Học nail bao lâu ra nghề để thành thạo, tự tin đi làm ngay?

Học nail bao lâu ra nghề là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm, cân nhắc với hi vọng có thể học nghề nhanh chóng, sớm ra nghề. Vậy học làm nail bao lâu để thành thạo nghề và đi làm được, đâu là yếu tố ảnh hưởng đến học nail mất bao lâu cũng như đâu là cách để học làm móng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng? Hãy tìm hiểu câu trả lời của những thắc mắc trên ngay trong bài viết sau của học viện Mega Academy!

Học nail bao lâu ra nghề?

Việc theo học nail bao lâu ra nghề để có đủ kiến thức, kỹ năng thực hiện tốt các dịch vụ nail sẽ không cố định, có thể tầm 2 đến 4 tháng hoặc thậm chí có khoá học cần 6 tháng đến 1 năm để hoàn thành. Học nghề nail mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả khách quan lẫn chủ quan và đây chỉ là khung thời gian tham khảo.

 

Chương trình đào tạo nail Thời gian dự kiến hoàn thành
khoá học nail cơ bản 3 – 6 tháng
Khoá học nail nâng cao  6 – 12 tháng
Học nail online 6 tháng – 2 năm
Khoá học nail cấp tốc 1 – 3 tháng

Bảng thời gian học nghề cho từng cấp độ học nail

Thời gian học nail từ 1 tháng đến 2 năm tuỳ vào chương trình học
Học nail bao lâu ra nghề để thành thạo

Các yếu tố ảnh hưởng học làm nail mất bao lâu

Với băn khoăn liệu “Học nail bao lâu ra nghề?”, Mega Academy chỉ đưa ra một khung thời gian chung bình bởi thời gian học chính xác sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kể đến:

Chương trình học

Việc học viên đăng ký khoá học nail ở cấp độ nào sẽ ảnh hưởng đến việc học nail mất bao lâu mới có thể tự tin ra nghề.  Lý do bởi học nail hiện có nhiều khóa học khác nhau như:

 • Khoá học nail cơ bản
 • Khoá học nail nâng cao
 • Khoá học nail chuyên sâu
 • Khoá học nail cấp tốc 

Khoá nail nâng cao chắc chắn có lượng kiến thức và kỹ thuật nhiều hơn hẳn so với khoá cơ bản. Vậy nên thời gian học đối với khóa học này sẽ dài hơn so với học viên chỉ theo lớp nail cơ bản. Khoá học nail cấp tốc có lượng kiến thức cao nhưng thời gian ngắn (thường chỉ bằng hoặc ngắn hơn cả thời gian cho khoá cơ bản) do yêu cầu đặc thù. Tuy vậy để hoàn thành tốt chương trình đào tạo nail cấp tốc đòi hỏi học viên phải chịu được áp lực và tâm thế sẵn sàng tiếp thu kiến thức lớn trong thời gian ngắn.

Trung tâm đào tạo nail

Môi trường, trình độ giảng dạy của trung tâm đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến học nail bao lâu thì làm được. Vậy cơ sở đào tạo có những yếu tố gì tác động trực tiếp đến học nail bao lâu ra nghề?

Giảng viên

Đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp chính là yếu tố quan trọng quyết định trung tâm đó mang đến hiệu quả học tập ra sao. Một giáo viên dạy nail giỏi không chỉ là người có nhiều kiến thức, giỏi tay nghề và có nhiều kinh nghiệm trong nghề mà còn phải có kỹ năng giảng dạy. Có như vậy mới dễ dàng mang đến phương pháp giảng dạy linh hoạt, phù hợp với từng học viên để nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức.

Giáo viên trực tiếp đứng lớp ảnh hướng đến ảnh hưởng học nail bao lâu ra nghề

Lịch học

Có trung tâm đào tạo 2 buổi/ngày nhưng có nhiều cơ sở khác xếp lịch học 1 buổi/ngày, kéo dài từ thứ Hai đến thứ Bảy với thời lượng 4 tiếng cho mỗi ca. Thông thường, để chất lượng đào tạo tốt nhất, các học viên chỉ khuyến khích học viên tham gia học 1 ca mỗi ngày. Vậy nên thời gian ra nghề sẽ kéo dài hơn nếu học học nguyên ngày, mỗi tuần 6 ngày.

Giáo trình

Nội dung giáo trình nail được có chuẩn không, cách trình bày dễ hiểu hay đảm bảo tính khoa học hay không cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học. Giáo trình được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu về nail với nhiều hình ảnh và ví dụ minh hoạ sẽ giúp học viên tiếp thu và nhớ lâu hơn, giúp cho trình độ tăng lên nhanh chóng trong quá trình học.

Thời lượng thực hành

Nail nói chung hay các dịch vụ làm đẹp khác đều rất chú trọng đến kỹ năng. Vậy nên khoá học nail thường có thời gian thực hành chiếm trên 80% và phải được thực hành liên tục trên mẫu cũng như máy móc. Có như vậy học viên mới nhanh chóng cải thiện kỹ năng và tự tin làm nghề trong thời gian ngắn.

Thời lượng thực hành yếu tố ảnh hưởng đến việc học làm nail mất bao lâu
Thời lượng thực hành yếu tố ảnh hưởng đến việc học làm nail mất bao lâu

Các hỗ trợ khác

Môi trường học tập tại trung tâm có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian đủ để học viên có thể tự tin ra nghề. Một số thành phần tác động đến hiệu quả học tập kể đến như:

 • Lớp học có thoải mái, thoáng mát không?
 • Có đầy đủ bàn ghế, dụng cụ phục vụ giảng dạy hay không?
 • Số lượng mẫu thật học viên được thực hành trong khoá học là bao nhiêu?

Khả năng từng học viên

Học nail bao lâu ra nghề cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố chủ quan là khả năng của từng học viên, bao gồm trình độ hiện tại và năng lực tiếp thu:

 • Nếu học viên trước khi đăng ký học đã có kiến thức cơ bản về nail (tìm hiểu qua google, youtube, mọi người xung quanh hay đã từng học hay làm tại nơi khác) thường sẽ đẩy nhanh thời gian học nghề nail hơn. Đối với những bạn như “tờ giấy trắng”, hoàn toàn chưa biết bất cứ kiến thức chuẩn về nail sẽ bị kéo dài thời gian học hơn, đặc biệt sẽ bị chậm ở giai đoạn đầu khi phải tiếp thu lượng kiến thức cũng như kỹ năng hoàn toàn mới.
 • Năng lực tiếp thu của học viên sẽ khác nhau, cùng một giáo viên, một môi trường và phương pháp đào tạo có bạn nhanh chóng tiếp nhận hết nhưng cũng sẽ có bạn tiếp thu chậm hơn, không đủ và không chuẩn những kiến thức được truyền đạt. Điều này tác động đến chất lượng tri thức nhận được, khiến cho quá trình học kéo dài hơn để đảm bảo tất cả học viên đều có được nền tảng kiến thức và kỹ năng chuẩn trong từng chi tiết.

Thời gian học việc 

Một vấn đề khác cần xem xét khi tìm hiểu về học nail mấy tháng ra nghề chính là thời gian học việc – thời điểm trải nghiệm làm nail thực tế. Sau khi kết thúc khoá học, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần có của một thợ nail chuyên nghiệp thì học viên vẫn cần một khoảng thời gian để áp dụng vào thực tế, thông qua quá trình học viên, hay thử việc. 

Tại đây các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường nail thực tế với những quy tắc, phong cách làm việc của riêng cơ sở. Bên cạnh trực tiếp thực hiện dịch vụ trên khách thật, đây còn là cơ hội để học hỏi thêm và các kỹ năng mềm như tư vấn, chăm sóc khách hàng, xử lý tình huống phát sinh hay xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp. Thời gian học việc thường kéo dài 2 đến 6 tháng tuỳ vào khả năng hòa nhập, trình độ của bạn cũng như yêu cầu cụ thể của từng cơ sở.

Cách rút ngắn thời gian học vẫn đảm bảo tay nghề

1 khóa học nail bao lâu thường được quy định riêng đối với từng trung tâm, chi tiết theo từng cấp độ học. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng bạn đủ năng lực tốt nghiệp đúng hạn hoặc sớm hơn dự kiến hoàn toàn khả thi với những cách sau:

Xác định rõ mục tiêu

Xác định mục tiêu học rõ ràng để có thêm động lực, cố gắng vượt qua những khó khăn trong quá trình học nghề nail.

Học hỏi nhiều từ người xung quanh

Thời gian tham gia khoá học nail là cơ hội tuyệt vời để bạn học hỏi từ những người khác. Trong trường hợp có phần kiến thức không hiểu, một vài kỹ năng chưa chuẩn bạn cần chủ động tìm đến giảng viên để được chỉnh sao cho chuẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trao đổi, nhìn cách mà các học viên khác tiếp tục kiến thức và thực hành để đối chiếu với bản thân. Từ đó cũng là cách để sửa lỗi, học hỏi thêm kiến thức bổ ích hay tìm ra phương pháp học hiệu quả.

Nâng cao tinh thần tự học

Chỉ 4 tiếng mỗi ngày trên lớp học chưa chắc là đủ nếu bạn muốn theo kịp tất cả kiến thức và kỹ năng. Đặc biệt đối với nghề chú trọng thực hành như nail thì bạn nên chủ động rèn luyện thêm tại nhà để cải thiện kỹ thuật tay nhanh chóng. Hãy nhớ rằng vấn đề khéo tay không không chỉ là một yếu tố vô cùng nhỏ khi học nail, mọi thứ đều được cải thiện nếu bạn nghiêm túc và chăm chỉ rèn luyện. Vậy nên, cùng với thời gian học trực tiếp trên lớp, hãy dành thêm thời gian ngoài giờ để luyện tập kỹ thuật tay nhiều hơn để bản thân cải thiện trình độ nhanh chóng. Thay vì băn khoăn liệu học nail bao lâu ra nghề, học viên có thể chủ động rèn luyện kỹ năng của bản thân để đẩy nhanh thời gian cũng như trình độ cá nhân.

Cách rút ngắn thời gian học vẫn đảm bảo tay nghề là nâng cao tinh thần tự học, tự rèn luyện tại nhà
Cách rút ngắn thời gian học nail là tự học, tự rèn luyện tại nhà

Lựa chọn trung tâm dạy nghề nail chất lượng

Cơ sở dạy nail có phương pháp, lộ trình và môi trường học ra sao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tiếp thu kiến thức, từ đó quyết định đến việc học nail bao lâu ra nghề để tự tin làm việc, dễ thấy như:

 • Cơ mà đào tạo với giáo viên ít kinh nghiệm giảng dạy, không biết cách truyền đạt để tất cả học viên đều nắm được hết kiến thức. 
 • Môi trường học chật hẹp, nóng bức sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, khả năng tiếp thu học tập.
 • Thực hành trên mẫu thật ít sẽ khiến cho học viên thiếu trải nghiệm thực tế cũng như chưa đủ tự tin ra trường, làm nghề.

Địa chỉ học nghề nail học nghề nhanh, cam kết chất lượng

Học nail bao lâu ra nghề là vấn đề mà nhiều học viên quan tâm nhưng để đảm bảo kết quả học tập tốt thì cần quan tâm nhiều yếu tố khác liên quan, trong đó quan trọng hàng đầu là chất lượng cơ sở đào tạo nghề. Hiện nay có nhiều trung tâm dạy nail và Mega Academy là một trong những cái tên nhận được đánh giá tích cực của học viên. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đào tạo đều được học viên Mega đầu tư như:

 • Đội ngũ giảng viên với 10 năm kinh nghiệm, không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều năm giảng dạy, biết cách truyền đạt kiến thức phù hợp với từng học viên.
 • Giáo trình độc quyền được biên soạn bởi master trong ngành nail, được cập nhật liên tục. Nội dung trong tài liệu cấp cho học viên sắp xếp khoa học với nhiều ví dụ và hình ảnh minh hoạ.
 • Trên 80% thời gian thực hành, được rèn luyện với dụng cụ, máy móc hiện đại và liên tục trên mẫu thật.
 • Môi trường học khang trang, rộng rãi, mát mẻ với đầy đủ trang thiết bị học tập và phòng thực hành chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Mega Academy còn có nhiều hỗ trợ, cam kết khác như:

 • Hỗ trợ trả góp học phí lãi suất 0%.
 • Bao trọn đồ nghề học tập.
 • Giới thiệu việc làm hoặc hỗ trợ setup, vận hành tiệm nail chuyên nghiệp.

Kết luận

Trên đây là thông tin liên quan đến học nail bao lâu ra nghề, các yếu tố ảnh hưởng và cách để rút ngắn thời gian học và mà đảm bảo chất lượng. Nhìn chung học nail muốn nhanh và hiệu quả cần cả yếu tố về mặt khách quan lẫn chủ quan. Trong đó lựa chọn trung tâm dạy nail với môi trường học chuyên nghiệp cùng phương pháp đào tạo phù hợp sẽ là cách để có được kết quả học tập tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở đào tạo nail uy tín, được đánh giá cao bởi học viên thì hãy liên hệ Mega Academy thông qua hotline để được tư vấn miễn phí.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận