Nghề spa lương bao nhiêu? Bí quyết để được mức lương spa cao 

Nghề spa không chỉ mang lại sự thư giãn cho khách hàng mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho nhiều người. Với nhu cầu ngày càng tăng về việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, ngành spa đã trở thành một lựa chọn nghề nghiệp tiềm năng với mức lương tương đối cao. Vậy nghề spa lương bao nhiêu? Hãy cùng Mega Academy tìm hiểu câu hỏi này trong bài viết dưới đây. 

Nghề spa lương bao nhiêu?

Tùy theo vị trí, kỹ năng và địa điểm làm việc mà mức lương sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung thì nó thường đem lại sự ổn định và cơ hội thăng tiến trong ngành này. Cụ thể, mức thu nhập trong ngành spa sẽ có sự chênh lệch ở một số vị trí như sau:

Vị trí Mức lương cứng (VNĐ/Tháng)
Kỹ thuật viên spa cơ bản 5.000.000 – 10.000.000
Kỹ thuật viên điều trị 12.000.000 – 15.000.000
Điều dưỡng 8.000.000 – 12.000.000
Bác sĩ 20.000.000 – 100.000.000
Quản lý Spa 15.000.000 – 20.000.000

Kỹ thuật viên spa cơ bản

Công việc của một kỹ thuật viên spa cơ bản bao gồm massage mặt và body, tư vấn mỹ phẩm cho khách hàng, biết sử dụng một số thiết bị thẩm mỹ cơ bản. Mức lương cứng bình quân của kỹ thuật viên spa cơ bản khoảng 5 đến 10 triệu đồng tuỳ thuộc vào kinh nghiệm, quy mô của spa lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức lương cơ bản chưa tính thêm hoa hồng sau khi làm dịch vụ. Do đó, tổng thu nhập trung bình của vị trí này sẽ rơi vào khoảng từ 9 triệu đồng/tháng.

Nghề spa lương bao nhiêu? Kỹ thuật viên spa lương 5 đến 7 triệu đồng
Nghề spa lương bao nhiêu? Kỹ thuật viên spa lương 5 đến 7 triệu đồng

>>> Tham khảo thêm: Học nghề spa có tương lai không?

Kỹ thuật viên điều trị

Với thắc mắc về việc liệu nghề spa lương bao nhiêu, hầu hết sẽ quan tâm đến thu nhập của vị trí kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Mức lương của kỹ thuật viên điều trị thường dao động từ 12 – 15 triệu đồng/tháng. Công việc của họ phức tạp hơn kỹ thuật viên cơ bản như điều trị mụn, nám, sẹo, vết nhăn,… cho khách hàng. Tuy nhiên, vị trí này cần phải sử dụng được những thiết bị công nghệ cao và các phương pháp hiện đại. 

Bác sĩ, điều dưỡng

Thường các cơ sở spa không yêu cầu có bác sĩ và điều dưỡng, nhưng tại các thẩm mỹ viện lớn, hai vị trí này lại vô cùng quan trọng. Công việc của điều dưỡng viên sẽ thường đi kèm với một bác sĩ phẫu thuật để thực hiện các công việc chăm sóc, phụ mổ phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ, với mức lương cơ bản dao động từ khoảng 8 đến 12 triệu đồng mỗi tháng. Trong khi đó, bác sĩ là những chuyên gia trực tiếp thực hiện các liệu pháp điều trị hoặc thậm chí là phẫu thuật cho bệnh nhân, do đó, mức lương của họ có thể ở mức từ 20 đến 100 triệu đồng mỗi tháng. Sự khác biệt này không chỉ nằm ở nhiệm vụ mà còn ở mức độ trách nhiệm và chuyên môn trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Quản lý Spa

Quản lý spa là vị trí quan trọng có trách nhiệm rất lớn trong việc quán xuyến, điều hành và phát triển spa. Muốn làm được quản lý, bạn cần phải cố gắng, tích cực nâng cao và tích luỹ chuyên môn, kiến thức quản lý, giám sát công việc. Mức thu nhập hàng tháng quản lý spa có thể lên tới hơn 20 triệu đồng, chưa kể các khoản thưởng thêm.

Thông tin trên về mức lương và thu nhập trong ngành spa thường chỉ mang tính chất tham khảo, do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, trình độ và quy mô của cơ sở cũng như tình hình kinh doanh. Ngoài các vị trí điều dưỡng và bác sĩ, spa còn có nhu cầu tuyển dụng các vị trí như tư vấn viên, nhân viên marketing, bảo vệ, quản lý… Tuy nhiên, những vị trí này có thể đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực khác, không hoàn toàn tập trung vào nghề spa.

Mức lương của nhân viên spa gồm những khoản nào?

Hầu hết các công việc hiện nay đều có 3 khoản chính: lương cơ bản, hoa hồng, phụ cấp thì ngành spa cũng vậy. Dưới đây là 3 yếu tố quyết định tổng thu nhập cho người lao động:

Tiền lương cơ bản

Lương cơ bản, hay lương cứng, là mức thu nhập cố định mà một nhân viên được hưởng theo hợp đồng lao động hàng tháng. Thường số tiền này được quyết định dựa trên trình độ, kinh nghiệm và vị trí công việc của từng người. Điều này dẫn đến việc lương sẽ tăng theo thời gian khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong ngành nghề.

Với một kỹ thuật viên spa mới, mức lương cơ bản thường dao động từ 5 đến 7 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, với tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, số tiền này hoàn toàn có thể tăng lên đến 9 đến 11 triệu đồng/tháng. 

Hoa hồng/tips

Nghề spa lương bao nhiêu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khoản hoa hồng nhập được mỗi tháng. Trong ngành spa, việc nhận tiền hoa hồng không phải là điều hiếm hoi vì đây là một lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Nhiều spa và thẩm mỹ viện thường áp dụng chính sách hoa hồng hấp dẫn nhằm khích lệ nhân viên. Tỷ lệ hoa hồng mà mỗi nhân viên spa nhận được sẽ phụ thuộc vào từng loại dịch vụ cụ thể của spa. Với các lĩnh vực dịch vụ được ưa chuộng, số tiền hoa hồng có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Điều này có nghĩa rằng, dù mức lương cơ bản không cao nhưng việc nhận hoa hồng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng thu nhập của nhân viên một cách đáng kể.

Khoản hoa hồng/tips thu nhập góp phần quan trọng 
Khoản hoa hồng/tips thu nhập góp phần quan trọng

Phụ cấp

Tiền phụ cấp là chi phí mà doanh nghiệp chi trả nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho nhân viên. Tuỳ vào quy định nơi làm việc của bạn sẽ nhận khoản tiền khác nhau, bởi tiền phụ cấp thường hỗ trợ việc ăn uống và đi lại của nhân viên. Mặc dù mức thu nhập này tuy không quá nhiều nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn cho người lao động. như một sự hỗ trợ trong quá trình làm việc cho các nhân sự.

Bí quyết để có mức lương spa cao

Để đạt được mức lương cao trong ngành spa, có một số bí quyết và tiêu chí cần bạn đáp ứng như sau:

Có chứng chỉ hành nghề hợp pháp

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy nghề spa mọc lên, nhưng không phải cơ sở nào cũng đều uy tín và chất lượng. Trước khi đăng ký học, bạn cần phải tìm hiểu và chắc chắn địa chỉ đào tạo có thể cung cấp cho bạn bằng cấp có giá trị hay không. Bởi các chứng chỉ hành nghề spa chuẩn quốc tế được xem là “chìa khóa vàng” để sự nghiệp làm spa của bạn thuận lợi và cũng dễ dàng để thoả thuận lương thưởng hơn.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp không chỉ là chìa khóa mở cửa cho sự giao lưu các mối quan hệ trong cuộc sống mà còn là yếu tố quan trọng tác động đến sự thăng tiến trong công việc. Việc giao tiếp hiệu quả sẽ tạo ra một ấn tượng tích cực, đồng thời giúp bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng và cung cấp dịch vụ phù hợp với họ.

Nếu bạn cảm thấy giao tiếp hiện tại còn hạn chế, đừng lo lắng quá, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ, tập trung vào việc chủ động, nâng cao trình độ cá nhân để tự tin hơn khi tiếp xúc với mọi người. 

Luôn học hỏi và nâng cao tay nghề

Sự cầu tiến, lòng ham học và tay nghề cao là những yếu tố quan trọng giúp một nhân viên trở thành nhân sự phù hợp mà nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Để vững vàng trong ngành và liên tục nâng cao mức lương, việc không ngừng hoàn thiện kỹ năng là không thể thiếu để đáp ứng được mọi nhu cầu làm đẹp đa dạng và đặc biệt của khách hàng. Môi trường làm việc trong ngành spa đòi hỏi sự linh hoạt và sẵn sàng tiếp thu công nghệ mới, kiến thức mới để nâng cao chất lượng dịch vụ. Do đó việc không ngừng cập nhật, nâng cao tay nghề, bạn sẽ có cơ hội không ngừng thăng tiến và tạo ra ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực này.

Luôn học hỏi và nâng cao tay nghề spa
Luôn học hỏi và nâng cao tay nghề spa

Kinh doanh spa riêng

Một bước tiến lớn và mục tiêu cuối cùng của một người làm nghề spa là có thể đạt được việc mở và quản lý một spa riêng. Việc trở thành chủ sở hữu sẽ giải phóng bạn khỏi sự gò bó của thời gian làm việc. Thay vào đó, bạn sẽ tập trung vào việc xây dựng và phát triển spa của mình. Tuy nhiên, để thành công trong việc kinh doanh spa, việc học cách quản lý hiệu quả là điều quan trọng. Quản lý không chỉ bao gồm việc xây dựng chiến lược kinh doanh mà còn bao gồm quản lý nhân sự, tài chính, marketing và dịch vụ khách hàng. Sự hiểu biết và kỹ năng quản lý sẽ giúp bạn duy trì và phát triển cơ sở kinh doanh spa của mình một cách bền vững.

>>> Cùng tìm hiểu một số thông tin hữu ích về việc tự kinh doanh spa:

Những kinh nghiệm kinh doanh spa thành công từ các chuyên gia

Mở spa cần chuẩn bị những gì?

Muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Mở spa cần bao nhiêu tiền?

Những sai lầm mở spa ở quê mà bạn cần tránh

Tham gia các khóa học spa

Bạn có thể tham gia thêm các khóa học spa nâng cao để củng cố kiến thức, rèn luyện tay nghề cũng như tiếp cận với phương pháp và trang thiết bị mới nhất. Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu các cơ sở đào tạo uy tín vì nó rất quan trọng trên con đường sự nghiệp của bạn. Do đó, nếu bạn muốn nắm vững được kiến thức, tay nghề vững, sau khi kết thúc khóa được nhận bằng cấp có giá trị toàn quốc thì hãy tìm hiểu khóa học quản lý spa tại học viện Mega. Chúng tôi tự hào là hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, uy tín, đem tất cả kiến thức trong ngành truyền hết cho học viên để các bạn có thể tự tin làm việc sau khi kết thúc khoá học. Học viện Mega có những cam kết rõ ràng cùng hợp đồng đào tạo nghề spa mình bạch để bảo vệ tối đa quyền lợi cho học viên.

Những điều quan trọng cần biết về chương trình đào tạo nghề spa mà bạn nên biết trước khi đăng ký học nghề:

Khoá học spa gồm những gì?

Chi phí học nghề spa

Học nghề spa trong bao lâu?

Nên học nghề spa ở đâu TPHCM?

Thông qua bài viết này, học viện Mega đã trả lời cho bạn câu hỏi nghề spa lương bao nhiêu và cung cấp những thông tin quan trọng. Nếu bạn yêu thích làm đẹp hoặc đam mê quản lý spa thì đừng ngần ngại liên hệ hotline 0346 051 033 cho học viện thẩm mỹ Mega để được tư vấn và hỗ trợ khóa học spa chuyên nghiệp cùng ưu đãi hấp dẫn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận