Xăm môi bao lâu thì ăn được thịt gà để không ảnh hưởng môi?

Xăm môi bao lâu thì ăn được thịt gà? Phun xăm môi kiêng thịt gà bao lâu? Đây là những câu hỏi sau phun xăm mà chị em nào cũng băn khoăn tìm kiếm câu trả lời sau khi thực hiện dịch vụ phun xăm thẩm mỹ. Để tìm được đáp án của những thắc mắc này, hãy tham khảo ngay trong bài viết sau của Mega Academy!

Phun xăm môi ăn thịt gà được không?

Sau phun xăm môi có ăn được thịt gà không là điều mà nhiều người quan tâm để đảm bảo không xảy ra phản ứng tiêu cực đối với vùng môi đang tổn thương. Nhìn chung thì quá trình phun xăm là đưa đầu kim dẫn mực vào lớp biểu bì và hạ bì ở môi, do đó sẽ có những vết thương hở. Vì vậy, việc bạn cần làm là không ăn thịt gà để tránh ảnh hưởng đến quá trình làm lành và lên màu cho môi. Bởi do thịt gà có tính nóng nên sẽ làm môi ngứa ngáy khó chịu và còn gây ra mụn nước để lại sẹo rất mất thẩm mỹ. Cho nên nếu bạn không muốn môi bị nhiễm trùng và kéo dài thời gian hồi phục môi thì tốt nhất nên kiêng gà hoàn toàn trong thời gian đầu vừa mới thực hiện dịch vụ phun xăm môi.

Xăm môi bao lâu thì ăn được thịt gà?

Phun môi kiêng thịt gà bao lâu? Theo như các chuyên gia phun xăm, tốt nhất bạn nên kiêng thịt gà trong khoảng 15 ngày đến 1 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người. Đặc biệt trong tuần đầu tiên sau khi phun xăm môi cần tránh ăn gà để không bị ngứa, sưng tấy, thâm môi và nhờ đó thời gian hồi phục vết thương cũng nhanh hơn. Còn khoảng thời gian từ 2 – 6 tuần môi đã đủ đảm bảo hồi phục, lên đúng màu, có thể tránh rủi ro có thể xảy ra khi ăn thịt gà. Tuy nhiên, tuỳ vào tốc độ lành vết thương, cơ địa hay tay nghề của kỹ thuật viên mà bạn có thể ăn lại thịt gà sớm hoặc chậm hơn khoảng thời gian dự kiến.

Xăm môi bao lâu thì ăn được thịt gà? Câu trả lời là trong khoảng 15 - 1 tháng
Xăm môi bao lâu thì ăn được thịt gà? Câu trả lời là trong khoảng 15 – 1 tháng

Sau khi bong có ăn được thịt gà không?

Môi sau khi bong là lúc lớp da non trên môi vẫn còn đang rất nhạy cảm, ăn thịt gà có thể làm da môi kích ứng, ngứa rát và khó chịu hơn bình thường. Do đó, bạn cần hạn chế ăn thịt gà trong thời gian này đảm bảo môi lên màu đẹp nhất và không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Lỡ ăn thịt gà sau xăm có sao không?

Nếu bạn mới xăm môi và sau đó ăn thịt gà thì điều này còn phụ thuộc vào lượng quan trọng là lượng thịt mà bạn vô tình tiêu thụ. Chỉ ăn một vài miếng thịt gà nhỏ trong suốt quá trình hồi phục sẽ không để lại hậu quả gì nghiêm trọng. Trong trường hợp phản ứng trên môi của bạn tương đối nhẹ và không gây ra vấn đề gì đáng lo ngại thì chỉ cần ngừng việc ăn thịt gà và hãy tiếp tục giữ cho vùng môi sạch sẽ và bảo vệ chúng khỏi các chất kích ứng khác trong thời gian lành vết thương. Hoặc bạn cũng có thể uống thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng và uống đầy đủ nước.

Nếu trường hợp bạn lỡ ăn nhiều khi môi chưa lên màu thì bạn cần dừng lại ngay và chú ý đến tình trạng của môi. Sau đó, hãy bổ sung thêm nhiều nước trái cây, rau củ và uống nhiều nước lọc để các thành phần gây ngứa trong thịt gà sẽ nhanh chóng đào thải ra ngoài hết.  Đồng thời, tránh tiếp xúc với các chất có thể gây kích ứng khác như hóa chất trong mỹ phẩm, thức ăn cay nóng, hoặc các chất hóa học khác có thể làm tổn thương da môi.

Lỡ ăn thịt gà sau xăm có sao không?

Phun môi 10 ngày ăn thịt gà được không?

Như đã đề cập ở trên, tuỳ vào cơ địa và tốc độ làm lành vết thương nên việc ăn thịt gà khi mới phun sau 10 ngày là điều mà bạn không nên ăn. Trong giai đoạn này, có thể bạn sẽ cần hạn chế tiếp xúc với thịt gà để tránh nhiễm trùng hoặc tác động tiêu cực đến quá trình lành vết xăm. Nếu muốn ăn tốt nhất là thảo luận với bác sĩ chuyên gia của bạn để biết được các hạn chế cụ thể và các biện pháp chăm sóc sau xăm môi.

Những thực phẩm thay thế thịt gà sau phun xăm

Sau khi phun xăm môi, việc chọn thực phẩm thay thế thịt gà là quan trọng để đảm bảo sự hồi phục tốt và tránh các tác động tiêu cực. Dưới đây là một số thực phẩm bạn có thể thay thế thịt gà:

• Cá hồi: Cá hồi giàu axit béo omega-3, giúp tăng cường sức kháng và hỗ trợ quá trình hồi phục sau phun xăm.
  • Đậu hũ (tofu): Đậu hũ là nguồn protein thực vật tốt, không gây kích ứng cho da môi và giúp duy trì sự cân bằng dinh dưỡng.
  • Hạt chia: Hạt chia chứa nhiều chất xơ và omega-3, giúp hỗ trợ quá trình lành vết thương và giảm viêm nhiễm.
  • Hạt lựu: Hạt lựu giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức kháng và tái tạo tế bào da.
  • Rau xanh: Rau xanh như cải xanh, cải bó xôi, rau cải ngọt cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, hỗ trợ quá trình phục hồi.

Ngoài ra, hãy duy trì chế độ ăn uống cân đối, uống đủ nước và hạn chế thực phẩm có tính nóng để đảm bảo môi hồi phục tốt sau phun xăm.

Ăn nhiều rau củ trong quá trình hồi phục, giúp môi lên màu đẹp hơn và hỗ trợ quá trình làm lành nhanh chóng

Trên đây là những chia sẻ trong chủ đề chuyên mục làm đẹp để giải đáp những băn khoăn về câu hỏi xăm môi bao lâu thì được ăn gà. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích trong quá trình chăm sóc và hồi phục môi sau phun xăm. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp cùng với máy móc hiện đại để bạn có thể phục vụ cho khách hàng của mình, hãy liên hệ cho học viện Mega ngay để được tư vấn.