Phụ phí nail là gì? Tuyển mẫu nail là gì và điều cần biết

Phụ phí nail là gì có lẽ là điều được rất nhiều người quan tâm khi làm mẫu dịch vụ làm móng chuyên nghiệp. Thực tế, khoản phụ thu này không thống nhất giữa các tiệm và cũng không có quy định đặt ra để mọi người chủ động trong việc nhận định. Vậy mức phí này phát sinh khi nào? Tuyển mẫu nail là gì và có cần phụ phí không? Hàng loạt câu hỏi liên quan sẽ được Mega Academy giải đáp ngay bây giờ.

Phụ phí nail và những điều cần biết

Phụ phí nail là gì?

Trước khi đi vào chính xác về phụ phí nail là gì, hãy tìm hiểu khái niệm của từ “phụ phí” – từ khoá quan trọng để hiểu được bản chất của khoản phí này. Đầu tiên, phụ phí, hay phụ thu chính là khoản tiền phải trả thêm vào số tiền gốc theo như một quy định nào đó được đặt ra. Nguyên nhân có thể bởi sự biến động của thị trường, thay đổi yêu cầu của bản thân khách hàng hay quy định được đặt ra. Ví dụ như người thuê tàu hay container để chở hàng có thể phải thêm một mức phí do nhiên liệu tăng giá trong một thời điểm nhất định. 

Đối với nghề làm móng, phụ phí nail thường được áp dụng phổ biến khi tuyển mẫu. Trong trường hợp này, phụ phí nail chính là mức chi phí phát sinh, mà gốc ở đây là so với sự miễn phí (0 đồng) khi làm mẫu móng thông thường. Mức chi phí phát sinh này sẽ thấp hơn nhiều so với giá tiền của một khách hàng bình thường và chỉ mang tính chất chia sẻ bớt một phần chi phí nguyên vật liệu hoàn thiện bộ móng.

Phụ phí nail là gì? Tuyển mẫu nail là gì và điều cần biết khi quyết định làm mẫu móng
Phụ phí nail là gì? Tuyển mẫu nail là gì và điều cần biết khi quyết định làm mẫu móng

>>> Xem thêm: Làm nail là gì?

Khi nào tính phụ phí nail?

Thường thì khi trở thành mẫu làm móng, bạn sẽ được miễn phí trải nghiệm dịch vụ và điều bạn cần bỏ ra là thời gian cũng để hoàn thiện bộ móng theo đúng mục đích. Tuy nhiên, vài năm gần đây mẫu nail có áp dụng phụ phí, không cố định đối từng cửa hàng và dịch vụ. Thực tế, nếu bất cứ mẫu nào cũng đều miễn phí hết sẽ tạo ra áp lực tài chính lớn cho thợ, đặc biệt là những người đang muốn rèn luyện tay nghề nên số lượng mẫu tương đối nhiều. Nhìn chung tuỳ vào điều kiện cụ thể mà mức đề nghị đối với phụ phí nail là gì sẽ có sự khác biệt, nhưng hầu hết đều đảm bảo rằng chất lượng bộ móng làm ra đều tốt. Hầu hết khi tính phụ phí nail đều là những bộ móng cầu kỳ, cần nhiều chi tiết khiến tổng chi phí tạo nên bộ móng tương đối cao. Vì thế, với mong muốn được chia sẻ một phần chi phí nguyên liệu mà vẫn cam kết mang đến bộ móng chất lượng, thợ nail sẽ đưa ra một mức phụ phí thấp, khoảng dưới 100.000 đồng. 

Và hầu hết trường hợp tính phụ phí đều do thợ đã khá cứng tay nghề thực hiện, điều này khiến người làm mẫu nail có thể yên tâm và thấy xứng đáng với mức chi phí phát sinh này.

Phụ phí nail có cao không? 

Như đã trình bày ở trên, mức chi phí này chỉ để chia sẻ bớt một phần chi phí mua nguyên vật liệu của thợ nên phụ phí nail sẽ không quá cao. Thường mức phụ phí sẽ nằm ở khoảng 50.000 – 100.000 đồng tuỳ từng cửa tiệm cũng như dựa theo mẫu nail cụ thể. Thường các mẫu có đính đá, charm lớn sẽ thường áp dụng phụ phí nhỉnh hơn việc chỉ sơn gel, vẽ móng đơn giản. 

Nhìn chung, khi có áp dụng phụ phí trong nail thì thường chỉ là mức phụ phí mini. Vậy phụ phí mini là gì? Đây được hiểu là mức phụ phí – khoản tiền tương đối nhỏ mà người được trải nghiệm dịch vụ cần phải trả cho tiệm hoặc cá nhân làm nail. Không có con số nhất định cho phụ phí mini, nhưng thường sẽ chỉ chiếm khoảng 15 – 30% so với khoản tiền cần bỏ ra nếu thực hiện dịch vụ như một khách hàng thực thụ.

Phụ phí nail cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào từng tiệm cũng như từng mẫu nail cụ thể, mẫu câu kỳ nhiều chi tiết sẽ có mức phí cao hơn
Phụ phí nail cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào từng tiệm cũng như từng mẫu nail cụ thể, mẫu câu kỳ nhiều chi tiết sẽ có mức phí cao hơn

Cách hạn chế bị lừa dối bởi phụ phí nail

Hiện nay, tin tuyển mẫu làm nail đều cung cấp các thông tin như số lượng, thời gian, yêu cầu và mức phụ phí nếu có. Thường bài đăng chỉ đề cập đến các từ ngữ như “phụ phí mini” hay “mức phụ phí nhỏ” chứ không đưa ra con số cụ thể. Lý do nhằm để hạn chế sự so sánh của người làm mẫu giữa các bên cần tuyển, cũng như với từng mẫu sẽ đưa ra mức phí khác nhau để đảm bảo lợi ích cho cả hai bên. 

Vì thế, để tránh bị động liên quan đến phụ phí nail khi làm mẫu, bạn có thể chủ động gửi mẫu yêu thích đến tiệm nail cần tuyển mẫu. Trong trường hợp cửa hàng làm móng đồng ý thực hiện thiết kế nail đó và đưa ra mức phụ phí phù hợp, bạn mới chấp nhận tham gia làm mẫu. 

Thực tế cảm giác bị lừa dối bởi mức chi phí phát sinh là có xảy ra khi rất nhiều người thường mặc định làm mẫu nail thì chi phí là 0 đồng. Hãy nhớ phải hỏi rõ khi làm mẫu móng có phát sinh chi phí không? Nếu có thì mức phụ phí sẽ là bao nhiêu trước khi bắt tay vào thực hiện. Điều này sẽ hạn chế được những tình huống tranh cãi phát sinh sau khi hoàn thiện dịch vụ.

Mẫu nail và những thú vị liên quan

Tuyển mẫu nail là gì?

“Tuyển mẫu nail” là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành làm móng, đặc biệt trong việc tìm kiếm và thuê người để làm thử nghiệm các thiết kế móng mới hoặc nhằm rèn luyện tay nghề của thợ. 

Vậy làm mẫu nail là gì? Là việc để thợ nail thực hiện các dịch vụ, mẫu mã nail khác nhau trên ngón chân hay ngón tay của mình. Thường quá trình làm mẫu nail sẽ hoàn thành sau khi được chụp hình hoặc lấy đánh giá cụ thể từ người trực tiếp trải nghiệm.

Khi nào cần tuyển mẫu làm nail?

Mẫu nail thường có nhu cầu nhiều trong 2 trường hợp:

  • Quảng bá các thiết kế mới, độc đáo của tiệm
  • Làm mẫu thực hành của học viên

Quảng bá thiết kế mới, độc đáo

Thông thường, khi một tiệm làm móng muốn quảng cáo một mẫu móng mới hoặc các dịch vụ làm móng độc đáo, họ người làm mẫu móng sẽ được làm việc trực tiếp với các chuyên gia với chất lượng hàng đầu. Lúc này thường yêu cầu đối với mẫu móng sẽ cao hơn so vì được sử dụng làm tư liệu truyền thông. Ví dụ như cần mẫu có đôi tay thon dài để góp phần tăng độ hoàn hảo của bộ nail.

Làm mẫu cho học viên

Học nghề nail nói riêng cũng như ngành thẩm mỹ nói chung ngay từ khi bắt đầu đều rất chú trọng đến việc cải thiện tay nghề. Cũng vì thế mà khoá học nail được thiết kế tạo nền tảng kiến thức toàn diện, vững chắc sau đó cải thiện kỹ năng với 80% thực hành. Lộ trình thực hành bắt đầu từ việc quan sát giảng viên làm mẫu, đến vẽ trên giấy, rèn luyện với mẫu giả sau đó bắt đầu làm trên móng thật. Và tất nhiên, làm mẫu cho người đang học sẽ không có sự đảm bảo như của thợ lâu năm trong nghề. Vậy nên, khi làm mẫu cho người đang học viện thường ít phải phụ phí hơn.

Mẫu nail đơn giản miễn phí hoặc với mức phụ phí thấp
Mẫu nail đơn giản miễn phí hoặc với mức phụ phí thấp

Yêu cầu khi làm mẫu nail

Làm mẫu móng là một cơ hội thú vị khi bạn có thể được trải nghiệm dịch vụ làm móng giá tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành mẫu, thường phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Tâm thế sẵn sàng thay đổi: Khi đã xác định trở thành mẫu cho bất cứ mục đích nào – dù là quảng bá hay thực hành nghề – cũng cần chuẩn bị tâm lý cho sự thay đổi về móng. Tất nhiên tùy vào từng trường hợp sẽ có sự thay đổi riêng, nhưng hãy làm quen với chúng để thấy vui vẻ và thoải mái tận hưởng bộ móng xinh đẹp của mình.
  • Thời gian linh hoạt: Thường để trở thành mẫu nail cần có được thời gian tương đối linh hoạt để phù hợp với lịch làm việc của thợ làm móng. 
  • Khả năng chịu đựng và kiên nhẫn: Để có được một bộ móng đẹp mắt có thể mất vài tiếng đồng hồ nên đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng chịu đựng tương đối tốt. 

Vì sao nhiều người thích làm mẫu nail?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại thích làm mẫu cho các tiệm nail khác nhau. Thực tế, lựa chọn này có nhiều lợi ích như:

  • Tiết kiệm tiền: Làm mẫu nail đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ làm móng chu đáo miễn phí hoặc với mức phụ phí thấp. Nhờ vậy giúp bạn tiết kiệm tiền mà vẫn nhận được dịch vụ chất lượng như một khách thông thường.
  • Học hỏi kinh nghiệm: Việc làm mẫu quảng bá giúp bạn tiếp cận được với những xu hướng mới trong ngành nail. Cùng với đó là học thêm về chăm sóc cũng như làm đẹp bàn tay, bàn chân theo cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia vào quá trình sáng tạo mẫu bằng cách góp ý, đưa ra một số ý tưởng mà mình cảm thấy phù hợp. Bên cạnh đó là khả năng xây dựng mối quan hệ trong cộng đồng nail và có thể trở thành một mẫu móng nổi tiếng.

Làm mẫu nail có mất tiền không?

Có nhiều người vẫn luôn thắc rằng liệu đăng ký làm mẫu nail có mất tiền không? Nhìn chung vấn đề này không có câu trả lời chính xác khi tuỳ thuộc phần lớn vào phía thuê mẫu cũng như sự thoả thuận giữa hai bên. Hiện nay làm mẫu nail sẽ mất tiền thường trong trường hợp thực hiện các dịch vụ có mức giá cao, cầu kỳ, cùng tuỳ vào tay nghề và kinh nghiệm của người thực hiện.

Nếu làm mẫu nail tuỳ trường hợp sẽ mất tiền, vậy thì liệu làm mẫu nail có được tiền không? Câu trả lời là thường sẽ không có phí làm mẫu nail vì đây là dịch vụ không có nhiều rủi ro khi làm mẫu. Tuy nhiên, cùng tuỳ vào từng trường hợp mà người đăng ký làm mẫu nail có thể nhận được một khoản phí nhỏ, cùng với bộ nail hoàn thiện. Vì vậy mức phụ phí làm mẫu là gì, khoảng bao nhiều sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, vào mục đích tuyển mẫu, yêu cầu đối với mẫu cũng như tay nghề của người thực hiện để đưa ra quyết định. Vậy nên để chắc chắn về việc khi nhận làm mẫu nail có được tiền không, hãy trao đổi thật kỹ với bên tuyển mẫu để có được câu trả lời chính xác.

Tuyển mẫu phụ phí là gì?

Tuyển mẫu phụ phí được hiểu đơn giản là tiệm nail hoặc một cá nhân tuyển mẫu làm các dịch vụ nail với có mức phụ phí, tức là người tham gia làm mẫu sẽ phải trả một khoản tiền để thực hiện dịch vụ nail. Tuy nhiên, đây chỉ là một khoản tiền tương đối nhỏ, thường được gọi là phụ phí mini.

Trên đây là thông tin về phụ phí nail là gì, tuyển mẫu nail là gì cùng những lưu ý khi xem xét đến với quyết định làm mẫu cho các dịch vụ làm móng. Nhìn chung, trở thành mẫu nail là cách tiết kiệm và hiệu quả để có thể sở hữu bộ móng chất lượng với mức phí thấp. Hy vọng những chia sẻ này của https://megaacademy.edu.vn/ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như hạn chế những tình huống không hay liên quan đến khoản phụ phí khi làm nail. Nếu bạn đang có ý định theo nghề nail chuyên nghiệp, muốn đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành thợ nail giỏi thì hãy liên hệ ngay với Mega Academy để được tư vấn về khoá học nail từ cơ bản đến nâng cao của học viện.

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vy Vy
Vy Vy
16 ngày trước

Mình cũng có nghe nhiều về khái niệm này mà ngành nail hơi khác phụ phí bên khá, giờ hiểu rõ hơn về pp mini là gì rồi, cảm ơn vì đã chia sẻ thông tin!