Học spa bao lâu ra nghề? Mẹo rút ngắn thời gian học hiệu quả

Học spa bao lâu ra nghề là nỗi băn khoăn của nhiều bạn đang định hướng theo nghề nghiệp lâu dài khi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí về cả về thời gian, tiền bạc và công sức. Vậy thực chất mất bao lâu học nghề để vừa vững kiến thức, lại cứng tay nghề, đủ tự tin làm việc? Hãy cùng Mega Academy tìm kiếm câu trả lời, cùng cách rút ngắn thời gian học nghề hiệu quả ngay trong bài viết này.

Học spa bao lâu ra nghề?

Đáp án cho câu hỏi học spa bao lâu ra nghề chính là khoảng 3 đến 8 tháng để đủ thành thạo và tự tin làm nghề. Nhìn chung thì thời gian học dài hay ngắn còn phù thuộc vào khả năng tiếp thu cũng như cấp độ khoá học.

Về cơ bản, thời gian tối thiểu để kết thúc một khoá học cơ bản là 1 đến 3 tháng, trong khi lớp spa nâng cao sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Tiếp đó là 2 tháng để thử việc, làm quen với môi trường thực tế cũng như nhằm củng cố kiến thức và kỹ năng. 

Nếu xét mặt bằng chung thì mất 3 – 8 tháng ra nghề spa là không dài, thậm chí chỉ bằng 1/10 hay 1/20 thời gian học các lĩnh vực khác. Ví dụ như học ngân hàng, tài chính tốn khoảng 4 năm, trong khi đó, một số nghề có thời gian học còn dài hơn, ví dụ như bác sĩ cần học khoảng 6 năm.

Spa là nghề được đánh giá có thời gian học tương đối ngắn nhưng có sự ổn định cao trong tương lai
Spa là nghề được đánh giá có thời gian học tương đối ngắn nhưng có sự ổn định cao trong tương lai

Xem thêm:

Học nghề spa có tương lai không? Có nên học nghề spa không?

Chi phí học nghề spa chuyên nghiệp khoảng bao nhiêu hợp lý?

Những yếu tố quyết định học bao lâu có thể ra nghề 

Thông thường bất cứ khoá học spa nào, dù là cơ bản hay nâng cao đều đưa ra thời gian học cụ thể. Tuy nhiên, những con số này không quyết định được việc bạn cần bao nhiêu thời gian để rèn luyện và trở nên thành thạo trong lĩnh vực này. Sẽ có một số yếu tố quyết định học spa bao lâu ra nghề như sao:

  • Mức khởi điểm của người học – người mới hoàn toàn hay người đã làm việc trong ngành.
  • Định hướng của người học.
  • Tổng số lượng khóa học tham gia, lượng dịch vụ làm đẹp đăng ký học.
  • Chất lượng khóa đào tạo, từ tài liệu giảng dạy, sự tận tình của giảng viên hay hỗ trợ từ cơ sở vật chất, dụng cụ học tập,…
  • Lòng kiên trì, quyết tâm của từng người.

Mức khởi điểm của học viên

Học nghề spa trong bao lâu sẽ phù thuộc một phần nào nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng vốn có của người học. Nếu là một người mới hoàn toàn thì sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen mọi thứ. Vì vậy, nếu là một “new member” trong ngành, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức hơn. 

Ngược lại, nếu bạn đã có vốn kiến thức cơ bản với ngành thì thời gian đào tạo có thể ngắn hơn. Chưa kể, nếu bạn hiện đang là kỹ thuật viên, tham gia khoá học với mục đích tiếp thu kỹ thuật và phương pháp làm đẹp mới thì khoảng thời gian kết thúc việc học không phải là vấn đề quá lớn.

Định hướng nghề nghiệp

Xác định hướng đi sau này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian đào tạo bởi từng dịch vụ làm đẹp sẽ yêu cầu tay nghề khác nhau . Ví dụ như thời gian luyện tập khi tham gia khoá học phun xăm thẩm mỹ hay đào tạo spa chuyên nghiệp sẽ dài hơn lớp trang điểm hay chăm sóc da mặt cơ bản.

Tiếp đó, hãy cân nhắc về tính cập nhật của từng nghề. Nếu chọn học thẩm mỹ sẽ cần phải cập nhật kỹ thuật, làm quen máy móc mới liên tục để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Trong khi đó, nếu chọn học massage body hay gội đầu dưỡng sinh sẽ mang tính cố định trong quy trình hơn hẳn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian học nghề.

Học massage body có thời gian học nghề ngắn hơn so với phun xăm thẩm mỹ
Học massage body có thời gian học nghề ngắn hơn so với phun xăm thẩm mỹ

>>> Tìm hiểu thêm về những gợi ý hướng nghiệp của học viện Mega Academy bằng cách truy cập: https://megaacademy.edu.vn/tin-tuc/huong-nghiep/

Tổng số khoá học đăng ký

Có người chỉ cần tham gia một lớp đào tạo là đã có được nền tảng kiến thức tương đối vững, cũng thạo tay nghề để tự tin tốt nghiệp. Trong khi đó, không ít bạn cần đăng ký nhiều khóa học khác nhau để có được nền tảng tốt hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thời gian học nghề. Tình trạng này có thể do khả năng tiếp thu của người học, cũng có thể bởi phương pháp giảng dạy và môi trường đào tạo quyết định. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn học viện đào tạo uy tín, cam kết chất lượng với đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ học tập để tránh tốn thêm thời gian học lại.

Chưa kể, số lượng dịch vụ bạn lựa chọn cũng sẽ quyết định đến khoảng thời gian bạn có thể hành nghề. Nhiều người chỉ muốn học phun xăm thẩm mỹ, có người lại muốn vừa theo massage body lẫn gội đầu dưỡng sinh,… Lượng kiến thức nhiều, thời gian tham gia chương trình đào tạo sẽ kéo dài nhưng là điều tất yếu.

Vậy, hãy xác định mình muốn gì để lựa chọn phù hợp. Hiện nay có nhiều khóa học đào tạo đa dịch vụ, ví dụ như khoá học spa chuyên nghiệp của Mega Academy. Đây là lựa chọn thông minh nếu bạn muốn nắm vững tất cả các kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân trong lĩnh vực spa nói chung. Ngược lại, khi định hướng trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn một dịch vụ bất kỳ, như chăm sóc da, nail,… và nỗ lực làm tốt nhất. 

Chất lượng chương trình đào tạo

Một điều quan trọng quyết định học spa bao lâu ra nghề chính là chất lượng của đơn vị đào tạo. Nếu bạn được theo học chương trình đào tạo chuẩn, chuyên nghiệp với cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, giảng viên tận tình và thực hành thường xuyên thì việc nhanh chóng hoàn thành khóa học là điều dễ thấy. Tuy nhiên, nếu chẳng may gặp phải trung tâm kém uy tín có thể khiến bạn chơi vơi, không rõ ràng trong mọi điều được truyền đạt. Từ đó dù là kiến thức hay kỹ năng đều không đạt chuẩn, cũng chẳng thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. 

Chất lượng của chương trình đào tạo cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học spa bao lâu ra nghề
Chất lượng của chương trình đào tạo cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học spa bao lâu ra nghề

Sự nỗ lực của học viên

Thời gian học nghề spa bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào nỗ lực và cố gắng của bản thân người học. Thực chất, khi tiếp xúc với lĩnh vực mới không tránh khỏi những khó khăn và áp lực. Nếu không đủ quyết tâm, bạn sẽ rất dễ cảm thấy chán nản và mất ý chí học tập.

Vì vậy, hãy chuẩn bị tốt tâm lý để sẵn sàng bắt đầu việc học. Hãy tranh thủ thời gian để tiếp nhận kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng thông qua từng buổi học. Sự chuyên tâm và nghiêm túc sẽ giúp hoàn thành tốt khoá học theo đúng thời gian dự kiến.

Cách rút ngắn thời gian học nghề spa

Dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc học spa bao lâu ra nghề, nhưng học viên vẫn có thể chủ động sắp xếp để rút ngắn thời gian học theo đúng mục đích đặt ra. Để giảm bớt thời gian nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng kiến thức và kỹ năng thì cần:

Có mục tiêu và lộ trình rõ ràng

Để quá trình học hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình mong muốn điều gì và đưa ra mục tiêu cũng như lộ trình phù hợp. Sau đó hãy bám sát vào lộ trình đó, nghiêm túc và nỗ lực để hoàn thành kế hoạch được vạch ra. Việc học nghề spa mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc rất nhiều vào điều này. 

Chăm chỉ và cầu thị trong học tập

Học nghề spa hay bất cứ ngành nào cũng vậy, muốn đạt được hiệu quả cao trong thời gian ngắn rất cần sự chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn, không nên đặt nặng vấn đề liệu học spa mất bao lâu mà hãy đặt trọng tâm vào hiệu suất học tập. Hãy để những buổi học trở nên hiệu quả nhờ vào việc chú ý nghe giảng, ghi chú nội dung bài học. Bên cạnh đó, nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy đặt câu hỏi cho giảng viên để được giải đáp. Đó là biểu hiện của thái độ cầu thị, sự chủ động và tích cực trong quá trình tiếp thu tri thức.

Học đi đôi với hành

Học đi đôi với thực hành sẽ giúp học viên nhanh chóng hiểu sâu cũng như nâng cao tay nghề
Học đi đôi với thực hành sẽ giúp học viên nhanh chóng hiểu sâu cũng như nâng cao tay nghề

Bạn cần phải rèn luyện tay nghề thật nhiều nếu muốn trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, dù trong khóa học dài hay ngắn. Hầu hết các trung tâm đều đi theo hướng cung cấp kiến thức nền tảng, sau đó đi vào thực hành theo từng bước để học viên làm quen dần. Để rút ngắn thời gian đào tạo nghề làm đẹp, hãy luôn nhớ phải nắm rõ lý thuyết trước khi thực hành. Nắm chắc điều này để có được sự chuyên nghiệp và chuẩn ngay từ đầu.

Thời lượng của lớp học nghề spa thường chiếm tỉ lệ lớn, lên đến 80% nên đây cũng là điều kiện thúc đẩy học viên có thể nhanh ra nghề. Và bên cạnh những giờ học trên lớp, bạn cũng có thể thực hành đơn giản sau khóa học, mục đích để quen tay nhanh hơn.

Trung tâm chất lượng, giảng viên tâm tâm

Chất lượng ở đây để chỉ các yếu tố được cung cấp bởi cơ sở đào tạo bao gồm giáo án, cơ sở vật chất, máy móc và dụng cụ học tập,… Để tối ưu hiệu suất tiếp thu bài giảng, học viện đào tạo thẩm mỹ như Mega Academy chú tâm đầu tư đầy đủ máy móc, trang thiết bị cần thiết. Cùng với đó là tách biệt phòng lý thuyết với nơi thực hành, giảng viên chuyên môn cao tận tình chỉ dạy. Nhờ đó, học viên của Mega ghi nhận thời gian học nghề tương đối ngắn, hầu như đều tốt nghiệp đúng dự kiến. Vì thế có thể khẳng định rằng, học spa bao lâu ra nghề sẽ phụ thuộc rất nhiều bởi học viện đào tạo nghề spa.

Giảng viên chuyên môn cao và tận tâm chỉ dạy cũng sẽ giúp học viên dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức
Giảng viên chuyên môn cao và tận tâm chỉ dạy cũng sẽ giúp học viên dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức

Lộ trình thăng tiến sau khi học xong nghề spa

Bên cạnh việc học spa bao lâu ra nghề thì thời gian phát triển trong ngành cũng được quan tâm khi lựa chọn nghề nghiệp này. Nhìn chung yếu tố quyết định sự thăng tiến trong nghề spa gồm 2 điểm chính là trình độ tay nghề và thâm niên làm việc.

Về cơ bản, lộ trình phát triển sự nghiệp của nhân viên mảng spa sẽ như sau:

  • 2 đến 3 tháng thử việc trước khi trở thành kỹ thuật viên chính thức
  • Mất thêm 1 năm rưỡi đến 2 năm để thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp
  • Ít nhất 6 tháng đến 1 năm tiếp theo để tiến đến vị trí kỹ thuật viên trưởng
  • 1 đến 1 năm rưỡi kế tiếp là cơ hội để hướng tới vị trí quản lý spa
  • Sau khi đã tích lũy tương đối kinh nghiệm, bạn có thể tự tin đứng ra kinh doanh tiệm spa của riêng mình. Thường để có sự chắc chắn, cần khoảng 4 đến 6 năm để đi lên vị trí cao nhất – chủ tiệm spa. 

Hãy lưu ý rằng, đây chỉ là khung thời gian tham khảo, lộ trình thăng tiến của mỗi người có sự khác biệt nhưng điểm chung là cần đam mê và chăm chỉ, nỗ lực từng ngày. 

Học spa tại học viện Mega có đảm bảo thời gian ra nghề?

Học viện thẩm mỹ Mega Academy luôn cố gắng giúp học viên đảm bảo thời gian ra nghề như lịch đã dự kiến. Khi lựa chọn khoá học spa tại Mega, học viên sẽ có được môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại. Cùng với đó là sự chuẩn bị đầy đủ từ cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đến đội ngũ giảng viên hay gia tăng thời gian thực hành đa mẫu,… Tất cả đều là nỗ lực của học viện nhằm giúp học viên tối ưu được quá trình học tập. Từ đó hướng đến việc học viên đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp đúng với thời gian đề ra. Đối với học viên chưa tự tin ra nghề, học viên sẽ đào tạo miễn phí để củng cố kiến thức và nâng cao tay nghề. 

Trên đây là thông tin cần biết về việc học spa bao lâu ra nghề cũng như các yếu tố quyết định thời gian học và cách rút ngắn lịch học hiệu quả. Mong rằng những chia sẻ trên giúp bạn có thể định hướng tốt hơn tâm thế và mục tiêu học tập. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị đào tạo spa uy tín, đảm bảo thời gian ra nghề thì hãy điền vào form thông tin tại https://megaacademy.edu.vn/ hoặc liên hệ 0346 051 033 để được tư vấn và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận