Học nghề gì dễ kiếm tiền? Top 13 ngành nghề có thu nhập cao

Việc lựa chọn một nghề phù hợp thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, kỹ năng, cơ hội thị trường và xu hướng hiện đại. Trong đó vấn đề thu nhập cũng được quan tâm khi định hướng nghề nghiệp trong lâu dài. Vậy nên học nghề gì dễ kiếm tiền? Hãy cùng Mega Academy khám phá một số lĩnh vực nghề nghiệp có tiềm năng thu nhập tốt và sự phát triển ổn định.

 

Học nghề gì dễ kiếm tiền?
Học nghề gì dễ kiếm tiền?

Xem thêm:

Ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp

Spa không chỉ là một địa điểm cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe mà còn là một lĩnh vực nghề nghiệp đầy tiềm năng và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tại đây, các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện các liệu pháp như massage, chăm sóc da, xông hơi và nhiều dịch vụ khác.

Muốn làm được trong ngành thẩm mỹ đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững, tay nghề giỏi, kỹ năng mềm liên quan đến quan đến tư vấn và chăm sóc khách hàng. Cách nhanh nhất để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp chính là tham gia các khóa học đào tạo, nhờ đó bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực này.

Sau khi hoàn thành khóa học, cơ hội việc làm rộng mở tại các spa, thẩm mỹ viện hoặc thậm chí là khả năng tự mở một spa riêng. Lương của kỹ thuật viên thẩm mỹ thường dao động từ 8 đến 20 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và vị trí công việc. Ngoài lương cơ bản, thu nhập từ tiền tip và hoa hồng cũng là một phần quan trọng đáng kể.

Nếu bạn đam mê làm đẹp và quan tâm đến sức khỏe, nghề thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ mang lại thu nhập hấp dẫn mà còn mở ra cơ hội tiếp xúc với nhiều người, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới.

Du lịch, nhà hàng, khách sạn 

Lĩnh vực du lịch, nhà hàng và khách sạn không chỉ mang lại cơ hội việc làm đa dạng mà còn thu hút nhiều người trẻ theo đuổi bởi mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội phát triển sự nghiệp. Với các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, đầu bếp và nhân viên phục vụ nhà hàng, mức lương khởi điểm thường từ 5 đến 8 triệu đồng mỗi tháng (chưa tính đến tiền tip, tăng ca và các khoản thưởng khác). Trong khi đó, các vị trí cao hơn như bếp trưởng, quản lý thường có thu nhập dao động từ 30 đến 40 triệu đồng mỗi tháng.

Học nghề gì dễ kiếm tiền? Ngành hàng không

Nói đến những nghề có thu nhập cao, không thể bỏ qua các vị trí trong ngành hàng không, một lĩnh vực đặc biệt với đa dạng các vai trò, không chỉ dừng lại ở tiếp viên và phi công như nhiều người vẫn nghĩ.

Hàng không có nhiều vị trí quan trọng khác như phục vụ mặt đất, kiểm soát không lưu, kỹ sư bảo dưỡng máy bay… Tất cả các vị trí này đều có mức thu nhập ổn định từ trên 15 đến trên 50 triệu đồng mỗi tháng. Đặc biệt, một số vai trò như kỹ sư có thể kiếm được từ 120 đến 150 triệu đồng mỗi tháng. Riêng phi công có thu nhập lên tới 250 đến 300 triệu đồng mỗi tháng.

Lưu ý rằng một số vị trí trong ngành hàng không yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe về độ tuổi, ngoại hình, kỹ năng và trình độ, cũng như đối mặt với mức độ cạnh tranh cao. Tuy nhiên, với mức thu nhập hấp dẫn như vậy, việc thử sức và phấn đấu không phải là điều không đáng.

Marketing

Digital marketing và các lĩnh vực liên quan đang thu hút nhiều người trẻ với tiềm năng có thu nhập cao. Các vị trí mới như chạy quảng cáo, chỉnh sửa video hoặc hình ảnh có thể không yêu cầu bằng cấp chính quy nhưng vẫn mang lại thu nhập trung bình từ 8 đến 20 triệu đồng/tháng.

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, marketing đóng vai trò quan trọng, từ nhân viên marketing đến trưởng phòng marketing có thu nhập từ 20 đến 80 triệu đồng/tháng. Áp lực chủ yếu trong ngành này đến từ sáng tạo, thời gian và cạnh tranh. Tuy nhiên, đó cũng là động lực để nhiều người quyết tâm phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Ngành marketing
Ngành marketing

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin có rất nhiều vị trí có khả năng kiếm được thu nhập cao nhất, từ lập trình viên, kỹ sư phần mềm, đến chuyên gia AI và phân tích hệ thống thông tin đều đem về mức thu nhập hấp dẫn.

Dù làm nhân viên IT hay quản trị mạng, mức lương khởi điểm cũng từ 7 đến 9 triệu đồng/tháng, vượt xa so với nhiều công việc văn phòng khác.

Với lập trình viên, kỹ sư phần mềm, thu nhập có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng và vượt hơn 100 triệu đồng cho những người có kinh nghiệm và nhận thêm dự án khác.

Các vị trí trong ngành này không chỉ mở ra cơ hội thăng tiến đến vị trí trưởng phòng hoặc giám đốc công nghệ mà còn có cơ hội học tập sâu hơn, làm việc ở nước ngoài và thậm chí là làm tại những công ty hàng đầu.

Trong thời đại số như hiện nay, công nghệ thông tin luôn được xem là một trong những lĩnh vực có khả năng kiếm tiền cao nhất và tiềm năng phát triển lâu dài. Điều này cho thấy sự ổn định và vững chắc trong nhiều năm tiếp theo.

Ngành ngân hàng

Các vị trí trong ngân hàng như giao dịch viên, nhân viên tín dụng và chuyên viên tư vấn tài chính thường có mức lương cơ bản từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng, nhưng khi tính thêm tiền thưởng và KPI, thu nhập trung bình có thể lên đến 15 – 30 triệu đồng/tháng.

Trong các vị trí như chuyên viên phân tích tài chính tại công ty nước ngoài hoặc tập đoàn lớn, thu nhập hàng năm có thể đạt từ 1,5 đến hơn 2 tỷ đồng.

Còn đối với ngành bảo hiểm, nếu bạn am hiểu về tài chính, dịch vụ bảo hiểm và có khả năng kinh doanh, thu nhập từ công việc tư vấn bảo hiểm, thẩm định hoặc kinh doanh bảo hiểm có thể lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Trái ngược với ngân hàng, nơi mức lương chính cao và thưởng thường được trả cuối năm, ngành bảo hiểm có mức lương cơ bản thấp nhưng hoa hồng cao và ít gò bó. Ngày nay, ngành ngân hàng cũng đòi hỏi nhiều vị trí bán hợp đồng bảo hiểm. Do đó, những người có kinh nghiệm trong tư vấn tài chính, bảo hiểm thường có cơ hội chuyển sang làm việc trong ngân hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực tín dụng hoặc bảo hiểm.

Xây dựng

Xây dựng đang trở thành một ngành có sự phát triển nhanh chóng ở nước ta do tốc độ quy hoạch và đô thị hóa. Chuyên gia dự báo nhu cầu nhân lực trong ngành này tăng đáng kể, ước tính khoảng 400.000 – 500.000 lao động mỗi năm.

Đây cũng là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn, trung bình khoảng 15.5 triệu đồng/tháng cho vị trí kỹ sư. Trong đó dải lương phổ biến thường dao động từ 8,3 đến 23.,4 triệu đồng/tháng.

Quản lý nhân sự

Nghề nhân sự từ lâu đã định vị mình với vai trò quan trọng trong mọi tổ chức và doanh nghiệp. Vì vậy, mức lương trong lĩnh vực này cũng rất hấp dẫn. Cụ thể, thu nhập có thể dao động từ 5 đến 12 triệu đồng/tháng (cấp bậc nhân viên), từ 20 đến 45 triệu đồng/tháng (cấp trưởng phòng) và từ 30 đến 100 triệu đồng/tháng (vị trí giám đốc nhân sự).

Luật sư

Luật sư được biết đến là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao hiện nay. Theo số liệu từ TopCV, mức lương trung bình của luật sư dao động từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập thấp nhất có thể là 7 triệu đồng/tháng, nhưng khi tư vấn hoặc bào chữa cho các vụ kiện lớn, bạn có thể nhận được số tiền thù lao rất hậu hĩnh.

Ngành luật sư
Ngành luật sư

Ngành y tế

Sự gia tăng về nhu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh đang thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành Y tế. Với tính chất công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, không ngạc nhiên khi các ngành nghề trong lĩnh vực này được đánh giá với mức lương cao. Theo thống kê, mức lương trung bình của nhân viên trong lĩnh vực Y tế là khoảng 24 triệu đồng/tháng. Còn bác sĩ, dược sĩ thì có thu nhập từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng. 

Thiết bị điện tử

Theo báo cáo khảo sát lương năm 2023 của Navigos Group, mức lương khởi điểm của nhân viên kỹ thuật trong lĩnh vực thiết bị điện tử dao động từ 11 đến 18 triệu đồng/tháng. Với vị trí trưởng nhóm và giám sát, bạn có thể nhận được mức lương cao lên đến khoảng 46 triệu đồng/tháng. Điều này cho thấy, đây là một trong những lĩnh vực tiềm năng mà các bạn trẻ có thể lựa chọn để phát triển sự nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Kinh doanh và bán hàng

Kinh doanh được coi là một trong những lĩnh vực có tiềm năng kiếm tiền lớn nhất. Lĩnh vực này rất đa dạng, có nhiều vị trí và sản phẩm khác nhau như kinh doanh thời trang, vàng bạc, điện tử, thực phẩm và nhiều loại hình khác.

Các vị trí phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh bao gồm nhân viên sales, trợ lý kinh doanh, đại diện kinh doanh, phó phòng kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh và giám đốc kinh doanh.

Mức lương cơ bản của các vai trò trong kinh doanh thường không cao, nhưng tiềm năng thu nhập không có giới hạn do các chính sách hoa hồng dựa trên doanh số mà nhiều doanh nghiệp áp dụng cho bộ phận kinh doanh. Thu nhập thực tế từ 10 đến 30 triệu đồng/tháng nhưng cũng có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng hoặc hơn 100 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào năng lực và hiệu suất làm việc.

Có thể tìm việc trong lĩnh vực này mà không cần bằng cấp cao. Đồng thời, khi có kinh nghiệm, bạn có thể chuyển đổi sang nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh bất động sản, sales trong ngành khách sạn, hay kinh doanh phần mềm…

Ưu điểm của nghề kinh doanh là cơ hội thăng tiến nhanh chóng từ vị trí giám sát, quản lý cho đến CEO, cũng như cơ hội tự kinh doanh dựa trên việc tích lũy kinh nghiệm và mối quan hệ.

Dầu khí 

Tiếp theo trong danh sách những nghề kiếm tiền nhiều nhất là các vị trí việc làm thuộc lĩnh vực dầu khí. Các vị trí như kỹ sư dầu khí, kỹ thuật viên, nhân viên giàn khoan,… đều có mức thu nhập trung bình từ 10 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, kỹ sư dầu khí có thể kiếm được từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng chỉ sau 1 – 3 năm kinh nghiệm. Với vai trò chuyên gia dầu khí, lương thường được tính theo giờ, có thể từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng/ngày hoặc thậm chí lên đến 50 triệu đồng/ngày.

Mặc dù là một trong những nghề có thu nhập cao nhất, nhưng công việc trong ngành dầu khí có đặc thù, đòi hỏi sự vất vả và có thể yêu cầu đi công tác, làm việc xa nhà, đặc biệt là đối với nhân viên giàn khoan và kỹ sư.

Ngành dầu khí
Ngành dầu khí

Kết luận

Bài viết trên đây học viện Mega đã trả lời câu hỏi học nghề gì dễ kiếm tiền và cung cấp 13 ngành nghề dễ kiếm tiền hiện nay. Mỗi công việc đưa điểm tên đều là những ngành hot nhưng cũng yêu cầu cao về chất lượng nhân sự để có thể đạt được mức lương như kỳ vọng. Nếu bạn yêu thích ngành làm đẹp, mong muốn gắn bó lâu dài thì có thể tạo cho mình cơ sở vững chắc bằng việc đăng ký các khóa học nghề chuyên nghiệp. Để nhận được sự đào tạo chất lượng, cam kết tay nghề sau tốt nghiệp, bạn có thể liên hệ với Học viện Mega để được tư vấn khóa học spa chuyên nghiệp phù hợp với bản thân. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm ra ngành nghề phù hợp với bản thân và có thu nhập ổn định.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận