Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu? Nên kiêng hải sản nào?

Chăm sóc sau khi phun môi là việc rất quan trọng để hạn chế sưng đau cũng như đảm bảo màu môi có kết quả đẹp nhất. Một trong những yếu tố cần được chú ý đó là chế độ ăn uống, trong đó, hải sản là thực phẩm chắc chắn phải kiêng sau phun xăm. Vậy sau phun môi kiêng hải sản bao lâu? Lỡ khi phun xăm môi ăn hải sản có sao không? Hãy cùng Mega Academy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn.

Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu?

Xăm môi kiêng hải sản bao lâu? Nhiều chị em hẳn sau khi làm đẹp đều luôn băn khoăn về vấn đề này. Do đó, theo lời khuyên của các bác sĩ ngành phun xăm thẩm mỹ thì thời gian kiêng hải sản ít nhất trong vòng 1 – 2 tuần để vết thương kịp lành hẳn và phân tử mực lên màu đẹp chuẩn sắc nhất.

Tuy nhiên, tuỳ vào cơ địa của mỗi người và khả năng hồi phục vết thương mà thời gian sẽ rút ngắn hay kéo dài. Thời gian chất lượng nhất để kiêng hải sản dành cho cơ địa nhạy cảm là ít nhất 1 tháng. Ngược lại, nếu ai có cơ địa lành tính thì khoảng thời gian này sẽ ngắn hơn. Vì vậy, để an toàn thì ít nhất bạn hãy đợi môi bong vảy hoàn toàn, màu sắc ổn định thì có thể ăn hải sản bình thường mà không cần kiêng cử.

Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu?

Vì sao xăm môi không được ăn hải sản?

Khi phun môi, da môi sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn so với bình thường. Việc ăn các loại hải sản có thể gây ra tác động tiêu cực đến vùng da môi đang trong quá trình hồi phục. Hải sản chứa nhiều histamin và tyramine – đây là hai chất có thể gây ra dị ứng và kích ứng cho da, gây đau rát, sưng tấy và ảnh hưởng đến quá trình lành môi sau phun xăm. Chưa kể, hải sản là một món ăn chứa nhiều protein, chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể kích thích tế bào mới liền lại, gây khó khăn trong quá trình lành vết thương. Vì vậy, dù bạn có thích hải sản tới đâu thì cần phải kiêng hoàn toàn khi phun môi để tránh làm tăng nguy cơ gây sẹo lồi và nhiễm trùng cho môi.

Vì sao xăm môi không được ăn hải sản?

Lỡ ăn hải sản sau khi xăm môi có ảnh hưởng gì không?

Những chia sẻ ở trên đã trả lời cho câu hỏi vì sao xăm môi không được ăn hải sản cũng như sau phun môi kiêng hải sản bao lâu. Theo các chuyên gia nếu bạn ăn hải sản một lượng nhỏ thì mức độ tác động đến vết thương được xem là không đáng kể. Trong trường hợp, bạn lỡ ăn hải sản quá nhiều có thể xuất hiện các triệu chứng như đau rát, sưng tấy, ngứa ngáy. Thậm chí nếu nghiêm trọng hơn sẽ gây ra viêm nhiễm và ảnh hưởng đến kết quả của quá trình phun môi.

Do đó, khi ăn hải sản và gặp các triệu chứng trên bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ phun xăm để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Các loại hải sản cần kiêng sau khi phun môi

Để đảm bảo quá trình phục hồi sau khi phun môi diễn ra thuận lợi, dưới đây là danh sách các loại hải sản cần kiêng:

• Tôm: trong tôm có chứa nhiều protein ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương hở. Một số trường hợp sẽ có biểu hiện dị ứng và ngứa rát khi ăn tôm. Do đó, khi phun môi bạn nên kiêng tôm trong khoảng thời gian tối thiểu là 7 – 10 ngày.
  • Ghẹ: Chất đạm trong cua ghẹ đặc tính là tanh và có thể làm cho bờ môi sưng tấy hoặc gây ra mụn nước. Thậm chí, nó còn làm môi bong lâu hơn bình thường. Vì vậy, hãy tránh xa cua một thời gian để đảm bảo quá trình lành da môi diễn ra thuận lợi nhất.
  • Ốc: Một loại thực phẩm giàu đạm và kích thích sản xuất lượng collagen nhiều nữa là các món ốc. Chính tác nhân này đã làm môi có sẹo lồi, xỉn màu mất thẩm mỹ nếu ăn khi đang trong quá trình hồi phục vết thương.
  • Mực: theo các nghiên cứu thì mực là loại hải sản dễ gây dị ứng và ửng đỏ vùng vết thương sau khi xăm môi. Loài mực chứa nhiều chất dinh dưỡng không mong muốn gây cản trở tình trạng hồi phục mô da, biểu hiện đau nhức và lâu lành.
  • Cá biển: cá giàu axit amin, protein và muối khoáng là thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng lại gây nên tình trạng môi ngứa rát và mưng mủ nếu ăn sau ngay trong giai đoạn đầu mới thực hiện phun xăm thẩm mỹ.
Các loại hải sản cần kiêng sau khi phun môi

Qua bài viết này, Mega Academy đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về việc sau phun môi kiêng hải sản bao lâu. Tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc và kiêng cữ đúng cách sẽ giúp cho quá trình phục hồi diễn ra an toàn và nhanh chóng. Đừng quên nếu bạn đang có ý định trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm đẹp để tự tin phục vụ khách hàng của mình thì hãy liên hệ ngay cho học viện Mega qua hotline: 1900 8136 để được tư vấn về khoá học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp.