Học làm nail cho người mới bắt đầu và những điều cần biết 

Học làm nail cho người mới bắt đầu là một hành trình tuyệt vời và đầy tiềm năng. Từ việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật trên đầu ngón tay đến việc thực hiện các liệu pháp làm đẹp, nghề nail không chỉ đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế, mà còn mở ra cơ hội kinh doanh thú vị. Trong bài viết này, Mega Academy sẽ chia sẻ hành trình học làm móng cho người mới bắt đầu, từ việc tìm hiểu cơ bản đến việc phát triển kỹ năng và khám phá những cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn trong lĩnh vực này. 

Học làm nail cho người mới bắt đầu có khó không?
Học làm nail cho người mới bắt đầu có khó không?

Học làm nail cho người mới bắt đầu có khó không?

Đáp án của câu hỏi “Học làm nail cho người mới bắt đầu có khó không?” là không hề khó nếu bạn đủ nghiêm túc và cố gắng.

Nail cho người mới học có thể khá thách thức, nhưng không đến mức chẳng thể vượt qua. Điều quan trọng là bạn cần có được sự giảng dạy chuẩn ngay từ đầu cùng với sự kiên nhẫn làm quen, nghiêm túc học hỏi và thực hành đều đặn để phát triển kỹ năng của mình. 

Để giúp việc học trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể tìm lớp học hoặc trung tâm đào tạo chất lượng để học từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, tham gia cộng đồng nail, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với những người cùng sở thích.

Quan trọng nhất, hãy nhớ rằng sự thành công trong ngành nail đến từ sự đam mê và cam kết của chính bản thân mình. Bằng việc kiên trì và không ngừng nỗ lực, bạn có thể trở thành một thợ nail giỏi, nắm vững kiến thức, thành thạo tay nghề và đạt được mục tiêu của mình trong lĩnh vực này. 

Mới học nail cần chuẩn bị những gì?

Khi bạn mới học nail, để có được hiệu quả thì cần phải lên kế hoạch và chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản để bắt đầu làm quen, thực hành và phát triển kỹ năng. Dưới đây là một số thứ mà bạn cần phải lên kế hoạch chuẩn bị để sẵn sàng cho việc học đạt hiệu suất cao:

Định hướng tương lai

Bạn cần xác định mục tiêu khi học nail là để mở tiệm, trở thành thợ nail chuyên nghiệp để xin việc trong nước hay đi nước ngoài mà lựa chọn khoá học phù hợp và có mục tiêu phấn đấu.

Tâm thế bản thân

Năng lực bản thân là yếu tố quan trọng để phát triển trong lĩnh vực nail. Tuy nhiên năng lực không phải là điều được hình thành chỉ qua một đêm hay vài ngày mà là cả quá trình dài rèn luyện. Qua thực hành đều đặn và không ngừng hoàn thiện, bạn có thể phát triển và nâng cao năng lực bản thân trong lĩnh vực làm nail. Vậy nên, ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc với chương trình đào tạo nail, hãy chuẩn bị cho mình tâm thế vững vàng. Niềm tin, sự mạnh mẽ sẽ khiến cho việc học ít áp lực và hạn chế tình trạng mệt mỏi, chán nản.

Thời gian học nghề

Thời gian học nghề nail có thể khác nhau tùy thuộc vào nền tảng ban đầu, tốc độ học cũng như mục đích sau tốt nghiệp của mỗi người. Thông thường, để trở thành một thợ nail kỹ thuật cao, bạn nên dành một khoảng thời gian từ vài tháng đến 1 năm để học và rèn luyện kỹ năng. Bạn nên xác định một lịch trình học tập phù hợp với mong muốn và khả năng của mình.

Dụng cụ cho người mới học nail

Dụng cụ cho người mới học nail rất cần thiết, vì nó là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình học cũng như là thực hành. Dưới đây là một số dụng cụ cơ bản cần có:

 • Bộ kềm cắt móng, cắt da, dũa móng.
 • Sơn móng tay gel, thường, sơn mắt mèo.
 • Móng giả, bông gòn, khăn nail.
 • Các loại cọ, vẽ, đắp bột.
 • Bột đắp móng, bột vẽ.
 • Máy làm khô gel, máy mài.
 • Nước rửa móng, cồn, nước pha loãng sơn.
 • Nước phá gel.
 • Đá, sticker, các loại trang trí nail tuỳ thích.

>>> Xem thêm: Bộ dụng cụ học nail cho người mới bắt đầu gồm những gì?

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị đào tạo chất lượng

Các khóa học làm nails cho người mới bắt đầu muốn có hiệu quả thì việc đánh giá và chọn địa chỉ dạy nghề nail cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ điều này ảnh hưởng đến kiến thức và kỹ năng cũng như những yếu tố khác của học viên trong và sau quá trình học. Để đảm bảo nhận được giá trị tương xứng khi tốt nghiệp, tay nghề cứng với kiến thức nền tảng vững, học viên cần chú trọng đầu tư thời gian để tìm hiểu những đơn vị có tiếng và cam kết đào tạo.

>>> Tham khảo: Có nên học nail nhà văn hoá phụ nữ?

Mới học nail cần chuẩn bị những gì?
Mới học nail cần chuẩn bị những gì?

Phương pháp phù hợp cho người mới học nail

Tự làm nail cho bản thân

Nếu bạn học nail để tự phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của bản thân thì có thể học theo các video dạy làm nail cơ bản trên mạng xã hội. Đồng thời, bạn chỉ cần mua những dụng cụ cơ bản nhất mà không cần những máy móc hiện đại. Cụ thể là bạn chỉ cần có các loại sơn móng, cọ vẽ, nước tẩy móng, cắt móng,… cơ bản là đủ. Còn nếu bạn muốn nâng cao tay nghề, thử sức với những kỹ thuật khó hơn thì vẫn nên đăng ký khoá học ở các trung tâm uy tín.

>>> Xem thêm:

Có nên học nail online không?

Tự học làm nail tại nhà, quy trình và dụng cụ cần chuẩn bị

Khi muốn theo nghề

Nếu muốn theo nghề nail để có công việc ổn định thì nên đến học trực tiếp tại các cơ sở nhận dạy nghề nail. Đăng ký những khóa học tại các trung tâm đào tạo nghề nail chuyên nghiệp là cách để giúp bạn nắm vững kiến thức và rút ngắn thời gian học đáng kể. Cùng với đó là những cam kết cũng hỗ trợ nhiệt tình dành cho học viên ngày cả sau khi tốt nghiệp. Việc này hiệu quả hơn so với học online rất nhiều vì bạn sẽ được các giáo viên tận tình chỉ dạy và sửa lỗi trực tiếp. Cùng với đó là được tiếp thu nền kiến thức toàn diện và chuyên môn cao. 

Ngoài ra còn được giảng viên chia sẻ những bài học thực tế, kinh nghiệm quý giá được đúc kết trong quá trình làm nghề dài. Như vậy, bên cạnh cải thiện trình độ chuyên môn, bạn còn có thể nắm bắt được tâm lý của khách hàng và học được cách ứng xử đúng đắn và linh hoạt trong nhiều tình huống.

Lời khuyên cho người mới học nail 

Nếu bạn quan tâm và muốn theo nghề nail, thì dưới đây sẽ là một số lời khuyên dành cho người mới học nail của người có kinh nghiệm để lại:

Học từ cơ bản 

Cũng như đã chia sẻ, các bước cơ bản cho người mới học nail là bắt đầu với những kiến thức cơ bản về làm nail như cắt, đánh bóng, và làm sạch móng tay. Hãy hiểu rõ về các công cụ và sản phẩm cần thiết cho quá trình làm nail để có được nền tảng vững chắc trước khi đi sâu vào kỹ thuật cao cấp hơn.

Không so sánh mình với chuyên gia

Một điều chắc chắn, trước khi trở thành chuyên gia, họ cũng đã có thời gian giống mọi người ở hiện tại. Vậy nên, hãy cố gắng quan sát các kỹ thuật viên hoặc giảng viên trong quá trình giảng dạy, tự đặt câu hỏi làm sao được như họ và cố gắng giải đáp những thắc mắc của mình. Sau đó xây dựng cho mình một lịch trình học thật tốt, nghiêm túc đi theo lộ trình để đạt mục tiêu mong muốn.

Thực hành thường xuyên

Hãy thực hành làm nail thường xuyên để dần quen tay hơn và cải thiện kỹ năng của mình. Bạn có thể thực hành trên mẫu giả để làm quen với các kỹ thuật sau đó cố gắng thử sức thật nhiều trên mẫu thật. Hãy dành phần lớn thời gian để luyện tay nghề nhưng cũng cần phải nắm chắc lý thuyết để có thể tự tin trả lời những thắc mắc của khách hàng.

Lắng nghe và học từ người đi trước

Tìm kiếm cơ hội để làm việc cùng các thợ nail giàu kinh nghiệm cũng là một cách để người mới hiểu hơn về nghề. Họ có thể chia sẻ cho bạn những lời khuyên, kỹ thuật và quy trình làm nail hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế cũng như những điều cần chú ý khi làm nghề. Vì thế, hãy luôn chăm chú lắng nghe kinh nghiệm của người đi trước với tính thần luôn sẵn sàng học hỏi, cải thiện bản thân. 

Tham gia cộng đồng nail

Kết nối với các thợ nail khác và tham gia cộng đồng nail trên mạng xã hội hoặc diễn đàn trực tuyến. Đây là nơi bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm, hỏi đáp thắc mắc và nhận được sự hỗ trợ từ những người cùng ngành.

Kiên nhẫn và không ngừng học hỏi

Như bất kỳ nghề nghiệp nào, việc trở thành một thợ nail giỏi đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn, thời gian và sự cống hiến. Nên hãy cố gắng và không ngừng rèn luyện kỹ năng của mình. Tuy nhiên, không nên cố gắng học thật nhanh để ra nghề sẽ dẫn đến tay nghề không đảm bảo. Vì vậy, hãy cố gắng học thật chậm thật chắc các kỹ năng, và liên tục rèn luyện để không bị “lụt nghề”.

Mega Academy – Học viện đào tạo nghề nail, uy tín chất lượng hàng đầu 

Trong một vài năm trở lại đây, nhu cầu làm đẹp vẫn luôn là một “cơn sốt” được nhiều người quan tâm. Trong đó, dịch vụ làm nail không chỉ đơn thuần là làm đẹp mà còn giúp xả stress sau một ngày làm việc đầy căng thẳng và áp lực. Chính vì vậy, định hướng nghề nghiệp theo nghề nail và tìm trung tâm học đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm để tránh lãng phí thời gian, công sức cũng như tiền bạc. 

Hiểu được điều đó, Mega Academy nỗ lực trở thành một lựa chọn và đầy tin tưởng cho các bạn. Lựa chọn tham gia khoá học nail tại Mega Academy, học viện sẽ nhận được:

 • Môi trường đào tạo chất lượng với đầy đủ trang thiết bị, tách biệt lớp lý thuyết với phòng thực hành.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cả về làm nghề và giảng dạy.
 • Giáo trình lưu hành nội bộ, mang tính cập nhật theo từng khoá học.
 • Thời gian thực hành chiếm đến hơn 80%.
 • Hỗ trợ rèn luyện trên đa mẫu, dưới sự hỗ trợ chặt chẽ của giảng viên.
 • Nhận được chứng chỉ có giá trị toàn quốc sau khi tốt nghiệp.
 • Được hỗ trợ việc làm, tư vấn mở tiệm cho học viên có định hướng.
  Mega Academy - Học viện đào tạo nghề nail, uy tín chất lượng hàng đầu
  Mega Academy – Học viện đào tạo nghề nail, uy tín chất lượng hàng đầu 

Qua bài viết trên đã cung cấp cho các bạn các phương pháp học làm nail cho người mới bắt đầu hiệu quả. Hãy xem bản thân muốn gì và có định hướng ra sao để quyết định phương pháp học đúng đắn và phù hợp. Học viện Mega Academy hiện đang mở các khoá học nail từ cơ bản đến nâng cao với các giảng viên hàng đầu cùng cam kết chất lượng tay nghề sau tốt nghiệp. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu đăng ký học thì liên hệ 0346 051 033 với chúng tôi để nhận tư vấn và những ưu đãi hấp dẫn. Chúc các bạn sẽ thành công trong lĩnh vực nail.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận