Chi phí mở tiệm nail là bao nhiêu và những thứ cần chuẩn bị

Chi phí mở tiệm nail có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Nếu bạn cũng đang có dự định mở tiệm nail nhỏ nhưng không biết bắt đầu từ đâu, cũng như để mở tiệm nail thì cần chuẩn bị những chi phí gì thì hãy cùng Mega Academy trong bài viết này để giúp bạn chủ động ước lượng được tài chính khi kinh doanh. 

Vì sao ngày càng nhiều tiệm nail được mở?

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao ngày càng nhiều tiệm nail được mở. Ngành làm đẹp, bao gồm cả dịch vụ nail, đã trở thành một ngành công nghiệp nhanh chóng phát triển. Mọi người ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc bản thân và tìm kiếm các trải nghiệm làm đẹp chất lượng. Điều này tạo nên nguồn cầu vô cũng lớn trên thị trường hiện nay.

So với một số lĩnh vực khác, chi phí mở tiệm nail nhỏ thường có tổng chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn. Và ngành nail thường có nhu cầu về lao động không nhiều yêu cầu khắt khe và linh hoạt với những vị trí công việc khác nhau. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở tiệm nail vì có thể tuyển dụng và đào tạo nhân viên dễ dàng. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cạnh tranh trong ngành nail cũng rất cao. Để thành công, các tiệm nail cần cung cấp chất lượng dịch vụ, xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt và tạo ra điểm đặc biệt để thu hút khách hàng. Một khi khách hàng tìm được một tiệm nail vừa ý, họ sẽ luôn trung thành và quay lại định kỳ.

Chi phí mở tiệm nail là bao nhiêu?
Chi phí mở tiệm nail là bao nhiêu?

Xem thêm các thông tin về spa tại đây:

Chi phí mở tiệm nail là bao nhiêu?

Tổng chi phí mở một tiệm nail có thể dao động rất lớn, sẽ rơi vào khoảng 95 – 180 triệu đồng cho sự đầu tư ban đầu. Ngoài ra, bạn phải dự trù thêm vào vốn mở tiệm nail nhỏ kinh phí khoảng 15 – 30 triệu cho mỗi tháng, để duy trì hoạt động của cửa tiệm nail. Để có một ước tính chính xác hơn cần phải nghiên cứu thị trường, tham gia buổi tư vấn với các chuyên gia hoặc những người đã có kinh nghiệm trong ngành này để lên được con số phù hợp với tiệm nail của mình.

Những chi phí mở quán nail cần thiết?

Chi phí mở 1 tiệm nail có thể dao động tương đối lớn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí địa điểm, quy mô của cửa hàng, loại dịch vụ bạn cung cấp, và nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một phân tích tổng quan về các khoản kinh phí lớn mà khi mở tiệm nail bạn có thể phải đối mặt:

Mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng phụ thuộc vào vị trí địa lý, kích thước và mức độ phát triển khu vực. Những khu vực đắt đỏ hơn, như thành phố lớn, thường có chi phí thuê mặt bằng cao hơn so với các khu vực nông thôn, vùng ngoại ô. Nhìn chung, thuê mặt bằng thì mức chi phí bỏ ra chỉ nên từ 7 – 15 triệu đồng/tháng. 

Trang thiết bị và nội thất 

Hiện nay với các gói nội thất trang trí cho cửa hàng nail dao động từ 30 – 50 triệu cho cửa hàng phân khúc thấp. 50 – 70 triệu cho cửa hàng phân khúc trung bình. Đối với những tiệm nail xa xỉ, chuyên phục vụ khách chịu chi thì có thể phải đầu tư hàng trăm triệu cho tiền trang trí cửa hàng. 

Sản phẩm và dịch vụ

Đây được xếp vào loại chi phí buộc phải mua sắm khi mở tiệm nail. Dụng cụ để làm móng cũng có nhiều giá tiền khác nhau tùy theo mức độ đầu tư của cửa hàng. Các loại sơn móng tay, gel, lớp phủ, dầu dưỡng da, dụng cụ làm móng, đèn led,… sẽ có chi phí bỏ ra khoảng 15 – 30 triệu đồng. 

Những chi phí cần thiết khi mở tiệm nail?
Những chi phí cần thiết khi mở tiệm nail?

Trang web và tiếp thị

Nếu bạn muốn có một trang web riêng và các hoạt động tiếp thị để quảng bá tiệm của mình, bạn cần xem xét chi phí cho việc thiết kế website, hosting, quảng cáo trực tuyến, in ấn, v.v. Để thu hút khách hàng, bạn cần phải có chiến dịch quảng cáo và tiếp thị hiệu quả. Chi phí này thay đổi dựa vào phạm vi quảng cáo và kênh tiếp thị bạn chọn. Chi phí đầu tư cho khoản này cũng cần bỏ ra từ 5 đến 10 triệu đồng.

Pháp lý và giấy phép 

Bạn cần xem xét chi phí liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh bảo hiểm, v.v. Điều này có thể thay đổi tuỳ theo quy định của khu vực hoặc quốc gia bạn đang hoạt động. Vì vậy, quan trọng nhất là tham khảo với cơ quan chính phủ địa phương hoặc tư vấn pháp lý để đảm bảo bạn tuân theo các yêu cầu pháp lý.

Trả lương cho nhân viên 

Một tiệm nail cũng cần có ít nhất một thợ chính và một thợ phụ để hỗ trợ phục vụ khách hàng. Hiện nay, lương của thợ chính là từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng, lương thợ phụ từ 5 đến 7 triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó nên có chính sách áp dụng thưởng phần trăm hoa hồng cho nhân viên khi làm một bộ nail cho khách.

Mở tiệm nail có đóng thuế không? 

Mở tiệm nail có đóng thuế không? Câu trả lời là Có. Khi mở một tiệm nail, bạn sẽ phải đóng thuế như bất kỳ các doanh nghiệp khác. Thuế sẽ phụ thuộc vào quy định của quốc gia và khu vực mà bạn hoạt động. Các loại thuế mà bạn có thể chi trả là thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế bán hàng hoặc thuế GTGT, thuế tiêu thụ địa phương, thuế làm việc và bảo hiểm xã hội. Ngoài các loại thuế trên, còn có thể có các khoản thuế khác như thuế quảng cáo, thuế đất đai, v.v.

Kinh nghiệm mở một tiệm nail

Trước khi muốn mở một tiệm nail bạn cần tìm hiểu kỹ về quy trình, mở tiệm nail cần bao nhiêu tiền, thị trường, nhu cầu khách hàng, vị trí mà mình muốn mở. Bạn có thể tự tìm hiểu và nghiên cứu hoặc nhờ đến sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm trong ngành để có thêm lời khuyên. Dưới đây là 2 cách kinh nghiệm hữu ích khi mở tiệm nail:

Tự tìm hiểu

Tự tìm hiểu và nghiên cứu là một quá trình quan trọng khi mở một tiệm nail. Hãy nghiên cứu khách hàng, chi phí, nguồn vốn, thị trường để phát triển tiệm nail tốt hơn. Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn bạn nên tìm hiểu thật kỹ để sẵn sàng. 

Nghiên cứu thị trường 

Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy tìm hiểu kỹ thị trường và đối tượng khách hàng tiềm năng. Xác định vị trí cạnh tranh, nhu cầu và sở thích khách hàng để phát triển một dịch vụ phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh và phát triển một số dịch vụ hấp dẫn cho khách hàng. 

Lập kế hoạch tài chính 

Đánh giá kỹ các khoản chi phí liên quan đến việc chi phí mở cửa hàng nail. Bao gồm chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, sản phẩm, quảng cáo, lương nhân viên, các chi phí khác. Xác định nguồn tài chính, lập kế hoạch chi tiết để đảm bảo bạn có đủ vốn để khởi đầu và duy trì hoạt động trong giai đoạn đầu.

Chọn vị trí phù hợp

Vị trí là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Chọn một vị trí gần các khu dân cư, trung tâm mua sắm, khu vực có nhiều người đi lại để tăng khả năng thu hút khách hàng. Nếu có thể, nên chọn một vị trí có lưu lượng người qua lại cao và dễ dàng tiếp cận.

Chi phí mở tiệm nail và những yếu tố liên quan
Chi phí mở tiệm nail và những yếu tố liên quan

Xây dựng mối quan hệ và quảng cáo

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và cộng đồng bằng cách tham gia vào các hoạt động, sự kiện tại địa phương, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, mạng xã và tạo một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp. Điều này giúp tạo dựng lòng tin và thu hút khách hàng mới. 

Đào tạo và phát triển kỹ năng

Đảm bảo bạn và nhân viên có đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn về làm móng. Đào tạo và nâng cao kỹ năng liên tục trong lĩnh vực như nghệ thuật làm móng, kỹ thuật sơn gel hay cập nhật các trào lưu mới kịp thời sẽ giúp bạn cung cấp dịch vụ chất lượng và nâng cao khả năng cạnh tranh của tiệm nail.

Chăm sóc khách hàng 

Tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng bằng cách đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp, thân thiện và không gian thoải mái, sạch sẽ. Hãy để tâm vào việc lắng nghe ý kiến của khách hàng và cố gắng cải thiện dịch vụ dựa trên phản hồi của họ.

Tư vấn từ các chuyên gia 

Tự tin hiểu là một cách tốt để tư duy của bản thân phát triển mỗi ngày nhưng có thể sẽ tốn nhiều thời gian cũng như không thể chắc chắn về tính hiệu quả. Vì thế, để chắc chắn cho việc tạo dựng tiệm nail, bạn có thể tìm đến những chuyên gia.

Để nhận được lời tư vấn chính xác và cụ thể từ các chuyên gia trong ngành nail cũng có nhiều cách như vận dụng mối quan hệ, đặt lịch hẹn hoặc nhờ sự hỗ trợ của chính trung tâm đào tạo nail. Ví dụ như ở học viện thẩm mỹ Mega Academy, học viên ngoài việc được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm nghề còn nhận được những lợi ích khác. Về khoá học của Mega, giảng viên sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm làm nghề lâu năm. Học viện sẽ tư vấn, hỗ trợ học viên trong quá trình setup, bắt đầu kinh doanh để có được nền móng vững chắc khi bước vào nghề. Cùng với đó còn có những buổi trao đổi, hội thảo dành riêng cho ngành nail. Thông qua các khóa học này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và học từ những người có kiến thức sâu về kỹ thuật làm móng, quản lý tiệm, khía cạnh kinh doanh khác.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm và lời khuyên liên quan đến chi phí mở tiệm nail. Hãy nhớ rằng mở một tiệm nail đòi hỏi sự nỗ lực, kiên nhẫn và sự tập trung cao độ cũng một chiến lược hoạch định rõ ràng và thực tế. Mega Academy chúc bạn thành công trong việc mở một tiệm nail và phát triển kinh doanh thành công. Nếu đang tìm kiếm khóa học nail chất lượng hay cần sự tư vấn chuyên môn để kinh doanh tiệm nail, hãy liên hệ Mega để được hỗ trợ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận