Phun môi ăn khoai lang được không? Có ăn được khoai môn?

Thành phần dinh dưỡng của khoai lang

Sau khi phun môi bạn cần có những lưu ý về chế độ ăn uống để đẩy nhanh quá trình hồi phục cũng như để giữ cho mực bám được lâu hơn trên môi. Trong đó, nhiều chị em quan tâm rằng liệu sau khi phun môi ăn khoai lang được không khi đây là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt đối với pháp đẹp. Vậy cùng tham khảo bài viết của Mega Academy để tìm câu trả lời bạn nhé!

Thành phần dinh dưỡng của khoai lang

Khoai lang là một loại củ lành tính, được nhiều chuyên gia khuyên bổ sung cho cơ thể vì các dưỡng chất của khoai lang rất có lợi cho sức khỏe. Cùng tham khảo thành phần dinh dưỡng có trong 100g khoai lang:

  • Calo: 119
  • Chất xơ: 13g
  • Chất đạm: 0,8g

Ngoài ra, trong khoai nói chung còn chứa nhiều loại vitamin như A, B, C cùng canxi, kẽm, sắt, magie, kali, phốt pho, thiamin cùng chất chống oxy hóa có tên carotenoid,…

Thành phần dinh dưỡng của khoai lang
Thành phần dinh dưỡng của khoai lang

Xăm môi ăn khoai lang được không? Vì sao?

Với thắc mắc liệu sau khi phun xăm môi ăn khoai lang được không, câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Không những không gây hại, khoai lang còn mang lại nhiều lợi ích cho quá trình hồi phục sau khi phun môi. Trong khoai lang chứa rất nhiều chất xơ và vitamin A, C, E cũng như có hàm lượng cao khoáng chất có lợi cho sức khỏe như kali, magie, … Các dưỡng chất trên có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể có khả năng chống lại những tác nhân gây viêm nhiễm, cụ thể: 

  • Chất xơ không chỉ làm dịu vết thương mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, nhờ vào đó mà độc tố trong cơ thể được đào thải tốt hơn. Giúp cho môi sau xăm nhanh lành hơn cũng như sức khỏe tổng thể được củng cố và cải thiện hơn.
  • Vitamin C có chức năng tăng cường sản sinh lượng collagen tự nhiên trong cơ thể. Nhờ vào đó mà các vết thương nhanh lành hơn và hạn chế được nguy cơ để lại sẹo. 
  • Beta-carotene là tiền thân của vitamin A. Với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, beta-carotene có chức năng bảo vệ tế bào da môi khỏi tổn thương do tác động từ môi trường và giúp đôi môi lên màu đều màu. 
  • Các khoáng chất có trong khoai lang như kali, mangan, đồng,… có chức năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nhờ vậy mà quá trình tái tạo vết thương hở được hỗ trợ đẩy nhanh hơn, môi sau xăm sẽ đỡ đau rát hơn.

Ngoài ra bổ sung khoai lang có thể giúp quá trình tự lành vết thương diễn ra nhanh hơn nhờ sự sản sinh collagen tăng cường, vùng da môi mới xăm sẽ nhanh lành và hạn chế bị sẹo

Một ưu điểm nữa là trong khoai lang có chất oxy hóa vì thế các tế bào da được bảo vệ khỏi tổn thương sau quá trình xâm lấn nhẹ của các đầu kim. Vì thế, chị em sau khi phun xăm môi nên bổ sung khoai lang vào thực đơn của mình để không chỉ đẩy nhanh quá trình lành vết thương, giúp cho môi sau xăm được căng bóng, quyến rũ mà còn tăng cường sức khỏe tổng thể cho chị em. 

Xem thêm: Xăm môi ăn mít được không? Kiêng bao lâu? Lỡ ăn thì làm sao?

Phun môi ăn khoai lang được không?
Phun môi ăn khoai lang được không?

Lưu ý để ăn khoai lang đúng cách sau phun xăm 

Phun môi ăn được khoai lang hay không? Ăn được, nếu khoai lang đáp ứng đủ các tiêu chí sau: 

Chỉ ăn khoai lang luộc, hấp

Đây là cách chế biến đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả tối đa, vì khoai lang chín theo cách này sẽ không bị mất đi quá nhiều dưỡng chất sẵn có và sau phun môi nên ăn khoai lang luộc để dễ tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất được nhiều nhất. Khi ăn cũng nên chú ý tránh lúc khoai vẫn còn quá nóng về nhiệt độ cao ảnh hưởng không tốt đến vùng môi, khiến vết thương lâu lành hơn.

Ăn khoai lang luộc sau khi phun môi, bạn sẽ không phải lo lắng cơ thể bạn sẽ phải tiêu hóa các chất phụ gia hay dầu mỡ từ phương pháp chế biến khác như chiên hay nướng. Hãy hạn chế ăn khoai lang được chế biến nhiều dầu mỡ hay cứng như khoai chiên, khoai lắc phô mai hay lagu,…để hạn chế ảnh hưởng đến đôi môi vừa mới phun xăm.

Lưu ý chỉ ăn khoai lang luộc, hấp để tốt cho môi sau phun xăm
Lưu ý chỉ ăn khoai lang luộc, hấp để tốt cho môi sau phun xăm

Quan tâm đến chất lượng khoai lang

Bạn nên lựa chọn khoai lang tươi không bị dập để các khoáng chất trong khoai lang được giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng. Chỉ khi khoai lang tươi thì bạn mới hạn chế ngộ độc bởi vi khuẩn hay chất bảo quản. Bí quyết để chọn khoai lang tươi là vỏ khoai phải mịn, cầm lên chắc tay và không có vết mốc, mọc mầm hay bị dập và phải không có mùi lạ để hạn chế bị thối hoặc côn trùng cắn bên trong ruột.

Khi mua về cũng chú ý để khoai nơi thoáng khí nhằm giữ được khoai trong khoảng 1 đến 2 tuần. Hạn chế để khỏi trong tủ lạnh vì nguy cơ khoai cứng, thay đổi mùi vị bởi hơi lạnh trong thời gian dài.

Ăn đủ lượng cần thiết

Bản chất của khoai lang là tinh bột, vậy nên ăn khoai lang sau phun môi cũng cần có lưu lượng vừa phải để tránh gây tăng cân hay no quá sẽ làm ảnh hưởng đến các bữa ăn chính trong ngày. Trong một ngày, bạn chỉ nên ăn khoảng 2 đến 3 củ khoai lang tương đương với 300 – 400gr và nên kết hợp khoai lang với các loại rau củ khác để bổ sung đa dạng chất xơ, giảm bớt cảm giác ngán khi ăn khoai lang sau khi phun môi. 

Tránh thực phẩm kỵ khoai lang

Có những loại thực phẩm khi kết hợp với khoai lang sẽ gây ngộ độc cho người ăn, ví dụ như chuối xanh, dưa leo, hồng, cà chua,… Bạn nên tránh ăn khoai lang chung với các loại thực phẩm trên để bảo vệ sức khỏe của bạn, cụ thể như kết hợp khoai lang với:

  • Cà chua: dễ tạo chất khó tiêu, gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy.
  • Bắp: tạo áp lực lên dạ dày, có thể gây trào ngược axit dạ dày.
  • Chuối: gây đầy hơi hay trào ngược axit dạ dày. Nên ăn chuối trước hoặc sau 4 tiếng rồi mới ăn khoai để tốt cho tiêu hóa.
  • Hồng: đường trong khoai lang lên men trong dạ dày tạo ra lượng lớn  dịch vị, khi tương tác với pectin và tanin trong quả hồng dễ gây kết tủa, nguy cơ khiến dạ dày bị xuất huyết hay viêm loét.
  • Ốc, cua, ghẹ: dễ tiêu chảy và nguy cơ bị sỏi thận.

Chia nhỏ khoai lang để dễ ăn hơn 

Khi ăn khoai lang sau phun môi đôi khi sẽ khiến cho bữa ăn của bạn bị nhàm chán và làm cho chị em cảm thấy dễ bỏ cuộc. Mega Academy bật mí cho bạn một bí quyết để bữa ăn của bạn được đa dạng và ngon miệng hơn, bạn hãy xen kẽ khoai lang vào trong các bữa ăn trong ngày thay vì phải ăn hẳn lượng lớn khoai lang trong một lúc. Bạn nên chú ý kích thước của khoai lang trước khi ăn vì môi mới xăm còn khá nhạy cảm, nếu bạn co giãn quá nhiều sẽ làm tổn thương môi và ảnh hưởng đến màu mực sau phun. 

Xem thêm: Phun môi có được ăn đậu phụ không?

Thắc mắc liên quan đến ăn khoai sau phun xăm

Không chỉ khoai lang mà các loại khoai khác cũng nằm trong sự qua tâm của chị em khi vừa mới phun môi xong. Dưới đây, học viện Mega sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật về tác dụng của khoai đối với môi mới phun xong:

Xăm môi có ăn được rau khoai lang không?

Rau lang là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên chị em mới xăm môi không nên ăn rau lang. Vì trong rau lang có chứa oxalic, ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương thậm chí dẫn đến mưng mủ. Môi đang trong quá trình phục hồi không nên ăn rau lang vì màu mực xăm chưa ổn định, nếu ăn rau lang thì mực sẽ bị xê dịch và làm cho môi bị loang lổ. 

Xăm môi ăn khoai môn được không?

Hoàn toàn hợp lý! Theo các chuyên gia, cứ 100gr khoai môn sẽ có khoảng 187 calo tốt, 6,7g chất xơ và các loại vitamin B6, E, C. Với các dưỡng chất trên, khoai môn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm cho vết thương mau lành hơn. 

Trong khoai môn cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho sức khỏe, vì thế bạn nên bổ sung thêm khoai môn vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình để có thể tăng thêm dưỡng chất cho cơ thể và phục hồi môi sau phun. 

Xăm môi có ăn được khoai sọ không?

Khoai sọ là tên khác của khoai môn, như học viện Mega đã cung cấp thì bạn nên bổ sung khoai sọ vào bữa ăn của mình. Khoai sọ lành tính và giúp da phục hồi nhanh. Tuy vậy bạn cũng không nên ăn quá nhiều để tránh gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

Xăm môi ăn khoai mỡ được không?

Bạn nên HẠN CHẾ ăn khoai mỡ sau khi phun môi vì trong khoai mỡ có chứa nhiều tinh bột xấu gây đầy hơi và khó tiêu. Bạn có thể ăn với lưu lượng ít nếu bắt buộc phải ăn, vì khoai mỡ không quá ảnh hưởng đến màu mực môi mới xăm. 

Xăm môi ăn khoai tây được không?

Đương nhiên là , trong khoai tây cung cấp nhiều tinh bột, vitamin A, C, K và hàm lượng lớn chất xơ. Các thành phần trên có thể hỗ trợ cho cơ thể tăng cường khả năng sản sinh collagen nhằm tái tạo nhanh được các vết thương do xâm lấn nhẹ của mũi kim. Ngoài ra, trong khoai tây còn chứa lượng lớn hoạt chất potassium, sulphur, phosphorus giúp cho da được kháng khuẩn, giảm được tình trạng sưng viêm môi sau phun xăm. 

Xăm môi ăn khoai mì được không?

Trong khoai mì (hay còn gọi là củ mì) chứa rất nhiều tinh bột kháng và được các chuyên gia chỉ ra rằng trong khoai mì có chứa nhiều vitamin A, C, mangan, … giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên  chị em nên hạn chế ăn khoai mì sau khi phun môi đặc biệt là những ai cơ địa nhạy cảm vì trong thành phần chính của khoai mì chứa nhiều chất béo có thể gây khó tiêu và không tốt cho quá trình hồi phục, ví dụ như tanin, saponin, … 

Xăm môi ăn khoai từ được không?

Với hàm lượng chất xơ cao, hàm lượng vitamin A, C, và B cao cũng như các khoáng chất như sắt, canxi và kali dồi dào, khoai từ là một loại thực phẩm lý tưởng cho chị em vừa xăm môi xong. Chị em có thể ăn khoai từ sau khi xăm môi bằng các phương pháp chế biến đa dạng như luộc, xào, nấu, … 

Kết luận

Vừa rồi học viện Mega đã giải đáp cho bạn câu hỏi phun môi ăn khoai lang được không? Cũng như bổ sung thêm cho bạn những thông tin bổ ích về chế độ ăn uống sau khi phun môi. Nếu bạn là một người đam mê với các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ hoặc đang mong muốn đồng hành lâu dài với ngành xăm môi, hãy liên hệ ngay với Mega Academy để được tư vấn về học phun xăm với học phí ưu đãi. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận