Học nail có khó không? Cách để học nail dễ dàng mà hiệu quả

Học nail có khó không là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm khi đang tìm hiểu về ngành nghề này trước khi quyết định học nghề. Vậy thực tế học làm nail có khó không, đâu là cách để việc học nail trở nên dễ dàng hơn? Hãy cùng Mega Academy giải đáp tất cả vấn đề liên quan trong bài viết này.

Những kỹ năng cần có nếu muốn theo nghề nail

Trước khi tìm câu trả lời có cho học việc học nail có khó không, hãy cùng Mega Academy tìm hiểu những kỹ năng cần phải rèn luyện, trau dồi nếu muốn đi đường dài với nghề. Lý do bởi học nghề nail có khó không thực chất là xét về kiến thức, kỹ năng và yêu cầu liên quan. Xét về kiến thức và kỹ năng, bất cứ ngành nghề nào đều có những khó khăn riêng, đặc biệt đối với những bạn chưa từng tiếp xúc qua. Tuy nhiên vấn đề này sẽ được cải thiện khi được truyền đạt thông qua từng buổi học, từng lần thực hành.

Một số kỹ năng mà người làm nail chuyên nghiệp cần có bao gồm:

Tư duy thẩm mỹ thẩm mỹ

Về thẩm mỹ, Mega Academy không dùng từ khiếu thẩm mỹ mà dùng tư duy thẩm mỹ vì không phải ai sinh ra cũng có sẵn năng khiếu về mặt này. Đối với dịch vụ làm đẹp móng, tính thẩm mỹ là yếu tố quan trọng khi khách hàng yêu cầu cao và bản thân người làm nail cần phải đáp ứng, thậm chí mang lại chất lượng dịch vụ tốt hơn mong đợi. Thẩm mỹ nếu không phải thiên phú vẫn có thể đào tạo được, đặc biệt về cách tư duy để cải thiện mỗi ngày.

Sự khéo léo, tỉ mỉ

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần sự tỉ mỉ, đối với dịch vụ làm đẹp trực tiếp trên khách hàng thì yếu tố này càng quan trọng. Móng thật hay những bộ nail box có kích thước khá nhỏ nên người làm phải tập trung cao độ, tỉ mỉ trong và khéo léo trong từng chi tiết để mang đến kết quả tốt nhất. Cùng với đó, làm nail có là chăm sóc, vệ sinh móng nên yêu cầu kỹ thuật viên phải cẩn thận, tỉ mỉ để hạn chế tối đa nguy cơ tổn thương đến khách hàng như trầy xước, chảy máu,…

Học nail có khó không khi nghề nail yêu cầu sự khéo léo
Học nail có khó không khi nghề nail yêu cầu sự khéo léo

Nắm đầy đủ và chuẩn chỉ kiến thức và kỹ thuật làm nail

Thợ làm nail hay bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, để có thể làm tốt thì bắt buộc phải nắm vững kiến thức và kỹ năng liên quan. Bên cạnh kiến thức nền tảng vững, cần cập nhật thường xuyên cả về kỹ thuật, công nghệ cùng mẫu nail khi thị trường thay đổi không ngừng. 

Nếu bản thân người làm nail không nắm đúng, đủ và sâu về kiến thức khi sẽ khó để mang đến dịch vụ chất lượng. Chưa kể, khi lượng kiến thức có được chưa đủ sâu, một khi khách hàng có hiểu biết về nail vô tình hỏi sẽ có thể xảy ra tình huống lúng túng hoặc không thể trả lời. Khi đó độ uy tín của bản thân cũng như lòng tin nơi khách hàng sẽ bị giảm đáng kể, sẽ không ai muốn làm móng bởi người mà kiến thức chuyên môn chưa đủ.

Học nail có khó không?

Ở trên là những yêu cầu cần có nếu muốn trở thành thợ nail chuyên nghiệp. Vậy học làm nail có khó không cũng sẽ ảnh hưởng bởi khả năng tiếp nhận những kỹ năng trên. Nhìn chung không chỉ nail mà bất cứ ngành nghề nào đều có thách thức khi học và càng khó hơn nếu đặt mục tiêu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, chỉ cần bạn tìm được nơi đào tạo chuyên nghiệp, đúng phương pháp thì việc học nghề chắc chắn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Vậy nên, học nail có khó không? Câu trả lời là KHÔNG! Cái khó là việc chọn lựa nơi học nghề nail đúng và phù hợp với bản thân và ở bạn thiếu nghiêm túc, cố gắng trong quá trình học. Ngược lại, quá trình học nail sẽ vô cùng khó và trắc trở nếu bạn không có được hướng đi đúng, kiến thức chuẩn cũng như phương pháp đào tạo thích hợp với bản thân cũng như yêu cầu của nghề.

Cách để học nail dễ dàng hơn?

Như đã nói ở trên về việc học nail có khó không, mức độ khó nhằn phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn cơ sở đào tạo và thái độ học tập của bản thân. Đây cũng là gợi ý để tìm ra những điều cần làm nhằm giúp việc học nail trở nên đơn giản hơn. Tất nhiên muốn học nghề hiệu quả thì thái độ nghiêm túc, quyết tâm và có mục tiêu rõ ràng là những yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, Mega Academy sẽ bật mí thêm những cách khác để việc học làm móng đạt hiệu quả cao, gồm có:

Lựa chọn địa chỉ học nghề chất lượng

Đối với người mới, quá trình tiếp thu và xây dựng kiến thức nền tảng là vô cùng quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến nhận thức sau này. Một người mới có thể tiếp thu rất nhanh, nhưng cũng có thể vô cùng khó khăn nếu phương pháp giảng dạy không phù hợp. Những vấn đề liên quan đến cơ sở dạy nghề nail ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập gồm có:

  • Nội dung kiến thức có chuẩn và bài bản hay không?
  • Phương pháp đào tạo dành bao nhiêu thời gian cho thực hành?
  • Một lớp học có quá đông không? Giảng viên có thể theo sát năng lực tiếp thu của từng học viên?
  • Môi trường học tập có chuyên nghiệp và tạo cảm hứng học hay không?
  • Nội dung giáo trình được sắp xếp như thế nào, có sinh động và dễ hiểu?

Tìm hiểu thêm kiến thức từ nhiều nguồn

Bên cạnh nhận được sự đào tạo bài bản của trung tâm dạy nghề, học viên nên tìm hiểu kiến thức từ nhiều nguồn uy tín như tạp chí, tài liệu nước ngoài để cập nhật kiến thức, bí quyết và xu hướng làm nail hiện đại. Đây cũng là điều nên làm vì mọi kiến thức bạn tìm hiểu được, nếu có thắc mắc đều có thể tìm đến giáo viên đứng lớp để được giải đáp. Nhờ sự chủ động này lượng kiến thức bạn thu nạp sẽ nhiều và đa dạng hơn nên sẽ thấy việc học nail thú vị hơn là băn khoăn liệu học nail có khó không.

Đầu tư dụng cụ làm nail để tự rèn luyện tại nhà

Nhiều đơn vị dạy nghề nail, tiêu biểu như Mega Academy bao trọn đồ nghề cho học viên trong quá trình học. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư bộ dụng cụ gồm móng tay giả, sơn, máy hơ,… để rèn luyện thêm tại nhà. Đối với chất lượng đồ dùng làm nail, nếu chỉ phục vụ học nghề thì chỉ cần mua bình thường còn nếu định hướng mua để dùng sau làm nghề luôn thì nên chọn sản phẩm chất lượng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của giáo viên để chọn lựa sản phẩm cũng như thương hiệu chất lượng, phù hợp. 

Đầu tư dụng cụ làm nail tự rèn luyện tại nhà để học nail dễ dàng hơn
Đầu tư dụng cụ làm nail tự rèn luyện tại nhà để học nail dễ dàng hơn

Việc đầu tư dụng cụ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc rèn luyện tay nghề tại nhà. Có như vậy quá trình học nghề sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đối với những vật liệu dùng trong làm nail như đá, hoa lá dùng để trang trí thì nên mua số lượng ít bởi xu hướng làm nail thay đổi từng ngày, cũng như để bạn có đủ chi phí để mua nhiều đồ trang trí nhằm thực hành đa dạng phong cách hơn.

Nail là nghề yêu cầu thực hành nhiều mới có thể nâng cao tay nghề. Chính vì vậy bên cạnh 4 hay 8 tiếng học trên trường, bạn nên chủ động thực hành tại nhà để kỹ thuật cá nhân nhanh chóng được cải thiện. Điều này sẽ gia tăng chất lượng học nghề cũng như giúp bạn không có băn khoăn vấn đề học nail có khó không nữa.

Địa chỉ học nail cam kết chất lượng đào tạo

Như đã nói ở phần trên, việc học nail có khó không phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị đăng ký học nghề. Lựa chọn trung tâm dạy nail phù hợp và chuyên nghiệp là cách nhanh nhất để bạn được trang bị đầy đủ tiêu chí của một thợ nail giỏi. Hiện nay Mega Academy là đợn vị đào tạo thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam, trong đó có khoá học nail với hơn 10.000 lượt đăng ký học nghề mỗi năm. Mega Academy tự hào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nào tại với nhiều chi nhánh trên toàn quốc như Huế, Cà Mau, Nha Trang, Phan Thiết,…

Mega Academy có gì để việc học nail đơn giản hơn?

Tất nhiên việc học một nghề mới không phải là đơn giản, nhưng Mega Academy biết cách làm cho quá trình này trở nên nhẹ nhàng hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo nhờ vào:

Giảng viên chuyên môn cao, tận tình

Đội ngũ giáo viên đứng lớp của Mega Academy là những chuyên gia trong ngành với hơn 10 năm kinh nghiệm. Trong nghề nail, họ là những cá nhân có uy tín, chứng minh tay nghề giỏi và có nhiều bí quyết riêng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đối với việc giảng dạy, thầy cô của Mega đều có nhiều năm đứng lớp, đào tạo thành công hàng chục ngàn học viên nghề làm móng nên sẽ biết cách truyền đạt sao cho hiệu quả. Mỗi học viên khác nhau, thầy cô sẽ biết cách chỉ dạy, kèm cặp sao cho tất cả các bạn đều nắm đúng và đủ kiến thức, kỹ năng của nghề.

80% thực hành, kèm sát 1:1

Mega Academy dành hơn 80% thời lượng cho thực hành để học viên thoải mái cải thiện tay nghề, thay vì phải lo lắng vấn đề học nail có khó không. Học viên được luyện tập trên dụng cụ thực tế từ sớm và rèn luyện thường xuyên trên mẫu thật để có được những trải nghiệm chân thực nhất. Phòng thực hành của Mega khang trang với đầy đủ dụng cụ phục vụ học nghề nên học viên sẽ được trải nghiệm và rèn luyện đầy đủ. Cùng với đó, giáo viên kèm sát 1:1, tận tình chỉ rõ từng lỗi sai để có được kỹ năng chuẩn ngay từ đầu. 

Mega Academy để học viên thực hành liên tục, giúp việc học nail dễ dàng hơn
Mega Academy để học viên thực hành liên tục, giúp việc học nail dễ dàng hơn

Giáo trình sinh động, dễ hiểu

Giáo trình của Mega Academy được chính các master trong ngành nail biên soạn, chuẩn quốc tế và được trình bày khoa học. Phần kiến thức được thể hiện dễ hiểu, sinh động với nhiều hình ảnh cùng ví dụ minh hoạ để học viên dễ tiếp thu hơn.

Lớp học không quá đông

Một lớp học nail tại Mega thường không quá 20 học viên, giáo viên có thể kèm sát và đánh giá được khả năng tiếp thu của từng học viên. Từ đó đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp hơn, có thể là chậm hơn hoặc tập trung kèm cặp một số bạn để đảm bảo tất cả học viên đều theo kịp nội dung học nghề nail.

Kết luận

Ở trên Mega Academy đã đưa ra thông tin đầy đủ để mỗi bạn quan tâm đến việc học nail có khó không đều tự tìm ra đáp án cho chính mình. Cùng với đó các bạn cũng biết được cách để việc học nghề nail trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Trong đó, hãy nhớ rằng nên tìm kiếm cho mình cơ sở đào tạo uy tín để đảm bảo chất lượng đào tạo. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học nail có cam kết tay nghề, nhiều hỗ trợ để việc học nghề chuyên nghiệp không còn quá khó khăn thì Mega Academy chắc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Ngoài sự đầu tư lớn về nhân lực và môi trường học tập để mỗi học viên cảm thấy học học nail không quá khó, Mega còn nhiều hỗ trợ và cam kết vô cùng hấp dẫn cho học viên. Vậy những cam kết đó là gì? Hãy liên hệ hotline 1900 8136 để được tư vấn chi tiết về khoá học nail! 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận