Mega Academy!

Học nghề spa là gì?

Học nghề spa là tham gia chương trình đào tạo về kiến thức, kỹ thuật và các kỹ năng mềm liên quan đến ngành spa, làm đẹp. Khác với học cao đẳng hay đại học, học nghề về spa có chương trình đào tạo ngắn hạn, mang tính thực tế cao hơn để học viên có thể tự tin làm việc ngay khi vừa mới tốt nghiệp. Xét về tính học thuật, học nghề spa không bằng lựa chọn học đại học nhưng đây lại là phương án được nhiều bạn trẻ đi theo vì tiềm năng của ngành, cơ hội nghề nghiệp cũng như học nhanh, sớm cho được mức thu nhập hấp dẫn.

Bằng cấp ở đây là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi liệu học spa có cần bằng cấp không, hãy tìm hiểu rõ hơn về loại bằng cấp được nhắc đến cụ thể là loại nào. Bằng cấp ở đây ý chỉ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) hoặc trung học phổ thông (THPT). Bằng trung học cơ sở hay còn được gọi là bằng cấp 3, chứng nhận học sinh đã hoàn thành chương trình học và vượt qua kì thi đánh giá năng lực để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Bằng cấp 3 hay còn gọi là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là văn bằng được cấp bởi các trường trung học phổ thông, có giá trị pháp lý chứng minh người nhận đã hoàn thành chương trình giáo dục cấp bậc trung học phổ thông. Tại Việt Nam, cấp bậc này bao gồm chương trình học 3 năm, từ lớp 10 đến lớp 12. Để có được tấm bằng này, đầu tiên học sinh phải tham gia đào tạo và hoàn thành các kì thi đánh giá năng lực của tất cả môn như Toán, Vật Lý, Hoá học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học,… tại nhà trường. Tiếp đó phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và đủ điểm để được xét hoàn thành chương trình đào tạo.

Học spa có cần bằng cấp không?

Vấn đề học spa có cần bằng cấp không sẽ phụ thuộc vào yêu cầu đầu vào của từng đơn vị đào tạo. Các trường cao đẳng, trường dạy nghề có ngành spa thường sẽ yêu cầu loại bằng cấp này. Trong khi đó, trung tâm hay học viên đào tạo nghề spa sẽ không yêu cầu bằng tốt nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc đăng ký học nghề spa đối với các bạn trẻ em nguyện vọng. Tuy nhiên, học spa có cần bằng cấp 2 không thường sẽ cần suy xét nhiều hơn do nhiều nơi đánh giá đây là trình độ văn hoá tối thiểu cần có. Do vậy, nếu bạn chưa hoàn thành chương trình đào tạo THCS thì cần tìm hiểu cẩn thận hơn về yêu cầu đối với học viên khi đăng ký, không chỉ với nghề spa mà còn là bất cứ ngành học nào.

Học spa có cần bằng cấp không?
Học spa có cần bằng cấp không?

Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không?

Như đã đề cập ở trên, với việc học spa có cần bằng cấp 3 không thì yêu cầu về giấy tờ để đủ điều kiện đăng ký học nghề sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị dạy học. Bằng cấp nói chung hay bằng tốt nghiệp THPT nói chung cũng sẽ tuỳ đơn vị, nhưng hầu hết sẽ không bắt buộc. Thực tế học nghề nói chung hay học nghề spa nói riêng hướng tới các bạn trẻ không có ý định theo đuổi việc theo học cao hơn như cao đẳng, đại học mà định hướng học thực tế về một nghề, đi sâu vào kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thành tốt công việc. Đối tượng học nghề spa không chỉ là các bạn trẻ 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT mà còn là những bạn trẻ kết thúc việc học sớm hơn, thậm chí là chưa có bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 và tìm kiếm ngành phù hợp với trình độ và đam mê của bản thân. Vậy nên, để tạo cơ hội cho càng nhiều bạn trẻ, hầu hết các trung tâm đào tạo nghề spa không đặt nặng vấn đề bằng cấp thể hiện trình độ văn hoá. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là những trung tâm đào tạo trên không đảm bảo chất lượng đào tạo hay dễ dãi trong vấn đề tuyển sinh. Vậy nên khi tìm kiếm địa chỉ học nghề spa, hãy coi việc không yêu cầu bằng cấp là điểm cộng để đơn giản hoá hồ sơ học nghề chứ không phải yếu tố để đắn đo cam kết giảng dạy.

Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không?
Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không?

Điều kiện đăng ký học nghề spa

Bạn băn khoăn việc liệu học spa có cần bằng cấp không có thể thoải mái khi đây không phải yêu cầu để hầu hết đơn vị xét tuyển học viên. Tuy nhiên trở thành học viên học nghề spa thì có nhiều yêu cầu khác mà bạn phải chuẩn bị khi đăng ký học. Vậy những đơn vị cụ thể sẽ yêu cầu những giấy tờ nào? Hãy tìm hiểu sau đây để lựa chọn đơn vị học phù hợp với bản thân:

Trường đào tạo

Đối với nghề spa tại Việt Nam chưa có trường đào tạo chính quy nhưng cũng có nhiều trung tâm đào tạo chuyên nghiệp với yêu cầu đầu vào khá khắt khe với yêu cầu các loại giấy tờ như:

 • Bằng tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 (tuỳ vào từng trường sẽ có yêu cầu cấp bậc khác nhau).
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc passport.

Cơ sở dạy nghề nhỏ, spa vừa học vừa làm

Điều kiện đối với hồ sơ đăng ký học nghề tại các trung tâm, học viện đào tạo spa sẽ dễ dàng hơn khi không yêu cầu bằng cấp 2 hay bằng cấp 3. Giấy tờ quan trọng nhất cần cung cấp chính là Căn cước công dân/chứng minh nhân dân hay hộ chiếu.

Lưu ý khi chọn trường học nghề spa

Từ những thông tin ở trên có thể thấy vấn đề bằng cấp không phải yếu tố quyết định việc bạn nên theo học nghề spa tại cơ sở nào mà hãy suy xét đến uy tín, cam kết của chính trung tâm đó để có được quyết định thực sự phù hợp.

Việc trở thành học viên tại những cơ sở dạy nghề spa có tiếng sẽ giảm bớt rủi ro trong quá trình học nghề cũng như để nhận được sự đào tạo bài bản. Thường các trung tâm có tiếng sẽ có được lộ trình đào tạo chuẩn, môi trường học tập chuyên nghiệp để học viện tiếp thu kiến thức hiệu quả. Thêm vào đó, trung tâm uy tín sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt, dễ dàng hơn để xin việc hay xây dựng thương hiệu cá nhân sau này. Xét độ uy tín của trung tâm hãy nhìn nhận về số lượng học viên, đánh giá của học viên cũ cũng như cơ sở vật chất, môi trường học tập ra sao cùng những hỗ trợ và cam kết của trung tâm. Vậy nên khi đã thoải mái hơn trong vấn đề chuẩn bị hồ trợ học nghề nhờ biết được đáp án của vấn đề liệu học spa có cần bằng cấp không, việc cần làm là chọn lọc, đánh giá nơi đào tạo thật kỹ để đảm bảo hiệu quả học tập. 

Học spa ở đâu không cần bằng cấp, đảm bảo tay nghề?

Nhìn chung vấn đề học spa có cần bằng cấp không sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị đào tạo. Nếu bạn băn khoăn không có bằng cấp thì nên học nghề spa ở đâu để thủ tục đăng ký học đơn giản mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo thì học viện Mega Academy chính là gợi ý dành cho bạn. 

Yêu cầu đầu vào đối với học viên

Việc học spa có cần bằng cấp không được đánh giá không phải tiêu chí quan trọng nhất để chọn lọc học viên. Đối tượng theo học chính tại Mega chính là những bạn trẻ ở độ tuổi 16, 18, không có định hướng học lên cao đẳng hay đại học và đang định hướng theo nghề làm đẹp. Không yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp 2 hay cấp 3, với tất cả học viên của mình, Mega Academy đều tự tin sẽ trang bị cho các bạn đầy đủ kiến thức, kỹ thuật và kỹ năng mềm liên quan để các bạn có thể tự tin ra nghề và làm tốt công việc của mình. Chính vì vậy, để trở thành học viên tại Mega không yêu cầu bằng cấp mà chỉ cần:

 • Căn cước công dân (hoặc chứng minh nhân dân hay hộ chiếu).
 • Có nhiệt huyết, đam mê với nghề.
 • Có quyết tâm và nghiêm túc trong việc học.
 • Chuẩn bị sẵn thời gian, công sức, tiền bạc và cả tâm thế sẵn sàng để tiếp thu lượng tri thức lớn liên quan đến ngành.
Học viện Mega Academy cần đa mê và sự đầu tư của học viên thay vì bằng cấp
Học viện Mega Academy cần đa mê và sự đầu tư của học viên thay vì bằng cấp

Cam kết, hỗ trợ của Mega Academy

Nhìn chung có thể thấy băn khoăn liệu học spa có cần bằng cấp không đã được giải đáp và bớt áp lực khi học tại Mega. Ngoài vấn đề hồ sơ học nghề được đơn giản hoá, Mega Academy cũng khiến học viên tin tưởng gửi gắm tương lai với nhiều hỗ trợ và cam kết như:

 • Giảm bớt gánh nặng về học phí với chính sách trả góp lãi suất 0% cùng nhiều chương trình ưu đãi theo từng thời điểm.
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao với hơn 10 năm làm việc trong nghề. Thầy cô đều là những người có kiến thức sâu rộng, tay nghề giỏi, có chỗ đứng nhất định trong nghề và biết cách để truyền đạt sao cho hiệu quả nhất. 
 • Giáo trình độc quyền của Mega Academy được chính các chuyên gia đầu ngành trực tiếp biên soạn và có tính cập nhật liên tục. Nội dung được trình bày bản bản, khoa học và sinh động với nhiều hình ảnh cùng ví dụ.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, môi trường học tập rộng rãi và chuyên nghiệp.
 • Phòng thực hành chuẩn 5 sao với đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại.
  Học viện Mega Academy hỗ trợ thực hành trên mẫu thật và máy móc
  Học viện Mega Academy chú trọng thực hành trên mẫu thật và máy móc hiện đại
 • Bao trọn đồ nghề trong suốt quá trình học nghề spa.
 • Hỗ trợ việc làm cho tất cả học viên với tổng thu nhập trên 15 triệu đồng.
 • Đối với học viên đi theo định hướng tự phát triển spa kinh doanh sẽ được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ miễn phí cách bố trí, quản lý và vận hành spa chuyên nghiệp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc liệu học spa có cần bằng cấp không cũng như địa chỉ học nghề spa vừa không yêu cầu bằng mà lại cam kết chất lượng đào tạo cùng đảm bảo việc làm ngay khi tốt nghiệp. Có thể thấy việc đăng ký học nghề spa trở nên đơn giản và hứa hẹn kết quả học tập tốt nếu bạn chọn lựa được trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm cái tên hàng đầu về khoá học spa hiện nay, hãy liên hệ học viện Mega Academy để được tư vấn chi tiết. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận