[Giải đáp] Sau phun môi xong có nên đeo khẩu trang không?

Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không? Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm sau khi phun xăm môi. Việc giữ môi tránh các tác nhân của môi trường là việc cần thiết để đảm bảo môi không bị nhiễm trùng. Do đó, trong bài viết này Mega Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này để bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không?

Sau khi phun môi xong, da môi của bạn đang bị tổn thương nhỏ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào da. Do đó, việc đeo khẩu trang sau phun xăm khi đi ra ngoài có thể giúp bảo vệ vùng môi khỏi sự tiếp xúc trực tiếp các tác nhân từ môi trường xung quanh như khói bụi, ánh mặt trời, nước mưa,…

Ngoài ra, sau khi xăm môi bạn có thể bị sưng đỏ, phồng rộp, màu môi đậm khiến bạn không tự tin khi đi ra ngoài thì mang khẩu trang sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn nên tránh đeo khẩu trang suốt ngày vì hơi thở chứa vi khuẩn có thể làm ảnh hưởng đến môi. Tóm lại, bạn chỉ mang khẩu trang khi đi ra ngoài hoặc những nơi nhiều bụi bẩn, hạn chế đeo khi ở nhà, trong công ty để môi được khô ráo giúp nhanh lành vết thương.

Phun môi xong có nên đeo khẩu trang không? Câu trả lời có nên mang khi đi ra đường

Có nên mang khẩu trang ở nhà sau khi xăm môi không?

Như đã đề cập ở trên, mặc dù việc đeo khẩu trang là rất cần thiết nhưng không nên đeo ở nhà vì có thể gây bí hơi, khiến môi bị ẩm bởi hơi thở thoát ra trong khẩu trang. Điều này có thể khiến cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn và làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Phun môi khi vừa thực hiện vẫn còn sưng và chưa tróc vảy cho nên hãy giữ cho môi luôn khô ráo và môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, thoáng mát là được. Tương tự, nếu có bạn nào thắc mắc xăm môi có nên đeo khẩu trang lúc đi ngủ thì câu trả lời là không bạn nhé. Bởi vào thời điểm ngủ là lúc các tế bào môi thực hiện tái tạo giúp bong lớp vảy và lên màu môi, do đó để môi thoáng khi ngủ là cần thiết sau khi phun xăm.

Sau phun xăm nên đeo khẩu trang nào?

Sau khi phun xăm, việc chọn khẩu trang phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và thoải mái cho vùng da đang trong quá trình phục hồi. Dưới đây là một số loại khẩu trang bạn có thể xem xét:

• Khẩu trang chất liệu mềm mại: Có một số loại khẩu trang được làm từ các chất liệu mềm mại như cotton, silk, hoặc bamboo,… có thể cung cấp sự thoải mái và bảo vệ cho vùng da xăm mà không gây kích ứng.
  • Khẩu trang sử dụng 1 lần: Khẩu trang vải thường có thể dễ bị ẩm mốc và không được vệ sinh sạch sẽ khi sử dụng nhiều lần có thể gây nhiễm trùng. Do đó, khẩu trang 1 lần đảm bảo luôn sạch giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nguy cơ nhiễm trùng.
  • Có nguồn gốc rõ ràng: Ưu tiên mua khẩu trang từ các quầy thuốc hoặc các cửa hàng y tế có uy tín, nơi bạn có thể tin tưởng vào nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Tránh mua khẩu trang từ các nguồn không rõ ràng hoặc không có chứng nhận về an toàn chất lượng.
  • Chọn kích cỡ vừa vặn: Khẩu trang có kích cỡ vừa vặn với khuôn mặt để đảm bảo thoải mái khi đeo. Khẩu trang quá rộng có thể tạo khoảng trống làm cho vi khuẩn xâm nhập vào. Ngược lại, nếu khẩu trang quá chật có thể cọ xát vào vùng môi, gây nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

Theo như các chuyên gia, loại khẩu trang tốt dành cho những người vừa phun xăm là các loại KF94, KN95.

Các loại khẩu trang KF94, KN95 được khuyến nghị là nên mang sau khi phun xăm

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách sau phun xăm

Việc đeo khẩu trang đúng cách là rất quan trọng để tránh ảnh hưởng đến vết xăm môi đồng thời giúp bảo vệ sức khoẻ. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết mà bạn nên tham khảo qua, cụ thể:

• Nên rửa tay sạch sẽ trước khi mang khẩu trang
  • Đeo đúng mặt khẩu trang, mặt lọc bụi hướng ra ngoài
  • Khi đeo khẩu trang ôm sát vào mặt, che được cả mũi và miệng
  • Không mang khẩu trang khi mặt đang ướt sẽ làm tăng độ ẩm ở môi
  • Không lấy tay chạm vào khẩu trang sẽ có thể ảnh hưởng đến vết thương
  • Sau khi tháo khẩu trang thì vệ sinh môi với nước muối sinh lý
  • Không mang lại khẩu trang cũ vì bụi bẩn và vi khuẩn đã bám đầy
  • Nếu môi bị cọ xát, không thoải mái thì không nên tiếp tục đeo khẩu trang

Bài viết trên, Mega Academy đã cung cấp rất nhiều giải đáp về vấn đề phun môi xong có nên đeo khẩu trang không và hy vọng những thông tin làm đẹp trên sẽ hữu ích với bạn. Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp để có đầy đủ kiến thức phục vụ cho khách hàng, hãy liên hệ ngay học viện Mega Academy sẽ được tư vấn đầy đủ nhất.