Chi phí học nghề spa chuyên nghiệp khoảng bao nhiêu hợp lý?

Học nghề spa thường được coi là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho những người đam mê làm việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Trên thực tế, đây cũng là lĩnh vực hứa hẹn trong tương lai với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Vậy học nghề spa bao nhiêu tiền, chi phí học nghề spa giá bao nhiêu là hợp lý? Trong thời điểm hiện tại có nên theo học spa và đâu là cách chọn chương trình học phù hợp? Bài viết dưới đây, Mega Academy sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc về giá cả cũng như các thông tin liên quan đến học nghề spa.

1 khoá học spa bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát, giá của một khoá học spa tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như chương trình học, nơi bạn muốn học. Thông thường các khoá học spa sẽ chia thành 3 loại chính là cơ bản, kết hợp, liên quan đến tiểu phẫu và chuyên sâu. Mỗi loại sẽ có một mức giá riêng, thường chi phí học nghề spa chuyên nghiệp dao động từ 6 đến 50 triệu đồng.

Chi phí học nghề spa là bao nhiêu?
Chi phí học nghề spa là bao nhiêu?

Xem thêm:

Spa có những khóa học nào? Mức giá bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều khoá học spa khác nhau với mức học phí khác nhau sẽ tùy thuộc vào địa điểm, thời lượng khóa học, trình độ chuyên môn, bạn có thể tham khảo 3 mức học phí tuỳ theo chương trình học như sau:

 • Khoá spa cơ bản: Khóa học này dao động từ 3 đến 6 triệu đồng mỗi khoá học. Chủ yếu khóa học sẽ dành cho học viên làm quen với các kiến thức phổ thông cùng các kỹ thuật cơ bản, chăm sóc da trong thời gian ngắn. 
 • Học spa kết hợp: Đối với chương trình này học viên sẽ được đào tạo về nền tảng da liễu, kỹ thuật phân tích da và cách dùng các loại máy móc hiện đại. Chi phí này sẽ từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng với thời gian học lâu hơn.
 • Học spa nâng cao: Khoá học sẽ có nội dung sâu hơn về da, các kỹ thuật liệu trình chăm sóc da của khách, được đào tạo về tiểu phẫu hoặc bổ sung thêm kiến thức kinh doanh spa. Mức học phí của khoá này rơi vào khoảng 30.000.000 đến 50.000.000 đồng.

Hiện nay cũng có rất nhiều khóa học nghề spa miễn phí trên thị trường, dù là hình thức học nào cũng sẽ có ưu nhược điểm riêng của nó. Tuỳ vào định hướng tương lai mà bạn cân nhắc kỹ liệu khóa học nào, có chi phí bao nhiêu là phù hợp với mình.

Những yếu tố quyết định đến chi phí học nghề spa?

Học phí học nghề spa được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, thường thấy như:

Địa điểm học nghề spa

Lý do mà địa điểm học nghề ảnh hưởng đến chi phí học nghề spa là vì nếu các bạn chọn cơ sở học nằm ở khu vực trung tâm, có nhiều tiện ích, tất nhiên mức giá sẽ cao hơn nhiều. Thường thì các cơ sở chuyên đào tạo spa chuyên nghiệp TPHCM sẽ thu hút nhiều học viên đăng ký, không chỉ những bạn tại Sài Gòn mà còn các bạn trẻ ở các tỉnh khác với mong muốn nhận được sự đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Học phí cao thì đi đôi với chất lượng tốt, cơ sở vật chất cũng hiện đại hơn để tăng hiệu suất học tập. Nếu ngân sách bạn có hạn thì cũng có thể theo học các cơ sở dạy nghề ở tại địa phương, học phí sẽ rẻ hơn và cũng tiết kiệm nhiều chi phí di chuyển.

Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của trường hoặc trung tâm đào tạo spa cũng có ảnh hưởng đáng kể đến chi phí học nghề làm đẹp. Một cơ sở đào tạo spa tốt thường có trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, đảm bảo rằng học viên có cơ hội tiếp cận và thực hành trên máy móc có tính cập nhật. Tiếp đến, việc chuẩn bị máy chiếu, bố trí phòng học sạch sẽ, thoáng mát,… cũng là yếu tố tác động đến nhận định chung về đơn vị đào tạo. Vì vậy các trường học chú tâm đầu tư cơ sở vật chất thường có chi phí đào tạo cao hơn để bù đắp cho việc duy trì và nâng cấp cơ sở vật chất.

Chương trình đào tạo

Nội dung chương trình học cũng ảnh hưởng lớn đến học phí spa. Nếu khóa học bao gồm các môn học đặc biệt, kỹ thuật và chuyên sâu, thì giá trị của nó có thể cao hơn so với các khóa học chung chung. Dễ thấy như chi phí học nghề spa cơ bản sẽ thấp hơn nhiều so với khoá nâng cao. Do đó, trung tâm thường chia thành những khoá học lớn và nhỏ với từng mục đích và kiến thức học khác nhau để học viên có thể lựa chọn khoá học có mức học phí nghề spa phù hợp. 

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kiến thức và kỹ năng bạn học được trong suốt quá trình đào tạo spa. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo spa, vì vậy muốn thu hút được nhiều học viên phải luôn đổi mới, cập nhật, tiếp cận các phương thức giảng dạy theo hướng dễ hiểu nhất cho học viên. Khi đó, giá trị mà học viên nhận được sẽ cao hơn, đồng nghĩa với việc mức chi phí đào tạo bỏ ra cũng có thể sẽ chênh lệch hơn so với mặt bằng chung.

Mức độ nhận biết của trung tâm đào tạo

Nhìn chung thì những trung tâm đào tạo nổi tiếng, được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn hầu như mức học phí sẽ tương đối cao. Bởi vì khi đó, cái mà học viên nhận được không chỉ là chất lượng giảng dạy mà còn là sự yên tâm khi học cũng như có được nhiều lợi thế khi học tại cơ sở uy tín trên toàn quốc.

Tỷ lệ thực hành và lý thuyết 

Bạn nên chọn những trung tâm có chương trình thực hành nhiều hơn lý thuyết. Nghề spa cần thực hành nhiều thì tay nghề mới vững. Và phải đảm bảo rằng trong quá trình học bạn phải được thực hành trên mẫu thật, không bị bỡ ngỡ khi phục vụ khách hàng cũng như có được cho mình những trải nghiệm thực tế để dần điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên với thời lượng thực hành nhiều hơn sẽ phải ra tiền nhiều hơn để nhanh chóng nâng cao tay nghề.

Giảng viên có chuyên môn

Nếu muốn có tay nghề cao, có kiến thức chuyên sâu thì cần phải chi trả mức phí cao hơn cho lớp có những giảng viên danh tiếng trong nghề. Khi đó học viên nhận được không chỉ là những kiến thức chuẩn chỉnh mà còn là kinh nghiệm, bí quyết để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Kết quả khi ra nghề

Bạn phải chọn trung tâm đảm bảo rằng khi kết thúc khóa học sẽ có đủ tự tin và vững kỹ thuật để đi làm. Cơ sở đào tạo nên chọn phải là nơi cam kết đào tạo lại miễn phí cho đến khi đủ tiêu chuẩn hành nghề. Khi đó, dù chi phí học nghề spa phải trả không quá thấp nhưng đổi lại, bạn sẽ không phải phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình học. Ngoài ra, có một số cơ sở có chứng chỉ cấp quốc tế học phí sẽ cao hơn cơ sở cấp chứng chỉ trong nước. Để có được sự an tâm khi đăng ký học nghề, bạn nên chọn những trung tâm có hợp đồng đào tạo nghề spa minh bạch, rõ ràng với đầy đủ thông tin như các hỗ trợ, cam kết mà trung tâm đã đưa ra trước đó.

Những yếu tố quyết định đến chi phí học nghề spa?
Những yếu tố quyết định đến chi phí học nghề spa?

Có nên chọn khóa học nghề giá rẻ?

Khi xét về mức giá học nghề spa thì nhiều bạn băn khoăn liệu có nên chọn khóa học nghề giá rẻ bởi? Câu trả lời là không nếu bạn định hướng phát triển lâu dài trong nghề và hướng tới mức thu nhập hấp dẫn. Các khóa học nghề có học phí học spa rẻ thường không đảm bảo về chất lượng, không truyền đạt đủ kiến thức, không đủ kỹ năng để làm nghề khiến người học rất khó để thành công trong lĩnh vực này. 

Ngành thẩm mỹ, làm đẹp về bản chất là bạn sẽ thực hiện trên cơ thể người, vì vậy đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối, không nhầm lẫn, không sai sót. Bên cạnh đó, dưới áp lực tuyển dụng như hiện nay, không phải bạn cứ biết nghề là có thể xin được việc làm tốt. Bạn cần phải nắm được nhiều kiến thức liên quan đến sức khỏe, các thành phần của thuốc, cách kiểm tra, nhận định tình trạng da,… – những yếu tố mà bạn khó có thể tự học hay học lỏm từ ai đó. Vì vậy, các khóa học nghề giá rẻ là mối nguy hại tiềm ẩn cũng như là điểm hạn chế để bạn phát triển công việc trong lĩnh vực này.

Chương trình học phù hợp với từng vị trí công việc

Để chọn chương trình học phù hợp với từng vị trí công việc trong ngành spa, bạn cần xác định rõ mục tiêu sự nghiệp của mình và nguyện vọng cá nhân. Dựa trên từng vị trí công việc cụ thể, bạn có thể lựa chọn các khóa học hoặc chương trình đào tạo phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn:

Chuyên viên sale ngành spa

 • Nếu bạn quyết định trở thành một chuyên viên sale trong ngành spa, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ spa.
 • Chương trình học nên tập trung vào kỹ năng giao tiếp, kỹ thuật bán hàng, và quản lý mối quan hệ khách hàng.
 • Mức lương ở vị trí này sẽ dao động từ 8 đến 15 triệu đồng tùy theo năng lực của bạn.

Nhân viên cơ bản

 • Nếu bạn muốn bắt đầu từ vị trí nhân viên cơ bản trong một spa, bạn cần tìm các khóa học cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc da, massage, và các dịch vụ spa khác.
 • Chọn các khóa học ngắn hạn hoặc chương trình đào tạo cơ bản để học các kỹ thuật cần thiết. Để thực hiện tốt những yêu cầu trên học viên cần mất thời gian từ 5 đến 6 tháng để học, ở trường hoặc trung tâm.
 • Đối với ngành spa, mức lương cơ bản sẽ từ 6 đến 8 triệu đồng một tháng tùy vào nơi làm việc. Ngoài ra còn sẽ có hoa hồng, tips, phụ cấp cũng như tiền thưởng không cố định. 

Kỹ thuật viên chuyên sâu

 • Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên sâu, bạn cần tìm các khóa học chuyên sâu trong lĩnh vực bạn quan tâm, chẳng hạn như chăm sóc da, spa massage, hay điều trị thẩm mỹ, am hiểu về công nghệ máy móc spa.
 • Xem xét các khóa học cao cấp hoặc các chương trình đào tạo dài hạn để phát triển kỹ năng chuyên môn.
 • Một kỹ thuật viên chuyên sâu trong ngành spa có thể nhận về mức lương cứng dao động từ 7 đến 12 triệu một tháng. Cùng với các khoản khác như tips, tiền tour, phụ cấp ăn hay thưởng thì tổng thu nhập một tháng sẽ ở mức 15 đến 30 triệu đồng.

Kinh doanh spa riêng cho mình

 • Nếu bạn mơ ước sở hữu và quản lý spa riêng, ngoài những khóa học chuyên môn về làm đẹp, bạn cần học về quản lý kinh doanh và quản lý spa để có thể vận hành một cách tốt hơn.
 • Khi trở thành chủ spa, về học spa bạn có thể đi theo 2 hướng: Một là theo khoá học spa chuyên nghiệp để năm vững tất cả các kiến thức liên quan đến spa. Hai là theo học từng khoá dịch vụ cụ thể để trở thành nhân sự chất lượng cao. Hãy xem xét định hướng kinh doanh cũng như thời gian hiện tại của bản thân để chọn chương trình đào tạo phù hợp.
  Học phí học spa bao nhiêu là hợp lý?
  Học phí học spa bao nhiêu là hợp lý?

Học phí bao nhiêu là hợp lý?

1 khóa học spa bao nhiêu tiền? Chi phí học spa không có số tiền cụ thể để xác định hợp lý cho việc học spa. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề spa mở, mỗi trung tâm có một mức học phí khác nhau. Nhưng nhìn chung với các khoá học và chương trình học hiện nay thì chi phí trung bình sẽ từ khoảng 8 đến 25 triệu đồng. 

Để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất, bạn nên tham khảo giá cả của nhiều nơi. Sau đó, hãy đưa ra so sánh giữa các bên với nhau và đối chiếu với khả năng tài chính của bản thân. Nhờ vậy sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Nếu bạn muốn tìm một chương trình học spa toàn diện với mức giá hợp lý thì có thể tham khảo khoá học spa chuyên nghiệp tại Mega Academy. Học viện Mega đã đào tạo nhiều thế hệ học viên thành công với trình độ cao, giúp tạo công ăn việc làm ổn định với thu nhập hấp dẫn. Tại đây, khi trở thành học viên, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ chất lượng chương trình giảng dạy đến giảng viên có chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại, học phí phù hợp và bằng cấp có giá trị toàn quốc. 

Kết luận 

Bài viết trên, học viện Mega đã cung cấp những thông tin cho câu hỏi chi phí học nghề spa là bao nhiêu cũng như gợi ý cách lựa chọn chương trình đào tạo hợp lý tùy theo định hướng của từng cá nhân. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình. Hãy nhanh tay liên hệ với học viện Mega qua hotline 0346 051 033 để được tư vấn cũng như có được mức học phí cực kỳ ưu đãi!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận