Có nên học nail online không? Ưu điểm và thách thức cần biết

Trong thời hiện đại khi công nghệ ngày càng phát triển, việc học trực tuyến đã trở thành xu hướng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả ngành làm đẹp. Vậy học nail online có hiệu quả và đảm bảo chất lượng không? Ưu và nhược điểm của phương thức đào tạo này là gì? Hãy cùng Mega Academy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nội dung của một khoá học nail online

Học làm nail online đồng nghĩa với việc bạn sẽ được giảng dạy và giao tiếp với giáo viên thông qua phương tiện công nghệ như call video, meet, nhóm chat,….Bạn sẽ tự chuẩn bị dụng cụ, thực hành tại nhà và đưa kết quả lại cho giáo viên. Khoá học làm móng trực tuyến cũng có những bài học từ cơ bản đến nâng cao. Và một số nội dung và một số phần cần lưu ý khi học nail online cơ bản cho bạn tham khảo như sau:

Chăm sóc móng tay

 • Cách cắt da thừa, lấy khoé móng
 • Thực hiện dũa móng
 • Đánh bóng làm sạch móng
 • Sơn đầu móng

Chăm sóc móng chân 

 • Hướng dẫn cách tẩy tế bào chết
 • Chà gót chân
 • Massage chân
 • Cắt da thừa xung quanh chân 
 • Dũa móng chân
 • Sơn dưỡng móng chân

Học cách sơn móng tay chân

 • Sơn móng chân mỗi móng chỉ quẹt 3 lần. Khi sơn một lớp độ lên màu sơn còn kém còn nếu sơn nhiều lớp thì làm móng bị dày và thô.
 • Kéo cọ nhẹ nhàng từ chân móng đến đầu móng. Trong quá trình kéo sơn không ngắt quãng giữa chừng, sẽ làm cho sơn không được mịn màng và đều màu.

Các kỹ thuật đắp bột

 • Lấy bột
 • Đắp bột
 • Tạo khuôn
 • Phối màu bột trên một móng

Đắp gel

 • Sau khi đắp bột xong thì đắp thêm lớp gel để bảo vệ bột lâu hơn
 • Biết cách đắp xà cừ, đắp gel ẩn, rải tim tuyến trên toàn bộ móng

Học vẽ móng nghệ thuật

 • Biết cách sử dụng cọ như cọ bản, cọ kim, cọ tóc, cọ nét, cọ chấm bi.
 • Biết vẽ chibi, vẽ phong cảnh, đắp hoa nổi, đắp bột fantasy, vẽ silk.
  Học nail online có nội dung học như thế nào?
  Học nail online có nội dung học như thế nào?

Ngoài ra còn có các nội dung khác liên quan đến làm móng như các mẫu thiết kế nail đang hot, cách phá mẫu nail hiện tại,… để đảm bảo quá trình chăm sóc, làm đẹp móng diễn ra thuận lợi. Cùng với đó còn được học về cách xử lý những tình huống có thể phát sinh trong quá trình làm nail để học viên có thể sẵn sàng hơn khi gặp phải tình huống tương tự trong thực tế.

Đọc thêm các bài liên quan đến nail:

Ưu điểm khi học làm móng online

Học nail online đã trở thành một lựa chọn phổ biến và tiện lợi cho những người muốn học tập và nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực này. Với sự phát triển của công nghệ và mạng internet, việc học nail trực tuyến mang đến nhiều ưu điểm đáng giá, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và địa điểm. Sau đây là một số ưu điểm của việc học nail trực tuyến:

Tiết kiệm chi phí

Việc học nail tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển đến một trường học hoặc trung tâm đào tạo. Nhiều bạn ở quê nếu lên thành phố để học tập thì phải chịu thêm nhiều các chi phí như phí ăn ở, phí di chuyển, phí thuê nhà trọ,…. Còn khi học online tại nhà, hầu hết mọi người đều sẽ tiết kiệm được những chi phí trên. Bên cạnh đó, học phí của khoá học nail online cũng thấp hơn so với học trực tiếp tại trung tâm đào tạo.

Linh hoạt thời gian

Học nail online cho phép bạn tự tạo lịch học linh hoạt, phù hợp với lịch trình và nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn có thể tiếp cận tài liệu học và video hướng dẫn từ bất kỳ đâu, chỉ cần có kết nối internet. Nếu có việc gấp ngoài kế hoạch thì việc học cũng dễ dàng bù được vào thời gian khác mà không sợ bị mất tiết, mất kiến thức.

Nội dung kiến thức đầy đủ

Khi học nail online thì hầu hết các tài liệu học đều được chuẩn bị sẵn, cụ thể và chi tiết từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể truy cập vào các video hướng dẫn, bài giảng, tài liệu tham khảo và bài tập từ giáo viên dạy mình. Điều này giúp bạn có thể học tập và nghiên cứu một cách chủ động, đồng thời có thể tự mình tìm hiểu thêm theo định hướng cá nhân mà không phải cần đi theo một lộ trình được người khác đưa ra.

Những nhược điểm của khoá học nail online

Học nail online mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng không thiếu nhược điểm khiến người học đắn đo khi lựa chọn phương pháp học. Dưới đây là một số nhược điểm của việc tham gia khoá học nail trực tuyến:

Thiếu sự tương tác, hướng dẫn trực tiếp của giáo viên

Một trong những nhược điểm chính của học nail online là thiếu sự tương tác trực tiếp với giáo viên và các học viên khác. Việc không có môi trường trực tiếp tiếp xúc có thể làm giảm khả năng học tập và trao đổi thông tin. Đối với các khoá học nail trực tiếp, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn và chỉnh sửa những lỗi sai trong quá trình làm móng, vẽ móng,… ngay lập tức. Tuy nhiên việc học online thì giáo viên sẽ không quan sát được cũng như việc chỉnh sửa cũng có phần hạn chế hơn.

Khó khăn trong việc thực hành

Nail là một lĩnh vực đòi hỏi cao trong vấn đề thực hành, yêu cầu sự tập trung và kỹ thuật đảm bảo từ nhân viên. Việc học nail online có thể gặp khó khăn trong việc thực hành và nhận phản hồi trực tiếp từ giáo viên về kỹ thuật và kỹ năng của bạn. Đặc biệt, khi học online sẽ bị hạn chế trong việc rèn luyện trên đa mẫu, nhất là người thật. Điều này có thể làm giảm khả năng rèn luyện và tốn nhiều thời gian hơn để nâng cao kỹ năng thực tế. 

Dễ bị xao nhãng 

Môi trường học tập không chuyên và đủ yên tĩnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất học tập, dù là học làm móng cũng không thể tránh khỏi. Khi học tại nhà, bạn có thể gặp phải nhiều yếu tố xao nhãng như tivi, điện thoại di động, gia đình, hoặc các công việc khác. Sự hiện diện của những yếu tố này có thể làm giảm sự tập trung và ảnh hưởng đến quá trình học kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Vì vậy khi học nail online muốn thật sự hiệu quả thì bạn cần phải tập trung cao độ để loại bỏ những xao nhãng từ môi trường xung quanh.

Tự chuẩn bị dụng cụ học

Để tham gia khóa học nail trực tuyến, học viên phải có trang thiết bị phù hợp như điện thoại, máy tính, bộ dụng cụ học nail cần thiết. Nhiều bạn không tìm đúng dụng cụ chuẩn khiến phải bỏ ra một số tiền đầu tư lớn mà ứng dụng trong quá trình học nghề cũng không cao. Chưa kể, việc tự mình đầu tư toàn bộ đồ dùng, trang thiết bị học tập cũng tạo áp lực về mặt tài chính. Thực chất, dụng cụ làm nail không quá đắt, nhưng cần nhiều sản phẩm khác nhau nên tổng chi phí cần thiết cũng không hề nhỏ. Đây cũng chính là vấn đề lớn khiến việc tự học nail tại nhà trở nên không quá khả quan.

Ưu điểm và nhược điểm của khoá học nail online
Ưu điểm và nhược điểm của khoá học nail online

Có nên học nail online không?

Như đã liệt kê những ưu điểm và nhược điểm ở trên, câu hỏi có nên học nail online hay không sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau. Nếu như bạn là một người có tinh thần thép, nghiêm túc và đã có nền tảng cơ bản thì học nail online là sự lựa chọn không tồi, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nhưng trước khi đăng ký học nail online thì cần phải suy nghĩ kỹ càng để đánh giá tính khả thi của phương pháp học này. Tóm lại khoá học nail phù hợp với những bạn:

 • Người đã có kinh nghiệm trong ngành nail, muốn nâng cao thêm tay nghề và kỹ thuật.
 • Người yêu nghề và có sự tập trung cao độ, biết sắp xếp công việc và việc học theo đúng lộ trình được vạch ra.
 • Những cá nhân chỉ muốn hiểu hơn về nail để chủ động từ thực hiện các cách chăm sóc, làm đẹp móng cho bản thân và những người xung quanh chứ không hề theo hướng làm nghề, trở thành thợ nail chuyên nghiệp.

Còn đối với những bạn mới bắt đầu học nail thì việc học online là điều không nên, chúng tôi khuyên bạn nên học trực tiếp tại trung tâm có giáo viên kèm cặp. Học trực tiếp sẽ giúp những người mới dễ dàng hơn trong việc tạo nền tảng kiến thức chuẩn, đầy đủ cũng rèn luyện được tất cả các kỹ năng một cách bài bản để tự tin trở thành thợ nail chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa chọn được trung tâm đào tạo chuyên nghiệp thì hãy tham khảo khóa học nail tại Mega Academy. Tại đây, bạn sẽ được học với giáo viên có trình độ tốt và bài bản nhất hiện nay. Học viện đảm bảo đầu ra học viên có tay nghề vững vàng và được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc

Kết luận

Qua bài viết trên, Mega Academy đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về khoá học nail online. Và bạn cũng thấy, học nail online có hiệu quả hay không đều phụ thuộc vào phương pháp học cùng sự kiên trì, tập trung của học viên. Hãy tham khảo khóa học nail của Học viện thẩm mỹ Mega để có cơ hội tiếp cận những nội dung học tập tốt, đặc biệt đối với người mới và có định hướng trở thành thợ nail chuyên nghiệp. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận