Tự học phun xăm tại nhà có hiệu quả và chất lượng không?

Việc tự học phun xăm tại nhà có thể khiến nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu về tính khả thi của phương pháp này nhằm tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển. Tuy nhiên, câu hỏi thường đặt ra là liệu quá trình tự học có thể đạt được hiệu quả và chất lượng không? Trong bài viết này, Mega Academy sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này và khám phá những yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng việc tự học phun xăm có thể mang lại kết quả tốt.

Ai có thể tự học phun xăm tại nhà?

Phun xăm là một nghệ thuật tạo hình trên da đã trở thành một xu hướng phổ biến trong thế giới làm đẹp. Mặc dù nghề nghiệp phun xăm nói chung hay phun xăm thẩm mỹ nói riêng thường đòi hỏi đào tạo chuyên nghiệp và giấy phép, nhưng tự học phun xăm tại nhà có thể là một lựa chọn cho những người có tâm huyết và kiên nhẫn. Và tất nhiên cách học này chỉ thực sự đem lại hiệu quả trong một số tình huống nhất định. Vậy những người phù hợp với phương pháp học tại nhà là:

  • Người đã có kiến thức nền tảng cơ bản, muốn học thêm kiến thức khó hơn để nâng cao tay nghề.
  • Người đã bỏ lâu muốn ôn lại kiến thức. 
  • Người muốn cập nhật thêm các kỹ thuật phun xăm mới.
  • Người muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản để xem bản thân phù hợp với nghề này không.
   Ai có thể tự học phun xăm tại nhà?
   Ai có thể tự học phun xăm tại nhà?

 

Một số cách tự học phun xăm thẩm mỹ tại nhà 

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, chỉ cần có kết nối mạng là bạn có thể xem được các kiến thức muốn học. Tuy nhiên kiến thức trên nền tảng internet rất nhiều, mọi người không biết nên học theo nguồn nào. Nên dưới đây là một số nền tảng học mà Mega Academy gợi ý cho bạn tham khảo:

Tìm kiếm trên Youtube

Xem video hướng dẫn trên YouTube có thể là một lựa chọn ưu tiên tốt khi bạn tự học phun xăm tại nhà. YouTube cung cấp một nguồn tài liệu lớn về phun xăm thẩm mỹ, bao gồm video hướng dẫn từ các chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, ngay từ khi mới bắt đầu tìm hiểu, bạn có thể tìm kiếm những dạng video khác nhau liên quan đến phun xăm thẩm mỹ, như hướng dẫn thực hiện, lý thuyết hay những chia sẻ liên quan đến nghề nghiệp.

Học trên google

Google là nền tảng mà mọi người hay sử dụng để tìm kiếm một thông tin nào đó, kể cả phun xăm. Khác với video nổi bật với hình ảnh và âm thanh sinh động, tra cứu thông tin trên Google bạn sẽ thường nhận được những bài viết chia sẻ hữu ích. Với từ khóa phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể xem được hàng ngàn thông tin liên quan đến cách phun xăm chi tiết. Nhưng bạn cần phải biết chọn lọc thông tin chính xác để tham khảo để có được cái nhìn đúng đắn về lĩnh vực này.

Tham các group phun xăm 

Các nhóm phun xăm thường có thành viên là những người có kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Bạn có thể học hỏi từ họ và nhận được lời khuyên, hướng dẫn, và gợi ý về các kỹ thuật và sản phẩm phun xăm. Đây cũng là các để bạn tiếp thu những kiến thức trong ngành với độ chính xác và tính thực tiễn cao. Bên cạnh đó, nếu có những thắc mắc gì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ lên nhóm để mọi người cùng tham gia thảo luận và chia sẻ kiến thức. Chính vì vậy, tìm hiểu thông tin từ những nhóm chuyên môn chính là cách để tự học một cách đúng đắn nhất.

Theo dõi Facebook của các chuyên gia phun xăm

Chuyên gia thường chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cá nhân qua các bài viết, hình ảnh và video. Điều này giúp bạn học hỏi từ những người có kinh nghiệm và áp dụng kiến thức đó vào việc tự học phun xăm. Và thực tế, việc theo dõi những người có chỗ đứng nhất định trong ngành sẽ nhận được chia sẻ hữu ích, cũng sẽ tạo động lực và thúc đẩy hứng thú theo nghề nhiều hơn.

Ưu điểm và nhược điểm khi học phun xăm tại nhà

Học phun xăm tại nhà là một quyết định có nhiều ưu điểm và nhược điểm. Hãy cùng khám phá những điểm tích cực lẫn tiêu cực của việc tự học phun xăm tại nhà để đưa ra quyết định đúng đắn hơn về con đường học nghề này.

Những ưu điểm và nhược điểm khi tự học phun xăm tại nhà
Những ưu điểm và nhược điểm khi tự học phun xăm tại nhà

Ưu điểm khi tự học 

 • Tiết kiệm chi phí: Một trong những ưu điểm rõ rệt nhất của tự học phun xăm là tiết kiệm chi phí. Bạn không phải trả tiền cho các khóa học chuyên nghiệp, khoá học tại các trung tâm. Thay vào đó, bạn chỉ cần đầu tư vào dụng cụ và sản phẩm cần thiết.
 • Linh hoạt về thời gian: Bạn có thể học vào bất kỳ thời điểm nào bạn muốn, giúp bạn tự chủ hơn trong quá trình học tập.
 • Có thể xem lại bài giảng: Bạn có thể học và thực hành theo tốc độ riêng của mình. Điều này cho phép bạn tập trung vào những kỹ năng cụ thể hoặc luyện tập thêm nếu cần.
 • Có nhiều nguồn để xem: Bạn sẽ tự lựa chọn nguồn mà mình muốn học, tham khảo thêm nhiều nguồn khác để thu thập thêm kiến thức một cách đa chiều, cập nhất tất cả các xu hướng mới nhất trên thế giới.

Nhược điểm khi tự học

 • Thiếu hướng dẫn chuyên nghiệp: Trong quá trình tự học, bạn thiếu hướng dẫn chuyên nghiệp từ người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm. Điều này có thể dẫn đến việc học lầm và phát triển tư duy, thói quen không tốt khi làm nghề.
 • Thiếu kiểm tra và giám sát: Tự học đồng nghĩa với việc không có ai kiểm tra hoặc giám sát bạn trong quá trình tự học phun xăm tại nhà, nên bạn có thể không nhận được phản hồi và chỉ dẫn để cải thiện kỹ năng của mình.
 • Áp lực tự học: Việc tự tìm hiểu đòi hỏi sự tự quản lý, tự khích lệ, và kiên nhẫn cao độ. Bạn cần có đủ động lực để tiếp tục học tập và thực hành, đặc biệt khi bạn gặp khó khăn trong rèn luyện kỹ năng, mơ hồ đối với nền tảng kiến thức hay không thể tự đánh giá trình độ hiện tại của bản thân.
 • Khó thực hành: Học ở nhà thì bạn sẽ không có đa mẫu, đặc biệt là mẫu thật để thực hành. Vì thế sẽ khó đánh giá được trình độ hiện tại cũng như hạn chế hơn trong việc nâng cao tay nghề cũng những trải nghiệm thực tế. 
 • Tự mua dụng cụ học xăm: Tự chuẩn bị dụng cụ các bạn sẽ không biết được loại nào đúng và chất lượng ra sao. Thêm vào đó, nếu như học tại trung tâm sẽ được cung cấp đầy đủ đồ dùng học nail thì khi tự học, bạn sẽ phải đầu tư tất cả để đảm bảo việc học được toàn diện và đúng thực tế. Điều này vô tình tạo áp lực về mặt tài chính cho bạn.

Tự học có thể mang lại kết quả tốt không?

Tự học có thể mang lại kết quả tốt không? Câu trả lời Không nếu bạn là người mới hoặc mong muốn trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Vì phun xăm là một công việc cần chú trọng vào tay nghề và kỹ thuật là chủ yếu. Do đó cần phải học kỹ lý thuyết và thực hành rất nhiều. Việc thực hành trên mẫu thật cần sự giám sát của giáo viên có chuyên môn, không thể nhìn các bài giảng online rồi thực hiện phun xăm tại nhà được.

Phun xăm thẩm mỹ là cách thay đổi khiếm khuyết, mạng lại nét đẹp hoàn hảo cho mọi người. Nên bạn chỉ cần nắm bắt sai kỹ thuật sẽ gây nguy hiểm cho khách hàng và không thể sửa được khi da đang bị tổn thương. Hơn hết, muốn học phun xăm tại nhà có hiệu quả thì bạn phải là một người cố gắng, biết kỷ luật bản thân, thực sự quyết tâm muốn học nghề. Đồng thời bạn phải tự đề ra cho mình các chu trình học hoặc phân bổ thời gian hợp lý. 

Chính vì thế, việc tự học hiệu quả thực chất là rất khó, đặc biệt là với kỹ thuật cao thì đây là thách thức vô cùng lớn. Việc học tại nhà chỉ nên thực hiện như sự bổ sung, với tinh thần tìm hiểu thông tin cơ bản cho người mới hoặc kiểm tra, cập nhật kiến thức cho người đang trong nghề.

Cách để tự học hiệu quả

Học phun xăm cần người học phải tỉ mỉ, kiên trì và luôn học hỏi. Nếu muốn học phun xăm mang lại kết quả tốt, thì dưới đây là những cách mà bạn cần phải lưu ý:

 • Bạn cần phải có một thái độ tốt, nghiêm túc, kỷ luật, thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.
 • Lĩnh vực phun xăm luôn thay đổi và phát triển, vì vậy bạn phải luôn cập nhật và học hỏi các xu hướng làm đẹp, công nghệ mới nhất.
 • Và điều quan trọng nhất là bạn phải luôn luôn luyện tập đều đặn. Thực hành trên da giả, sau đó làm trên mẫu thật để có được những đánh giá thực tế là một phần quan trọng của việc tự học phun xăm. Bạn cần thực hành nhiều để làm quen với dụng cụ, kỹ thuật, và tạo ra các nét phun xăm chính xác.
 • Bỏ nhiều thời gian cũng là cách để việc tự học đem lại những thay đổi tích cực hơn. Nếu đã quyết tâm, hãy dành phần lớn thời gian để nỗ lực tìm hiểu cũng như trau dồi bản thân. Chỉ khi bỏ ra nhiều thời gian và công sức với mong muốn việc tự học này có được những kết quả đáng tự hào.

Dụng cụ học phun xăm cần chuẩn bị những gì?

Để học phun xăm và thực hành tại nhà, bạn cần chuẩn bị một loạt dụng cụ và sản phẩm chuyên dụng. Dưới đây là danh sách các dụng cụ phun xăm cơ bản mà bạn cần chuẩn bị:

 • Máy phun xăm: Chọn máy phun xăm dễ thao tác, đường nét đẹp, chất lượng cao.
 • Mực xăm: Có hai dòng mực phổ biến là mực vô cơ và mực hữu cơ. Mục tiêu dùng để luyện tập thì chọn mực vô cơ có giá thành rẻ hơn, khi thực hành trên người thì chọn mực hữu cơ để an toàn.
 • Kim và đầu ngòi: Kim xăm là dụng cụ để đưa mực xăm vào da. Kim sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào kỹ thuật mà bạn hướng đến muốn sử dụng là gì. Đầu ngòi bằng nhựa, dùng để kết nối kim với máy xăm, chú ý mua ngòi kim để phù hợp với máy xăm.
 • Chum mực và đế: Đế đựng mực dùng để đựng chum mực, người học sẽ pha màu vào các chum mực này, chum mực có nhiều kích thước khác nhau nên cũng cần lựa chọn kỹ để phù hợp với bản thân.
 • Thuốc tê: Được dùng khi thực hiện trên người thật để giảm cảm giác đau khi kim tác động trên da.
 • Thước đo: Bạn cần dùng thước này để luyện vẽ chân mày cho đều và đẹp hơn trong giai đoạn đầu.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Gồm chì kẻ mày, bút xoá định hình, dao cạo để vẽ các nét cơ bản trước khi xăm.
Học phun xăm tại nhà có thực sự hiệu quả?
Học phun xăm tại nhà có thực sự hiệu quả?

Kết luận

Học phun xăm tại nhà, cần bạn phải kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ và chủ động. Và phương pháp này quá nhiều rủi ro và khó khăn, đặc biệt đối với người theo định hướng làm nghề chuyên nghiệp. Chúng tôi khuyên bạn nếu thật sự muốn học phun xăm thẩm mỹ thì nên tìm hiểu và đăng ký khoá học tại các trung tâm uy tín và chất lượng. Bạn mong muốn môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn với cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ trang thiết bị thì có thể liên hệ Mega Academy. Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Học viện thẩm mỹ Mega Academy với giáo trình chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và tận tình, kết hợp cùng sự đầu tư về lớp học sẽ giúp học viên có được điều kiện học tập hiệu quả. Cam kết của học viện chính là học viên nắm vững kiến thức, cứng tay nghề để đủ khả năng thực hiện các bước phun xăm bài bản mà không có rủi ro, bằng cấp có giá trị toàn quốc.

Hy vọng những chia sẻ hữu ích cho những bạn nào đang có ý định tự học phun xăm tại nhà. Các bạn nên suy nghĩ và cân nhắc trước khi quyết định tự học tại nhà. Mega Academy mong rằng bạn sẽ có được phương pháp học tập đúng đắn và thực sự phù hợp với trình độ hiện tại cũng như định hướng trong tương lai.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận